Review phim

Anh Hùng

Hero (2002)

Nội dung

Phim Hero (Anh Hùng) lấy bối cảnh đất nước Trung Hoa thời Chiến Quốc, bị chia cắt thành 7 nước Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề và Sở. Tần là nước mạnh nhất và Tần Vương luôn nung nấu tham vọng thống nhất đất nước, trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Vì thế, từ lâu vị vua này luôn là mục tiêu ám sát của các nước khác. Tuy nhiên, có 3 thích khách khiến Tần Vương lo lắng là Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không. Để trừ mối họa tâm phúc, Tần Vương hứa ban thưởng vàng bạc, lộc điền và cho phép người giết được 1 trong 3 cao thủ đó được diện kiến. Tuy nhiên, suốt 10 năm trời không ai có thể làm được điều này. Vì vậy, khi viên đình trưởng nhỏ, Vô Danh, tới hoàng cung với những vũ khí huyền thoại của 3 thích khách trên, Tần Vương đã không nén nổi tò mò…

Thể loại

10 phim hay về Trung Quốc đi từ quá khứ đến hiện tại - 10 phim hay về Trung Quốc đi từ thời Chiến Quốc, bị chia cắt thành 7 nước đến giai đoạn chiến tranh Trung – Nhật rồi cuộc Nội chiến Trung Quốc. Tất cả khắc họa rõ nét hình ảnh con người, đất nước Trung Quốc kéo dài từ thời chiến đến thời bình cho đến… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Diễn viên rất tuyệt, cảnh quay đẹp và nội dung ý nghĩa

Retin 7.9 Blogger

Phim đúng theo chủ nghĩa anh hùng hơi ảo của Trung Quốc, suốt cả tiếng rưỡi đồng hồ chẳng có lấy nhân vật nào chơi xấu cả.

***

Cảnh quay của phim rất đẹp, chụp đại một cảnh cũng ra được một tấm có thể để làm hình nền máy tính. Lương Triều Vỹ vẫn chung tình như mọi khi với ánh mắt say đắm làm người khác tan chảy, Trương Mạn Ngọc và Củng Lợi vẫn xinh ơi là xinh. Tất cả những nhân vật có lời thoại trong phim đều là những diễn viên kỳ cựu, nguyên một người trong dàn này thôi đã có thể khiến mình xem bất chấp nội dung rồi nói chi cả một dàn như thế.

Tóm lại là diễn viên rất tuyệt, cảnh quay đẹp và nội dung ý nghĩa. Rất đáng xem.

Một Cái Nhìn Về Người Hùng

Sâm Thương 8.2 Vanchuongviet

Câu chuyện được kể một cách khá lắt léo, dưới những lăng kính khác nhau, trộn lẫn thực ảo, chân giả, quá khứ và hiện tại nhằm gửi đến người xem bức thông điệp qua phát ngôn của Tàn Kiếm ( Lương Triều Vỹ ):“Vì nghĩa lớn, mang lại lợi ích cho thiên hạ thì sự hy sinh đau khổ của một cá nhân không nghĩa lý gì cả”.

***

Ưu điểm của phim, chính là đã tạo được sự thu hút của đông đảo người xem là nhờ vào nghệ thuật diễn xuất đồng bộ và rất sinh động của Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Trần Đạo Minh,…

***

Đặc biệt, phần âm nhạc cho phim của nhà soạn nhạc Trung Quốc Tan Dun, ông cũng chính là người mang về giải Nhạc phim hay nhất Oscar 2000 cho bộ phim Ngọa Hổ Tàng Long của Đạo diễn Lý An. Trong Người Hùng, Tan Dun đã cùng với nghệ sĩ violin Itzhak Perlman phối hợp tinh tế giữa tính lãng mạn của đàn violin Tây Au với âm nhạc cổ truyền Trung Hoa tạo nên một giai điệu độc đáo, thể hiện tính lãng mạn, trữ tình, ẩn chứa những cảm xúc thoát ra từ chốn sâu thẳm của trái tim dư lực đủ sức đánh động vào trái tim người xem.

Điều gì quyết định một Anh hùng?

Nhật Hoàng 8.4 Blogger

Điều gì quyết định một Anh hùng? Giết được nhiều người, bảo vệ được lý tưởng của anh ta? Chết vì điều anh ta tin tưởng, chết khi chống lại kẻ thù? Tất cả những cái chết, những sinh mạng bị lấy đi sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa nếu động cơ của “anh hùng” không dựa trên quyền lợi của của số đông, cộng đồng, nhân dân và cao hơn có lẽ là nhân loại.

Vậy thực sự Anh hùng được nói đến trong phim thực chất là ai?

***

Phim đánh dấu sự trở lại của cặp đôi Lương Triều Vĩ và Trương Mạn Ngọc, đã từng xuất hiện trong phim In the mood for love. Ngoài ra dàn cast của phim còn có thêm những ngôi sao nổi tiếng khác mà sau này đạt được những thành công lớn ở Hollywood như Chương Tử Di, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan. Choreography cũng chính là một trong những yếu tố ấn tượng của phim này cộng với cinematography tạo thành một sự kết hợp đầy tinh tế, khiến mỗi cảnh quay trở nên tinh tế và đẹp lạ thường.

Enjoy it!

Đánh giá

Nội dung - 8.1
Diễn xuất - 8.3
Nhạc phim - 8.4
Kỹ xảo điện ảnh - 8.7
Thông điệp truyền tải - 8.6

8.4

Rất hay

User Rating: 4.1 ( 3 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 1, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 1, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button