Review phim

Chú Chó Quill

Quill: The Life of a Guide Dog

Nội dung

Chú Chó Quill là một bộ phim Nhật 2004 của đạo diễn Yōichi Sai. Cuộc đời chú chó Labrador Quill là một câu chuyện ngọt ngào. Quill được huấn luyện để trở thành người dẫn đường cho người khiếm thị. Mitsuru Watanabe, một người đàn ông trung niên cô đơn, nóng tính bị mù lòa được sở hữu Quill nhưng ông ta không mấy mặn mà. Từ đây, những câu chuyện được thuật lại bởi con gái của Wanatabe, Mitsuko. Dần dần, Wantanbe được phục hồi nhưng điều làm ông ta cảm động nhất là Quill – một chú chó trung thành và rất tình cảm lấy không ít nước mắt của khán giả.

Thể loại

15 phim hay về loài chó đầy cảm động - Chó là loài vật trung thành và vô cùng đáng yêu, được thuần hóa và đồng hành cùng chúng ta qua hàng thế kỷ. 15 phim hay về loài chó là những câu chuyện đầy cảm động đã làm thổn thức bao trái tim của người yêu quý loài vật dễ mến và vô cùng… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Xúc động

Lưu Minh Nguyệt 7.5 Blogger

Bộ phim Chú chó Quill là một bộ phim Nhật Bản công chiếu vào năm 2004, tức là đã cách đây 12 năm dài. Vậy bộ phim này đã quá cũ ? Khán giả đã nói gì về nó ? Nó có đáng để bỏ thời gian 100 phút không ? … Bài viết này là cảm nhận của mình sau khi xem xong và sẽ phần nào giúp bạn có được quyết định.

Tóm tắt nội dung phim:

“Chú Chó Quill – Quill: The Life of A Guide Dog là một bộ phim Nhật 2004 của đạo diễn Yōichi Sai. Cuộc đời chú chó Labrador Quill là một câu chuyện ngọt ngào. Quill được huấn luyện để trở thành người dẫn đường cho người khiếm thị. Mitsuru Watanabe, một người đàn ông trung niên cô đơn, nóng tính bị mù lòa được sở hữu Quill nhưng ông ta không mấy mặn mà. Từ đây, những câu chuyện được thuật lại bởi con gái của Wanatabe, Mitsuko. Dần dần, Wantanbe được phục hồi nhưng điều làm ông ta cảm động nhất là Quill – một chú chó trung thành và rất tình cảm lấy không ít nước mắt của khán giả.”

Phim có lối quay và thuật chuyện lạ, mới mẻ mang hơi hướm phóng sự cuộc đời. Bộ phim là 3 lần từ biệt của Quill và suốt 12 năm làm việc cống hiến bên con người.

Ngay từ khi còn nhỏ khoảng 1 tuần tuổi, sau 1 bài kiểm tra nhỏ tại nhà, trong năm con chó Labrador chỉ có Quill là thể hiện rõ tố chất bình tĩnh của mình. Và nó được chọn. Nó không biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ thấy ngạc nhiên khi bị đưa lên xe, cho vào lồng, xung quanh toàn là người lạ.

Quill được những người tình nguyện nuôi và đặt cái tên theo vết bớt như hình cánh chim của nó. Cuộc sống của nó lúc này rất hạnh phúc, nó cảm thấy đây là nhà mình, ba mẹ yêu thương mình nhất thế gian. Nó ăn, ngủ, chạy nhảy, khám phá như một đứa trẻ thực sự.

Nhưng nhanh lắm, những điều tốt đẹp trôi nhanh như cái chớp mắt. Hết 1 năm những người tình nguyện phải trả Quill về trung tâm. Nó lại lên xe, nhìn mãi dáng hình ba mẹ nó đã dắt nó lên và đóng cửa xe lại. Nó rất buồn. Lần thứ hai Quill rời xa nhà mình.

Đến trung tâm huấn luyện thú dẫn đường nó được học để giúp người khiếm thị, sau đó được giao cho một người khiếm thị …

Phim có kết thúc đóng là câu chuyện trọn vẹn, mình thích như thế. Cuối phim xúc động lấy đi nước nắt người xem và thương thêm loài chó. Bộ phim nhẹ nhàng nhưng lại nặng tâm lý, để lại trong ta một tình yêu, sự xót xa và những suy ngẫm khác trong cuộc sống.

Đánh giá

Nội dung - 8.2
Diễn xuất - 7.7
Nhạc phim - 7.8
Kỹ xảo điện ảnh - 7.8
Thông điệp truyền tải - 7.9

7.9

Suy ngẫm

Kết thúc đóng, trọn vẹn

User Rating: 3.5 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 2, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button