List phim hayPhim theo nhân vật

5 phim hay về vua Arthur huyền thoại

5 phim hay về vua Arthur tái hiện lại một phần cuộc đời của nhân vật huyền thoại, người dẫn dắt một nhóm chiến binh anh hùng khởi đầu cuộc kháng chiến của người Anh chống lại sự xâm lược của người Saxons, Jutes và những chủng tộc người khác ở phía Bắc Châu Âu vào khoảng thế kỷ V, VI sau Công Nguyên.

Vua Arthur

King Arthur là bộ phim tái hiện lại một phần của vị hoàng đế huyền thoại của Anh quốc Arthur. King Arthur mô tả lại cuộc chiến khốc liệt giữa một bên là Athur và các hiệp sĩ “Bàn tròn” đang xả thân vì sự tồn vong của Đế chế La mã đang trong cơn hấp hối với một bên là những thế lực chống đối và quân đoàn Saxons hùng hậu.

Huyền Thoại Vua Arthur

Chính tại những khu ổ chuột của thành Luân Đôn thời Trung Cổ, Arthur lớn lên như một kẻ vô danh, tự do và nghèo khổ. Không ai ngờ được, anh là người được định mệnh sắp đặt trở thành chủ nhân của thanh gươm huyền thoại Excalibur. Phát hiện ra dòng máu vương quyền của mình, Arthur nhanh chóng bị cuốn vào cuộc đại chiến ma thuật chống lại tên vua độc tài Vortigern với hi vọng đem lại hoà bình cho vương quốc.

Camelot (1967)

Bộ phim nhạc kịch lấy tên tòa lâu đài huyền thoại gắn liền với nhà vua rất mới mẻ khi sở hữu phần nội dung chủ yếu tập trung vào mối tình tay ba giữa Arthur, Lancelot và Guinevere. Yếu tố âm nhạc cũng là một điểm nhấn của phiên bản phim năm 1967.

Arthur và Merlin

Arthur và Merlin: nói về một chiến binh Celtic trẻ và một thuật sĩ ẩn dật phải đoàn kết để đánh bại một tu sĩ ác độc.

First Knight (1995)

First Knight là bộ phim được sản xuất năm 1995 dựa trên truyền thuyết của Arthur, do Jerry Zucker đạo diễn. Phim có sự góp mặt của Richard Gere vai Lancelot, Julia Ormond vai Guinevere, Sean Connery trong vai King Arthur và Ben Cross vai Malagant.

Đoạn mở đầu của bộ phim tái hiện cảnh vua Arthur (Sean Connery) của Camelot, người đã chiến thắng anh dũng trong rất nhiều cuộc chiến và cống hiến hết mình cho hòa bình và công lý của vương triều muốn kết hôn. Tuy nhiên, trong lúc ấy Malagant (Ben Cross), một hiệp sĩ bàn tròn, dã tâm chiếm đoạt ngôi vị.

Lancelot (Richard Gere), một kiếm sĩ khôn ngoan và có năng lực, sống trong những ngôi làng nhỏ. Guinevere (Julia Ormond), người cai trị Lyonesse, quyết định kết hôn với Arthur một phần vì sự ngưỡng mộ và một phần vì sự an toàn trước mối đe dọa của Malagant. Trong khi đang chu du khắp nơi, Lancelot có cơ hội đi nhờ xe của Guinevere trên đường tới Camelot và giúp phá hỏng cuộc phục kích của Malagant nhằm bắt cóc cô. Anh ta yêu Guinevere, nhưng bị cô từ chối vì sứ mệnh của cuộc hôn nhân. Mặc dù Lancelot thúc giục cô đi theo trái tim cô, Guinevere vẫn bị ràng buộc bởi nhiệm vụ và sự hòa bình cho đất nước của mình.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 18, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 18, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button