List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về rạp xiếc đầy hấp dẫn

Chú voi Dumbo,  chuyện tình tay ba của chàng trai Jacob Jankowski – một sinh viên thú y hay anh hề Charlie trong rạp xiếc..tất cả được kể lại một cách nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa không ít bài học cuộc sống trong 7 tựa phim hay về rạp xiếc được giới thiệu trong bài viết này.

Chú Voi Biết Bay

Bà voi Dumbo của gánh xiếc mong muốn có một đứa con, nhưng bé voi con mà chú cò mang đến trông lại rất buồn cười vì đôi tai quá khổ của mình. Vì đôi tai này nên Dumbo phải làm hề cho đoàn xiếc. Chỉ có người bạn duy nhất – một chú chuột mới có thể giúp Dumbo trở về đúng vị trí của mình.

Water for Elephants

Phim  chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Sara Gruen. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình tay ba của chàng trai Jacob Jankowski, một sinh viên thú y được giao nhiệm vụ chăm sóc đàn voi trong một rạp xiếc trên đường đi lưu diễn. Anh phải lòng cô diễn viên xiếc xinh đẹp Marlena. Tuy nhiên, Marlena đã đính ước với người huấn luyện thú August trong đoàn. Một chuyện tình tay ba phức tạp bắt đầu diễn ra ngay tại gánh xiếc… 

Gánh Xiếc Quái Dị: Đệ Tử Ma Cà Rồng

Phim nói về cuộc phiêu lưu giả tưởng của một cậu bé vô tình phá vỡ hai thế kỷ ngừng chiến giữa hai phe phái ma cà rồng. Trong thế giới của họ, ma cà rồng thông thường (vampire) không giết nạn nhân sau khi hút máu, còn nhánh ma cà rồng vampaneze lại vô cùng hiếu sát. Nhóm vampaneze tìm cách lôi kéo các ma cà rồng vampire vào một cuộc chiến. Khi Darren làm quen với sức mạnh mới của mình trong thế giới bóng tối này, cậu bỗng trở thành một vật báu mà cả ma cà rồng vampire lẫn nhóm đối địch (vampaneze) đều thèm muốn.

La Strada (1954)

Bộ phim La Strada – Con Đường được ra mắt khán giả vào năm 1954. Sau khi ra mắt, tác phẩm điện ảnh này được đánh giá khá cao và đã đạt được một giải Orcars cho phim nước ngoài xuất sắc nhất, Nội dung của La Strada kể câu chuyện về một cô gái nghèo bị bán bởi chính mẹ của cô để bà có thể chạy theo tình nhân. Gelsomina bị Zampanò lạm dụng khi tham gia vai hề trong những buổi diễn đường phố của hắn. Sau đó cô gặp Il Matto (thằng ngốc) người khiến cô nghĩ rằng Zampanò ngược đãi cô vì hắn ta yêu cô. Cả ba người trình diễn khắp các con đường vài lần cho đến khi cuộc đình công bi kịch và Gelsomina không thể chịu đựng được những áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần lên cuộc sống cô trên đường biểu diễn.

Trapeze (1956)

Trapeze là một bộ phim xiếc Mỹ năm 1956 do Carol Reed đạo diễn và với sự tham gia của Burt Lancaster, Tony Curtis và Gina Lollobrigida, ra mắt lần đầu trong các bộ phim của Mỹ. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết The Killing Frost của Max Catto, với kịch bản được biên soạn bởi Liam O’Brien.

The Circus (1928)

Trong phim Charlie Chaplin được làm việc dưới đúng “chuyên môn” của mình, đó là anh hề trong rạp xiếc. Cơ hội việc làm đến với Kẻ lang thang này thật tình cờ, và anh chàng này đôi lúc cũng biết “mặc cả” giá trị của mình với ông chủ khi anh là “hit man” của các buổi diễn. Sác lô đã làm thay đổi bộ mặt của gánh xiếc, đem về cho họ khoản doanh thu khổng lồ, có điều chuyện tình cảm của anh với cô gái cùng đoàn không được như anh muốn, chúng ta sẽ thấy được bản chất cao thượng của anh qua tác phẩm này.

Big Top Pee-wee (1988)

Trong phần tiếp theo của “Cuộc phiêu lưu lớn của Pee Wee”, Pee-Wee Herman liên tục có được sự nổi tiếng và chú ý của giới truyền thông sau những sự kiện của bộ phim đầu tiên, vì vậy anh bây giờ anh chỉ muốn là một nông dân đơn giản sống yên bình trong một thị trấn nhỏ. Nhưng sau khi một cơn bão lớn thổi qua thị trấn của họ, một rạp xiếc đã dừng lại tại trang trại của Pee Wee. Vì vậy, ông cho phép các rạp xiếc ở lại trong trang trại của mình trong một thời gian. Rạp xiếc quyết định tham gia chương trình với một ngôi sao dễ thương, Pee-Wee! Ngoài ra, một mối tình tay ba phát triển giữa Pee-Wee, vị hôn phu của ông Winnie, một giáo viên địa phương và cũng là một người cô độc bí ẩn Gina, nghệ sĩ đuôi xà hấp dẫn của rạp xiếc. Kết quả của kế hoạch này lại vô cùng bất ngờ. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 11, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 11, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button