Review phim

Đại Chiến Thế Giới

War of the Worlds

Nội dung

Trái đất đang bị tấn công bởi người ngoài hành tinh. Chúng sử dụng máu của con người như thức ăn cho bản thân. Mọi vũ khí của con người gần như đều vô hại với chúng vì xung quanh người máy mà chúng điều khiển có 1 lớp bảo vệ vô hình, mọi tên lửa, đạn, pháo đều nổ sớm trước khi có thể chạm vào…

Thể loại

15 phim hay về thảm họa khiến người xem phải suy ngẫm - Thảm họa thiên nhiên luôn là đề tài nóng bỏng được khai thác và xây dựng thành phim. 15 phim hay về thảm họa đưa người xem đến với những thiên tai, thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả nặng nền của nó để lại cho nhân loại. Và đây… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Hồi hộp và rùng rợn

H.T 6.3 Vnexpress

War of the Worlds dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn H.G. Well (xuất bản năm 1898). Tom Cruise đóng vai Ray Ferrier, một người đàn ông bỏ vợ và cũng thờ ơ với vai trò người cha. Khi con gái Rachel (do Dakota Fanning thủ vai) và con trai Robbie (Justin Chatwin) tới thăm, anh cũng không cố gắng thiết lập quan hệ tốt đẹp với các con. Khán giả hy vọng, đến cuối phim, Ray, một công nhân bốc xếp, sẽ trở thành một người cha tốt, hết mình bảo vệ các con trong cuộc tấn công của người ngoài hành tinh. Nhưng bộ phim không diễn ra như vậy. Ray khát khao được sinh tồn, nhưng nhìn chung, anh tỏ ra mệt mỏi trong cuộc chiến đấu.

Diễn xuất của Tom Cruise được đánh giá là tiến bộ hơn trong Minority Report (Sát nhân giấu mặt), một bộ phim cũng của đạo diễn Steven Spielberg. Tuy anh đóng vai một công nhân, nhưng khán giả vẫn luôn thấy bóng dáng của một siêu sao màn bạc.

Diễn viên đóng đạt nhất phim là Dakota Fanning, cô bé đã giành giải Vai diễn kinh dị xuất sắc tại giải MTV Movie. Với cái nhìn chằm chằm đầy ám ảnh, trí thông minh và tình cảm, Dakota đã khẳng định mình là một diễn viên tài năng. Diễn xuất của diễn viên nhí này gợi nhớ đến vai diễn của cậu bé Haley Joel Osment trong The Sixth Sense (Giác quan thứ sáu) và A.I (Trí thông minh nhân tạo) cũng như đôi mắt ngây thơ của Drew Barrymore trong phim E.T.

Ngôi sao thực sự của bộ phim là những hiệu ứng đặc biệt và tính tàn phá của bộ máy kiềng ba chân của người ngoài hành tinh. Với những cái tua dài khủng khiếp, những cỗ máy này xẻ đôi toà nhà cao tầng, nhấc bổng ôtô, phá vỡ máy bay, huỷ diệt các thành phố và làm con người “bốc hơi”.

Đánh giá

Nội dung - 6.3
Diễn xuất - 6.8
Nhạc phim - 6.4
Kỹ xảo điện ảnh - 7
Thông điệp truyền tải - 6.3

6.6

Hồi hộp và rùng rợn

User Rating: 2.4 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button