List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về y học đáng xem trong đời

7 phim hay về y học đi từ những chuyến phiêu lưu tìm kiếm những dược liệu quý hiếm trong thiên nhiên cho đến câu chuyện kỳ diệu của những con người chiến đấu với tử thần sẽ giúp người xem trân quý cuộc sống và hiểu thêm về ngành y học hiện nay.

Medicine Man

Medicine Man là bộ phim truyền hình phiêu lưu với nhiều tình tiết lãng mạn được đạo diễn bởi John McTiernan. Một công ty dược phẩm gửi nhà hóa sinh học kiêm tiến sĩ Rae Crane vào rừng nhiệt đới Amazon để tìm nhà nghiên cứu Robert Campbell. Sau khi vợ và đối tác nghiên cứu bỏ trốn, anh đã vào rừng ở ẩn. Crane đang đưa trang thiết bị và vật tư lên đường. Campbell tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư bằng tất cả những nỗ lực của mình. Cùng với việc cung cấp huyết thanh, anh cô lập một nguồn gốc của loài hoa từ đó tìm ra công thức tổng hợp. Với sự giúp đỡ của Crane, hai người nhanh chóng tìm ra công thức của nó. Một công ty khai thác gỗ đang xây dựng con đường mới về ngôi làng đe dọa đến cuộc sống của người dân bản địa.

Sicko

Phim đạt tổng doanh thu 11.5 triệu USD từ các rạp phim của Mỹ. Với doanh thu đó, bộ phim này đã nhảy lên hạng 8 trong bảng xếp hạng doanh thu của tất cả các phim tài liệu từ trước đến nay (của Mỹ). Bộ phim châm biếm sâu cay về hệ thống y tế Mỹ.

Article 99

Pat Travis (Troy Evans) là một cựu chiến binh Việt Nam cần phẫu thuật tim đạp nhanh. Do đó, anh ta đi đến bệnh viện Cựu chiến binh tưởng niệm Heights ở Washington DC. Tuy nhiên, khi đến đó, anh gặp một bệnh viện hoàn toàn hỗn loạn, tràn ngập bộ máy quan liêu và không thể tiếp nhận bệnh nhân mới do chính sách cắt giảm ngân sách của chính phủ. Ở đó, anh gặp các cựu chiến binh Luther Jerome (Keith David), người giới thiệu anh về bệnh viện và ‘Shooter’ Polaski (Leo Burmester), người vừa đến bệnh viện và bắt đầu bắn súng với chiếc M16 sau khi bị từ chối. Bệnh viện được quản lý bởi giám đốc điều hành tiến sĩ Henry Dreyfoos (John Mahoney), người quyết tâm duy trì các chính sách của chính phủ bằng bất kỳ bằng cách nào. Dreyfoos ý thức được các hoạt động của Sturgess, quản lí tài chính là phi pháp nhưng không thể truy tố hắn vì ông không thể thu thập bằng chứng.

Awakenings (1990)

Chuyện phim dựa trên câu chuyện có thật về bác sĩ Oliver Sacks : Bác sĩ Sayer – người chưa từng có kinh nghiệm về lâm sàng, nhận nhiệm sở mới ở một bệnh viện tâm thần với những bệnh nhân bị liệt não, không có thuốc chữa. Với lòng yêu thương con người, ông đã thử nghiệm loại thuốc mới và đã đưa được các bệnh nhân tưởng chừng đã mất liên lạc vĩnh viễn với thế giới bên ngoài – thức tỉnh.Phim rất hay, một kiệt tác diễn xuất của De Niro.

Bác Sỹ Patch Adams

Bác Sỹ Patch Adams 1998 là một bác sĩ kì lạ, anh làm việc chẳng theo một qui tắc nào và đối xử công bằng với các bệnh nhân. Anh yêu Corinne Fisher và có ý định cùng cô mở một bệnh viện miễn phí cho mọi người. Dù Corinne Fisher vĩnh viễn ra đi trước khi anh thực hiện điều đó, Patch vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ còn dang dở…

Vượt giới hạn

Bộ phim kể lại câu chuyện của John Crowley – hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn dược phẩm Amicus – là một người cha và là một người rất thành công trong kinh doanh đang phải đối mặt với một thực tế của cuộc sống: một căn bệnh chết người. Cả 2 đứa con gái của anh có một di truyền bất thường làm cho chúng chết một cách từ từ. Đây là căn bệnh Pompe, hầu hết trẻ em bị bệnh Pompe sẽ chết trước 2 tuổi. Người cha càng bị hoảng loạn hơn khi không có một ai có cách để chữa căn bệnh này. Thất vọng tràn trề, điều anh có thể làm lúc này là thực hiện tất cả ước mơ của các con. Từ bỏ công việc, anh tham gia vào một đội các nhà khoa học xuất sắc, đầu tư cho nghiên cứu khoa học Robert Stonehill tạo thành một công ty để phát triển loại thuốc cứu các con của ông.

The Doctor (1991)

Bác sĩ Jack MacKee là một bác sĩ phẫu thuật thành công tại một bệnh viện hàng đầu. Anh và vợ có tất cả những thành công mà họ muốn, mặc dù Jack làm việc rất nhiều giờ đến nỗi anh hiếm khi có thời gian để nhìn thấy con trai mình và đã trở nên vô cảm với vợ. Khi một bệnh nhân có vết sẹo ở ngực đề cập đến việc chồng mình không còn gần gũi mình nữa, Jack phản ứng rằng cô ấy nên nói với anh ấy rằng cô giống như một trang bìa tạp chí Playboy và anh ta hãy trân trọng nó.

Khi Jack trải nghiệm cuộc sống như một bệnh nhân, anh có thể hiểu hơn về những cảm xúc của họ. Anh kết bạn với June Ellis, một bệnh nhân ung thư có khối u não và không thể hoạt động. Họ bắt đầu thân với nhau. Trong khi đó vợ anh bắt đầu nghi ngờ mối quan hệ của Jack với June.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 12, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 12, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button