List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về Vatican nên xem

Vatican là quốc gia nằm trong lòng thành phố Rome, luôn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà hàng ngàn năm nay vẫn chưa ai lý giải hết được. 5 phim hay về Vatican sẽ vén màn bí mật và đưa người xem du hành vào thành Vatican tráng lệ bậc nhất thế giới.

Băng Đảng Vatican

Băng Đảng Vatican phim thuộc thể loại kinh dị do Mỹ sản xuất câu chuyện noi về một cô gái xinh đẹp sống trong một gia đình hạnh phúc, ngày sinh nhật của cô diễn ra rất thành công cho đến lúc cắt bánh kem thì máu của cô tự nhiên rơi vào chiếc bánh từ đó cô trở thành một người khác hoàn toàn, hiện tượng giống như quỷ nhập vào người cô hành tung bí ẩn, vụ án giết người bắt đầu xảy ra một cách mang rợ.

Cuộc Đời Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II

Vào năm 1930 tại đất nước Ba Lan, cậu bé Karol Wojtyla lúc đó mới lên 10 tuổi và ôm ấp nhiều ước mơ hoài bão trong cuộc sống. Thế nhưng, những ước mơ đó lần lượt tan vỡ: Thoạt đầu là cái chết của người mẹ và người anh yêu quý, rồi chiến tranh bùng nổ khiến gia đình phải tản cư. Cũng chính trong thời gian chiến tranh này, Karol đã chứng khiến tận mắt sự kỳ thị và diệt chủng của người Đứa đối với người Do Thái đang sinh sống ở Ba Lan. Cuộc sống tiếp tục đẩy đưa chàng thanh niên Karol tới với cuộc sống của một người công nhân, rồi một nhà thơ, nhà giáo và sau cùng đã trở thành một linh mục, giám mục, và hồng y của đất nước Ba Lan. Năm 1978, toàn thế giới đã biết đến một vị Giáo Hoàng người Ba Lan lên ngôi với danh hiệu Gioan Phaolô II, một con người đã đánh dấu một giai đoạn mới cho những trang sử của giáo hội, một con người đã làm nên lịch sử.

Bí mật tòa thánh Vatican

Được sự cho phép, nhóm làm phim đã vào tận trung tâm Vatican để có những thước phim về cuộc sống và những người đang sống và làm việc ở đó, nơi được gọi là tâm điểm của tòa thánh.

Để đánh dấu chuyến viếng thăm của Giáo hoàng đến Vương quốc Anh, một nhóm quay phim đã dành một năm làm việc để có những thước phim, những hình ảnh mà hiếm người trên thế giới có thể chứng kiến hoặc tận mắt thấy qua.

Beyond the Sun

Beyond the Sun (tạm dịch “Hơn cả mặt trời”) với nội dung kể về câu chuyện của những trẻ em lặn lội trên con đường tìm về với Thiên Chúa.

Thiên thần và ác quỷ

Giáo hoàng Rius IX đột ngột qua đời khiến Vatican xáo trộn và gây chấn động cả thế giới Công giáo. Nhà nguyện của thành Vatican khóa chặt, và Hồng y đoàn ở trong cho tới khi bầu được người chăn dắt con chiên. Giáo sư biểu tượng học Langdon (Tom Hanks) bất ngờ khi được Vatican mời tới để hợp tác. Nhiệm vụ của ông là giải mã những ký hiệu bí ẩn được cho là của tổ chức Illuminati để lại. Chúng đã bắt cóc bốn vị Hồng y giáo chủ – những ứng viên của ngôi vị Giáo hoàng. Người đầu tiên sẽ bị giết vào lúc 20h ở Rome và cứ cách một tiếng, một người lại bị giết. Khi đồng hồ điểm 12h đêm, cả thành Vatican sẽ bị phá hủy bởi một quả bom đặc biệt – loại phản vật chất mà Tổ chức nghiên cứu hạt nhân của châu Âu vừa tìm ra. Illuminati đã ăn cắp và đặt tại một nơi bí mật ngay giữa Vatican.

Những mật mã bí ẩn của Illuminati để lại sau vụ bắt cóc dẫn giáo sư Langdon qua nhiều địa điểm nổi tiếng của Vatican. Tại thư viện Mái vòm – thánh địa của Vatican – Langdon tìm ra manh mối đầu tiên của vụ án. Mật nghị Hồng y vẫn chưa bầu ra được Giáo hoàng mới, họ đang cố tình hòa hoãn để chờ đợi tin tức của những hồng y giáo chủ bị bắt cóc. Đúng 20h, người đầu tiên đã bị giết, ngay trước khi Langdon tìm được đến nơi hành hình. Dấu sắt nung trên người bị hồng y có hình chữ “Đất” – một trong bốn yếu tố đất, không khí, lửa và nước – chứng tỏ quyết tâm trả thù của Illuminati…

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 7, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 7, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button