List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về xe đạp truyền cảm hứng cuộc sống

6 phim hay về xe đạp là câu chuyện có thật về những con người không bao giờ đầu hàng số phận, kiên định với đam mê và lẽ sống của mình trước mọi dèm pha của mọi người xung quanh từ đó truyền cảm hưng cuộc sống sâu sắc, giúp người xem thêm vững lòng vào con đường đã chọn.

The Flying Scotsman

Bộ phim bắt đầu xoay quanh câu chuyện về nhân vật Graeme Obree (Miller) với những rối loạn tâm lý. Hồi tưởng lại tuổi thơ của Obree (Sean Brown) luôn ám ảnh về việc anh bị các học sinh khác tấn công về mặt thể chất, để lại những vết sẹo tâm lý nghiêm trọng. Một ngày Obree ngồi trên chiếc xe đạp của cha mẹ và chúng tôi thấy Obree trốn tránh những kẻ chuyên bắt nạt trên xe đạp đó. Obree quyết định thử và đánh bại kỷ lục từ trước tới giờ. Ông không có kinh phí cũng không có một chiếc xe đạp đủ yêu cầu. Quyết tâm thành công, ông đã xây dựng “Old Faithful”, một chiếc xe đạp mang tính cách mạng do Obree thiết kế cho hiệu quả tối đa, được làm từ kim loại phế liệu và các bộ phận từ máy giặt. Với sự giúp đỡ của bạn bè và người quản lý Malky McGovern (Boyd), Obree có kế hoạch phá kỷ lục thế giới tại Na Uy. Nỗ lực đầu tiên của anh là thất bại, nhưng anh lại cố gắng sáng hôm sau và thành công. Bằng sự nỗ lực hết mình, anh đã làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người.

Kẻ cắp xe đạp

 

Phim lấy bối cảnh là một thành phố nhỏ Italia, thời gian phim là khoảng thời gian sau chiến tranh, kinh tế khủng hoảng, người dân phải xếp hàng dài chờ việc làm. Nhân vật chính trong phim, Antonio Ricci cũng không phải là ngoại lệ. Ricci may mắn nhận được công việc dán áp phích quảng cáo, nhưng điều kiện để nhận được việc là anh phải có xe đạp. Để có việc, anh cùng vợ bàn bạc và quyết định bán hết những chiếc chăn cũ mới trong nhà, và họ cũng có đủ tiền để mua xe. Chuyện phim xoay quanh việc Ricci bị mất chiếc xe đạp và quá trình đi tìm lại xe của hai cha con anh. Cả một ngày đi khắp các phố, gặp và hỏi nhiều người mà không tìm được xe, cuối cùng bi kịch xảy ra. Ricci vì quá thất vọng, phải nói là tuyệt vọng, đã quyết định lấy cắp một chiếc xe đạp khác và bị bắt.

The Triplets of Belleville

The Triplets of Belleville kể về một cậu bé mồ côi Champion, lớn lên trong vòng tay của bà Madame Souza bên cạnh chú chó mập ú Bruno. Cậy bé rất ít nói và luôn nhìn ngắm bức ảnh của bố mẹ mình. Dường như hiểu được nỗi buồn của Champion nên bà Madame Souza luôn cố gắng làm mọi thứ để cậu bé được vui. Nhưng tất cả đều không khiến Champion nở nụ cười cho đến một ngày, khi dọn dẹp giường ngủ của cậu bà đã vô tình nhặt dược cuốn sổ riêng ghi chép và sưu tầm về những chiếc xe đạp. Ngay sau đó, Champion được bà tặng một chiếc xe đạp và cậu luyện tập ngày đêm cho đến một ngày nọ, cậu quyết định tham dự vòng đua nước Pháp. Thế nhưng bọn mafia Pháp đã bắt cậu cậu bé đến Belleville để phục vụ cho những vụ cá cược của chúng. Madame Souza cùng chú chó rời Paris sang New York tìm đến Belleville, quen với ban nhạc jazz của bà già Triplettes và họ cùng nhau cứu đứa cháu trai yêu quý.

Cuộc Phiêu Lưu Lớn Của Pee-wee

Pee Wee (Reubens) xuất hiện với bộ vest màu xám, sống một cuộc sống bình dị trong ngôi nhà kỳ quái của mình cho đến khi ai đó chiếm được vật có giá trị nhất của mình: một chiếc xe đạp. Sau đó, anh ta bắt tay vào một cuộc tìm kiếm để tìm tình yêu bị mất của mình. Trên đường đi, anh ấy kết bạn với những nhân vật kỳ quặc khác nhau. Anh thăm Alamo- người phải chịu đựng những cơn ác mộng ảo giác khác nhau, và có một cuộc chạy đua siêu nhiên với một người bán hàng. Pee còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị khác. Với kịch bản độc đáo, mới lạ và cách xây dựng hình ảnh nhân vật chưa từng thấy trước đây, bộ phim thu hút được cả trẻ em và người lớn trở thành fan trung thành của mình.

Bicycle Dreams

Bicycle Dreams là một bộ phim tài liệu năm 2009 của đạo diễn Stephen Auerbach về Race Across America, một cuộc đua xe đạp xuyên quốc gia 3000 dặm. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng liên hoan phim và đã có một chuyến lưu diễn thành công.

Cậu bé với xe đạp

Cyril, khoảng 12 tuổi, chỉ có một kế hoạch: đi tìm người cha đã bỏ cậu ở trong một trại trẻ tình thương. Tình cờ cậu bé gặp Samantha, chủ một tiệm làm tóc, đồng ý cho cậu ở cùng cô ấy vào các ngày nghỉ cuối tuần. Cyril không nhận ra tình yêu thương của Samantha đối với cậu, một tình yêu mà Cyril rất cần để xua đi những nỗi buồn bực trong tâm hồn cậu bé…

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 12, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 12, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button