List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về thất nghiệp lột tả chân thực cuộc sống

5 phim hay về thất nghiệp lột tả những khó khăn trong cuộc sống của những người thất nghiệp. Có người tìm việc mãi không thành, có người bỗng nhiên mất việc,..tất cả tạo nên những câu chuyện mang tính truyền tải và đầy giá trị đến người xem.

Idiot Box

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật hư cấu Mick và Kev. Sở thích của Kev là đi bộ, khẩu hiệu của anh ấy là “Sự sợ hãi tối đa, thời gian tối thiểu”. Anh ta cũng thất nghiệp vì tính tình nóng nảy của mình. Mick là người bạn thân nhất của Kev và họ cùng nhau giết thời gian bằng cách uống bia, xem Idiot Box và tìm kiếm hành động trên đường phố.

Một ngày Kev nói với Mick họ đã rút số tiền cuối cùng của họ. Kev muốn thoát khỏi cuộc sống túng thiếu và vẫn được nhần hạ nên chỉ có thể có một con đường: tội phạm. Đưa một người bạn vào xe nghỉ ngơi, băng đảng hai người lên kế hoạch một vụ cướp ngân hàng. Nhưng đó là một cuộc cướp bóc bị sỉ vả ngay từ đầu khi bọn tội phạm chuyên nghiệp cũng nhắm vào cùng một ngân hàng.

Mondays in the Sun

Đây là câu chuyện về những người sống như thể mỗi ngày là một ngày chủ nhật không đổi, những người dành ngày thứ Hai dưới ánh mặt trời. Câu chuyện về những người từng làm việc trong một xưởng đóng tàu nhưng hiện đang thất nghiệp.

Tokyo Sonata

Tokyo Sonata kể về cuộc sống của một gia đình lao động bình thường ở Tokyo, gia đình Sasaki, bao gồm chồng (Sasaki Ryuhei), vợ (Megumi) và hai đứa con trai Takashi và Kenji. Ryuhei có một công việc văn phòng tốt đẹp, nhưng bỗng một ngày kia bị đuổi việc vì đã có các công nhân người Hoa chịu làm việc với giá rẻ hơn. Khi đang đi tìm việc làm, Ryuhei gặp lại người bạn cũ Kurosu, cũng vừa mất việc…

The Full Monty

Phim kể về một nhóm gồm 6 chàng trai, trong đó có Gary (Gaz) và Dave, từng làm việc cho một nhà máy thép tại thành phố công nghiệp Sheffield, Anh. Giai đoạn suy thoái kinh tế đẩy nhóm vào cảnh mất việc làm. Tình cờ họ biết đến một gánh vũ công nam của Mỹ đang biểu diễn điệu múa thoát y có tên là Chippendales. Họ nảy ra ý định tập hợp những đồng nghiệp của mình tại nhà máy cũ – cũng đang trong cảnh thất nghiệp – để thành lập một gánh khiêu vũ thoát y nam. Phim hài với số kinh phí khá thấp “The Full Monty” đã được độc giả trang web về điện ảnh bầu chọn là bộ phim hài được yêu thích nhất của mọi thời đại.

Thất Nghiệp

Tập đoàn GTX quyết định sa thải bớt nhân viên để dễ dàng cân đối tài chính hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế năm 2010, hàng nghìn nhân viên đã phải rơi vào tình trạng thất nghiệp. Bộ phim lột tả những khó khăn trong cuộc sống, gia đình của ba người đàn ông trong số hàng nghìn người của tập đoàn GTX bị sa thải trong đợt cắt giảm nhân lực ấy.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 24, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 24, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close