Review phim

Bí ẩn hành tinh chết

Prometheus

Nội dung

Một nhóm nhà thám hiểm phát hiện ra một đầu mối về nguồn gốc của loài người trên trái đất, dẫn họ vào một cuộc hành trình đến những góc tối nhất của vũ trụ. Ở đó, họ phải chiến đấu một trận chiến đáng sợ để cứu tương lai của loài người.

Thể loại

7 phim hay về sự sống ngoài Trái Đất nổi bật nhất - 7 phim hay về sự sống ngoài Trái Đất dẫn người xem vào một cuộc hành trình đến những góc tối nhất của vũ trụ để chứng mình rằng loài người không hề đơn độc ! Ngoài trái đất Mặc cho lời cảnh báo của dân địa phương, một nhóm bạn trẻ đi du lịch… Đọc thêm
10 phim hay về du hành không gian vũ trụ sẽ mở rộng tâm trí bạn - Chúng ta luôn hy vọng một ngày nào đó có thể định cư tại các hành tinh khác, có thể khám phá vũ trụ bao la với nhiều nền văn minh, bí ẩn chưa từng biết đến. 10 phim hay về du hành không gian vũ trụ này như những lời dự đoán và niềm tin… Đọc thêm
14 phim hay về Alien đầy đáng sợ và nguy hiểm - Những quái vật từ hành tinh khác đến xâm lăng Trái Đất, ký sinh trên cơ thể con người luôn là nỗi sợ hãi và đề tài làm tốn kém bao giấy mực của giới điện ảnh, nghệ thuật. 14 phim hay về Alien sẽ làm thỏa mãn trí tò mò của bạn về Alien và… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Đặt ra những câu hỏi uyên thâm về sự sống trên Trái đất

Nguyên Minh 7.7 Vnexpress

Prometheus là một bộ phim “thuần” khoa học giả tưởng theo phong cách kinh điển như Alien, Predator, Species từ câu chuyện, các tuyến nhân vật đến hình ảnh. Điểm nhìn của khán giả đi theo hành trình khám phá hang động khổng lồ trên hành tinh chết của nhóm thám hiểm do hai tiếng sĩ Shaw và Holloway dẫn đầu. Yếu tố rùng rợn trong phim được xây dựng rất tốt, gây ám ảnh bởi những hình ảnh nhầy nhụa, nhơ nhớp của các sinh vật lạ ngoài hành tinh và sự xuất hiện bất thình lình của những yếu tố siêu nhiên. Câu chuyện thu hút bởi những câu hỏi về nguồn gốc loài người – Họ là ai? Tại sao họ lại tạo ra chúng ta? Đâu là khởi nguồn của sự sống? Cuộc chạm trán với đấng tối cao sẽ thế nào?

Những cảnh quay toàn được dàn dựng công phu và chân thật, được sự hỗ trợ của công nghệ 3D càng trở nên đẹp mắt hơn. Prometheus được quay bằng những camera 3D chứ không phải quay 2D xong chuyển sang 3D ở hậu kỳ nên hình ảnh có chiều sâu và sắc nét. Hình ảnh ấn tượng nhất là khi nhân vật David ở trong phòng chỉ huy và nhìn ngắm ảnh ảo của dải ngân hà rực rỡ. 

Nhân vật David của tài tử Michael Fassbender cũng rất thú vị. Đây là một robot trong đoàn thám hiểm và có trí thông minh, khả năng nhận biết nhạy bén hơn người. Cách thể hiện của Michael Fassbender rất lôi cuốn, tạo nên một sự hấp dẫn, bí ẩn cho David. Tính cách của David kích thích trí tò mò của người xem, muốn theo dõi xem rốt cục đây là nhân vật thiện hay ác. David là một nhân vật hay nhưng đáng tiếc vai trò lại chưa được tận dụng sâu hơn bởi có lẽ Ridley Scott muốn “ém” lại cho các phần sau.

Với những gì đã thể hiện, có thể bộ phim chưa thực sự thỏa mãn được những khán giả nào quá mong đợi vào một sự đột phá như Alien năm xưa. Prometheus xây dựng nên một ý tưởng quá rộng lớn – nguồn gốc con người, bí ẩn ở hành tinh lạ, đức tin nhân loại và sự sống, những bí mật của ngành khảo cổ… nên trong hơn hai tiếng chiều dài phim, các câu hỏi và các vấn đề không thể giải quyết hết được.

Alien của thế hệ chúng ta

Góc của Hằng 7.3 Blogger

Prometheus khiến người xem liên tưởng đến Alien khá nhiều, ngay từ câu chuyện, tình tiết tới hệ thống nhân vật.

Trong Alien, khi phi hành đoàn hạ cánh xuống hành tinh chết, họ đã tìm thấy phi thuyền cùng xác của một phi công thuộc một chủng loài khác. Chủng loài đó được các fan đặt cho cái tên ‘Space Jockey’. Prometheus chính là câu chuyện đằng sau Space Jockey và hơn thế nữa.

Do khoảng cách thời gian, ở Prometheus đã có sự vượt trội hơn hẳn về mặt hình ảnh. Những đoạn mô tả không gian và các hành tinh, những đoạn tái hiện bằng hologram (hình chiếu 3 chiều) có thể làm sửng sốt bất kì ai. Khác với thiết kế của Alien phô bày vẻ đẹp của máy móc cơ khí, thiết kế trong Prometheus có vẻ hiện đại hơn và đơn giản hóa các chi tiết thừa.

***

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về chuyện Prometheus có hay không chỉ là một bản sao có cập nhật của Alien. Theo cá nhân mình, điều Prometheus đã làm được thực sự lớn hơn những gì chúng ta gán cho nó. Phim có được tinh thần của nguyên bản và một ý tưởng lớn cho chúng ta cái nhìn rộng hơn về vũ trụ của Alien. Tất nhiên nó vẫn chưa hoàn thiện, vẫn còn thiếu một cái gì đấy nên rất có tiềm năng ra phần tiếp theo, nhưng Prometheus vẫn xứng đáng là Alien của thế hệ chúng ta.

Đánh giá

Nội dung - 7.5
Diễn xuất - 7.2
Nhạc phim - 6.9
Kỹ xảo điện ảnh - 7.2
Thông điệp truyền tải - 7.5

7.3

Hay

Đặt ra những câu hỏi uyên thâm về sự sống trên Trái đất

User Rating: 3.5 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 29, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 29, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close