List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về sóng thần đầy kinh hoàng

Sóng thần (hay còn được gọi là tsunami trong tiếng Nhật) được tạo nên khi lượng thể tích nước biển có quy mô lớn bị chiếm mất không gian một cách chớp nhoáng trong thời gian ngắn. Với sức tàn phá khủng khiếp, sóng thần có thể giết chết hàng trăm ngàn người, phá hủy hàng vạn ngôi nhà và các công trình xung quanh. 6 phim hay về sóng thần phục dựng và hồi tưởng lại những thảm họa sóng thần khủng khiếp trong lịch sử loài người, xem để trân quý cuộc sống hiện tại.

40 ngày và đêm

Khi một sự thay đổi kiến tạo khổng lồ gây ra mực nước biển bắt đầu tăng, vi sinh vật học một tập hợp DNA của nhiều loài như cô ấy có thể, trong khi quân đội tạo ra một chiếc tàu trong một nỗ lực tuyệt vọng để bảo tồn sự sống trên Trái đất.

Thảm Họa Sóng Thần

Năm 2004, cơn địa chấn Sumatra-Andaman từng kích hoạt một chuỗi đợt sóng thần chết người lan tỏa khắp Ấn Độ Dương với những cơn sóng cao 30 m, tàn phá cộng đồng dân cư ven biển ở Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và nhiều nơi khác. 225.000 người thuộc 11 quốc gia đã thiệt mạng. Phuket của Thái Lan là một trong những nơi ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong thảm họa tồi tệ đó, sự sống sót của các nạn nhân đã tạo nên những câu chuyện kỳ diệu. Một trong những câu chuyện ấy được đạo diễn người Tây Ban Nha, Juan Antonio Bayona, kể trên màn ảnh rộng với cái tên The Impossible

Sóng thần ở Haeundae

Tiến sỹ Kim Hwi, nhà địa chấn học thuộc Viện Nghiên cứu Hải dương quốc tế phát hiện vùng biển Đông gần với Haeundae có những dấu hiệu bất thường rất giống với những biểu hiện của lần xảy ra sóng thần tại Indonesia trước đây. Lời cảnh báo sẽ xuất hiện sóng thần tràn đến trên diện rộng của anh không được các cơ quan chức năng quan tâm sau cùng cũng đã thành sự thật.

Người dân Busan đang lũ lượt đổ về Haeundae nghỉ mát, trong đó có anh chàng Man Sik chuẩn bị cầu hôn cô nàng Yeon Hee… Cơn sóng thần kinh hoàng có tốc độ 800.000m/s ầm ầm lao đến. Hàng trăm nghìn người đang vui vẻ chơi đùa trên bãi cát tuyệt đẹp của Haeundae liệu có thoát khỏi lưỡi hái tử thần?

Thế Giới Bên Kia

Phim Thế Giới Bên Kia kể về câu chuyện của ba người luôn bị ám ảnh bởi những cái chết bằng nhiều cách khác nhau. Trong phim, George – Matt Damon, một công nhân Mỹ có khả năng kết nối đến thế giới bên kia. Còn ở Pháp, Marie-Cécile de France, một người dẫn chương trình truyền hình Pháp, từng sống sót trong vụ sóng thần ở Châu Á. Một người tên Marcus, một cậu học sinh London thì đi tìm kiếm câu trả lời về cái chết của người anh trai song sinh. Mỗi người có một con đường tìm kiếm câu trả lời nhưng cuộc sống của họ mãi mãi thay đổi vì họ tin rằng có sự tồn tại trong thế giới bên kia.

The Tsunami and the Cherry Blossom

Bộ phim 39 phút kể về trận động đất và sóng thần đã hủy diệt vùng Đông Bắc năm ấy. Đoạn đầu bộ phim tái hiện lại những hình ảnh về thảm họa kép hủy diệt mọi thứ còn đoạn sau miêu tả cảnh những cây hoa anh đào nở hoa trên những đống đổ nát và sự chuẩn bị của những người sống sót sau thảm họa cho mùa xuân đang tới. Thiên tai có thể tạo ra sự hủy diệt nhưng thiên nhiên và con người vẫn sẽ tiếp tục sự sống ngay cả trên những miền đất chết.

Động đất ở Nhật đã thành đặc sản, nước Nhật sẽ vẫn đứng vững sau mỗi vết thương. Vì ngày ngày mặt trời vẫn mọc trên cao và sau động đất thì hoa vẫn nở, đẹp rực rỡ trong những đống hoang tàn…”

Khe Nứt San Andreas

Sau một cơn địa chấn kinh hoàng, cả thành phố chìm trong đổ nát, mặt đất tách làm đôi và Ray (Dwayne Johnson) – một phi công thuộc đội cứu hộ tuần tra đang rong ruổi khắp nơi trên trực thăng với hy vọng giải cứu cô con gái đang mất tích trước khi cơn sóng thần ập đến.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button