Review phim

Cô bé thần đồng

Gifted

Nội dung

Frank – người đàn ông độc thân và một mình nuôi Mary – cô con gái của người em đã qua đời. Hai cậu cháu có một cuộc sống bình yên, đơn giản và hạnh phúc cho đến khi tài năng của cô bé được phát hiện.

Ngay sau đó, Evelyn – mẹ của Frank xuất hiện nhằm mục đích muốn đưa bé đến một môi trường học tập cao cấp hơn. Tuy nhiên, Frank phản đối kịch liệt vì di nguyện của người em gái là giúp bé Mary có một cuộc sống bình thường và được làm một đứa trẻ đúng nghĩa. Mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp khi Evelyn đệ đơn ra tòa giành quyền nuôi bé Mary và có vẻ như thần chiến thắng không hề mỉm cười với Frank…

Thể loại

5 phim hay về thiên tài nhí dựa trên những câu chuyện có thật - 5 phim hay về thiên tài nhí mở ra câu chuyện cuộc đời cùng tài năng thiên bẩm của các thiên tài nhí ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, toán học, vật lý,.. Shine (1996) Shine (1996) dựa trên một câu truyện có thật về cuộc đời của nghệ sĩ Piano tài ba người… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Rất đáng xem

iamellaalison 7.3 Blogger

Quan trọng đối với cuộc sống của một đứa bé vẫn là tình cảm hơn là kiến thức học tập. Mary sẽ có cuộc sống bình thường như bao người và cũng sẽ học Toán đại học như một thần đồng.

***

Với diễn xuất vô cùng ăn ý của Chris Evans và Mckenna Grace, cặp bác-cháu dễ thương làm sáng rực cả bộ phim. Mckenna rất tinh ranh và cô bé có màn diễn xuất rất “cool”. Với Chris, đây là một bộ phim thành công của anh. Vai diễn Frank, hay vai Curtis của Chris là những vai diễn rất tốt bên cạnh vai chàng Captain America.

Dựng phim đơn giản, cốt truyện không dài dòng. Về mặc bối cảnh và tâm lí nhân vật còn khá sơ sài nhưng bộ phim đã diễn tả được những cảm xúc chân thật của tình cảm gia đình. Ngoài ra, việc đưa các bài hát nhẹ nhàng, có chất đồng quê vào bộ phim đã cho người xem cảm giác gần gũi và thân thiện. Rất đáng xem.

Nhẹ nhàng và sâu lắng

RED BRICK WALL 7.2 Blogger

Phim có tuyến nhân vật phụ không quá dày đặc, chủ yếu xoay quanh các nhân vật người bà Evelyn, cô giáo của Mary, hai vị luật sư,… Nhưng tất cả những nhân vật ấy không để lại cho mình nhiều ấn tượng, tất cả đều xuất hiện khá mờ nhạt, không được chú ý khai thác sâu. Có lẽ đây cũng chính là điểm đáng tiếc nhất của bộ phim.

***

Mạch phim khá chậm và nhẹ nhàng, nhưng đến phần cuối dường như lại bị đuối. Các vấn đề được giải quyết dường như quá chóng vánh và chưa thực sự thoả mãn được yêu cầu của cá nhân mình. Điều đó tạo cảm giác khá hụt hẫng và đôi chút thất vọng cho người xem. Nếu thực hiện tốt được việc này, Gifted hẳn sẽ gây được tiếng vang lớn hơn nữa.

Điểm cộng cho bộ phim này chính là soundtrack. Hầu hết các ca khúc được chọn đều là những bài nhạc đồng quê, mang âm điệu vui tươi và gần gũi. Khi kết hợp cùng với những cảnh quay trong phim càng khiến người xem thêm lôi cuốn vào nó.

Nhìn chung, Gifted là một bộ phim khai thác đề tài tâm lí, tình cảm nhẹ nhàng và sâu lắng. Chắc chắn, việc cùng những người thân yêu trong gia đình thưởng thức bộ phim này sau một tuần dài học tập và làm việc miệt mài sẽ đem lại những phút giây thư giãn, xoá tan mọi lo lắng căng thẳng và thêm gắn kết mọi người.

Đánh giá

Nội dung - 7.1
Diễn xuất - 7
Nhạc phim - 7.3
Kỹ xảo điện ảnh - 6.9
Thông điệp truyền tải - 7.4

7.1

Hay

User Rating: 4.37 ( 5 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 29, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 29, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close