Review phim

Cơn Bão Kinh Hoàng

The Perfect Storm

Nội dung

Billy Tyne cùng 5 người đồng hành rong ruổi tới mũi Flemish. Nhưng cơn bão ngoài khơi phía đông nam Đại Tây Dương đang dịch chuyển về ven biển nước Mỹ có khả năng kết hợp với khối không khí lạnh khác từ phía bắc tạo thành một trận cuồng phong khủng khiếp nhất trong lịch sử. Xem phim bạn sẽ thấy mặc cho mọi lời khuyên can, Billy Tyne quyết định cho tàu đi qua giao điểm của hai khối không khí lạnh hình thành nên trận bão…

Thể loại

7 phim hay về bão đầy kinh hoàng - Bão là hiện tượng thiên nhiên không mong muốn và là nỗi sợ kinh hoàng đối với loài người. Với 7 phim hay về bão, người xem sẽ có góc nhìn trần trụi, thực tế về sức tàn phá của bão lên những nơi chúng đi qua là to lớn và khủng khiếp đến nhường… Đọc thêm
15 phim hay về thảm họa khiến người xem phải suy ngẫm - Thảm họa thiên nhiên luôn là đề tài nóng bỏng được khai thác và xây dựng thành phim. 15 phim hay về thảm họa đưa người xem đến với những thiên tai, thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả nặng nền của nó để lại cho nhân loại. Và đây… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Sống động và trầm buồn

Vân Nguyễn 6.7 Blogger

Bản thân mình không thích xem các phim thảm họa cho lắm. Thực sự từ nhỏ đến lớn mình rất sợ xem những cái gì bi kịch, tang tóc, chia ly. Nhớ hồi bé tí xem hoạt hình chú nai con Bambi trên TV, khóc trời ơi là khóc và từ đó đến giờ không bao giờ dám coi lại. Sau này, với những phim thảm họa mất mát, chết chóc kiểu thương tâm mình thường chỉ coi một lần như Titanic, Đường Sơn Đại Địa Chấn, hoặc coi đi coi lại nhiều lần mà vẫn khóc như The Lion King, Đất Phương Nam, Mộ Đom Đóm…

Perfect Storm cũng là một phim về đề tài này. Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Junger năm 1997 kể về đoàn thủy thủ ra khơi trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp một siêu bão kinh hoàng có thật vào năm 1991.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: George Clooney, Mark Wahlberg, William Fichtner, Diane Lane, Michael Ironside, John C. Reilly. Wow Geogre Glooney! Thực sự mình hơi bất ngờ khi thấy anh ấy trong phim này. Đã quen với hình ảnh mái tóc hoa râm lịch lãm nên giờ nhìn anh ở một bộ dáng trẻ trung hơn, phải nói là rất phong trần luôn tuy vẫn có nét gì đấy hơi…sang sang so với một thủy thủ bình thường. Nên có lẽ mình vẫn thích hình ảnh gừng càng già càng cay của anh ấy hơn!

Bộ phim lấy bối cảnh cảng Gloucester, bang Massachusetts, nước Mỹ vào mùa thu năm 1991, sau một chuyến ra khơi thất bại, thuyền trưởng Billy Tyne quyết định ngay sau đó sẽ ra khơi thêm một chuyến cuối cùng và nhất định phải trở về đầy cá. Anh đã rủ thêm 5 người bạn đồng hành cũng là 5 thủy thủ có nghề là Bobby Shatford, Dale Murphy, Mike Moran, David Sullivan và Alfred Pierre. Chuyến đi ban đầu không mấy suôn sẻ vì những xích mích nho nhỏ trên tàu, lượng cá tại Grand Banks lại quá ít ỏi. Thế là Billy quyết định tiếp tục nhổ neo đến Flemish Cap, vùng biển xa xôi nhất trên hải đồ, nơi nhiều cá nhất nhưng cũng ẩn chứa nhiều hiểm nguy nhất.

Ngay sau khi thu được một mẻ lưới lớn, cả bọn đang rất háo hức thì biết tin máy làm lạnh bị hư và quyết định trở về cho kịp phiên chợ. Thật không may, một con bão lớn kinh hoàng đã xuất hiện ngoài khơi phía đông nam Đại Tây Dương. Nó đang dịch chuyển về ven biển nước Mỹ có khả năng kết hợp với khối không khí lạnh khác từ phía bắc tạo thành một trận cuồng phong khủng khiếp nhất trong lịch sử. Các nhà thiên văn học gọi nó là Cơn bão hoàn hảo (The Perfect Storm). Và mặc cho những lời khuyên can gửi đến qua sóng radio, vị thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm quyết định cho tàu Andrea Gail đi qua giao điểm của hai khối không khí lạnh hình thành nên trận bão. Hành động của anh được xem như xông thẳng đến cửa địa ngục.

Đúng là tư duy của một người Đức, bộ phim có lớp lang, không hề rồi rắm và cũng không ủy mị. Mình cực kỳ thích nửa đầu của bộ phim. Một bức tranh lao động chân chính ở bến cảng, nơi có những người ngư dân bám biển vì mọi giá, với nhiều nguyên nhân. Bobby thì cần tiền để xây dựng cuộc sống mới với Christina, người mẹ đơn thân nuôi hai đứa con. Murphy, người cha đã li dị cần tiền để chu cấp cho con trai đang sống với mẹ. Mike thì chỉ cần một người phụ nữ để yêu thương, để tiễn chân mỗi khi lên đường. Sully thì đang thất nghiệp và coi đây như một cơ hội trở lại với biển. Chàng da màu Alfred thì cũng có một cô người yêu rất chân tình. Nhưng trên hết, tất cả đều yêu biển và gắn bó với nó, đặc biệt là thuyền trưởng Billy. Phía sau vẻ lạnh lùng không cảm xúc là nỗi nhớ hai con gái tha thiết, ước mong thuyền lại đầy cá để cải thiện đời sống cho anh em nhưng hơn cả là nhớ những chuyến đi. Hãy nghe khi ông nói về biển, những hải trình dường như đã nằm lòng, những loại cá trên vùng biển khi ông đi qua… hệt như cách ông được về nhà. Đó chẳng phải là hạnh phúc sao?

Tất cả, 5 người bạn đồng hành mang năm giấc mơ, cùng tiến ra biển với mục đích chung là tung được một mẻ đầy. Họ cư xử với nhau như những người đàn ông chân chính. Mặc dù có những mâu thuẫn giữa Sully và Muphy, nhưng thực xúc động khi Murphy bị lưỡi câu móc vào tay và lôi xuống biển đêm đen ngòm, chính Sully lại là người nhảy xuống cứu đầu tiên.

Cả bọn có những cách đối xử với nhau vô cùng… đàn ông. Tranh cãi nhưng không để bụng, mâu thuẫn nhưng chẳng bao giờ bỏ mặc. Giữa sóng gió, họ bên nhau và bảo vệ nhau, động viên nhau nhưng theo những cách không hề ủy mị. Khi cần cám ơn hay xin lỗi, chỉ là một cái đập tay, vài câu bông đùa là hòa giải, vui vẻ ngay. Chả ghim gút như phụ nữ nhỉ?:”>

Nếu Troy là một trong những phim có lời thoại đậm chất sử thi và triết lý đắt giá, thì The Perfect Storm lại có nhiều câu thoại bông đùa bù bựa kiều ăn sóng nói gió của dân làng chài mà hài hước kinh khủng, đại loại như:

-Khi mấy người thủy thủ đang chơi billard, một người đánh hỏng vào thế là một người khác châm chọc ngay: “Mày bỏ thêm ít tóc (hair :”>) phía trên cái lỗ là vào ngay!”

-Hoặc Christina đốt thuốc và đưa cho Bobby: “Em muốn cả hai ta ung thư cùng nhau”.

Và còn nhiều câu thoại thú vị mà chắc chỉ cánh nam giới với nhau mới hiểu thui! :”>>>

Chuyện tình yêu trong cả hai phim đều làm xúc động nhưng mình không muốn đề cập nhiều vì thực sự hơi ngán mấy cảnh giường chiếu sến sẩm, nên không chú ý lắm! :)))

Điều mình thích ở phim nữa là nhạc phim (hẳn rồi). Xem phim này có cảm giác như xem một phiên bản khác của Titanic (cũng là do bác James Horner soạn nhạc). Cũng dùng các chất liệu nhạc cụ như kèn túi, sáo, vĩ cầm, đàn hạc… những đoạn nhạc vừa hào hùng bi tráng khi con tàu ra khơi, lạc quan tươi vui khi thủy thủ đoàn ăn mừng mẻ cá đầy ắp giữa ánh ban mai trên đại dương xanh thẳm. Khi cơn bão khủng khiếp tấn công thủy thủ đoàn thuyền thì nhờ âm nhạc, cuộc chiến chống chọi với thiên nhiên của con người càng thêm phần bi tráng, phảng phất chất sử thi.

Bộ phim đã dành hai đề cử âm thanh và hình ảnh Oscar là vì vậy. sự mất mát của James Horner cũng là một mất mát quá lớn với làng phim thế giới. Hôm rồi coi Oscar 88 vinh danh ông trên màn ảnh mà ứa nước mắt. Có lẽ hay làm phim thảm họa nên cuộc đời ông cũng đầy bi kịch!

Đánh giá

Nội dung - 6.6
Diễn xuất - 7.2
Nhạc phim - 7.2
Kỹ xảo điện ảnh - 6.9
Thông điệp truyền tải - 7.4

7.1

Sống động và trầm buồn

Nghẹt thở đến từng phút giây

User Rating: 2.45 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button