Review phim

Một Ngày Làm Thượng Đế

Bruce Almighty

Nội dung

Một anh chàng phóng viên đột nhiên gặp rất nhiều chuyện xui xẻo, anh ta nguyền rủa Chúa trời vì sự bất công này. Một chuyện kỳ lạ đã xảy ra, Chúa trời quyết định trao cho anh ta quyền lực để xem liệu vào địa vị đó, anh ta có làm tốt hơn Chúa hay không.

Bruce Nolan (Jim Carrey) là một phóng viên săn tin cho chương trình thời sự “Mắt thấy tai nghe” ở Buffalo, New York. Anh ta rất nổi tiếng với những câu chuyện làm mọi người thích thú và vui vẻ, trừ chính bản thân anh. Người ta dự định cho anh thay thế một nhân vật quan trọng sắp nghỉ hưu, chính vì thế Bruce quên hết mọi sự trên đời, kể cả cô bạn gái Grace (Jennifer Aniston), chỉ biết có công việc và công việc.

Cơ hội cho Bruce khẳng định bản thân chính là một chương trình quan trọng được truyền hình trực tiếp. Nhưng ngay trước khi lên hình, người ta lại thông báo cho Bruce biết sẽ có người cùng làm với anh ta, đó chính là đối thủ nghề nghiệp của Bruce. Những lời lẽ cãi vã kết thúc bằng một từ tục tĩu đã được ống kính máy quay truyền thẳng đến màn ảnh nhỏ của hàng triệu khán giả. Họa vô đơn chí, Bruce bị sa thải hẳn khỏi đài truyền hình, anh bị một đám du đãng “tẩn” cho một trận “lên bờ xuống ruộng” còn chiếc xe yêu quý thì bị kẻ nào đó phá tanh bành. Trong khoảnh khắc tuyệt vọng đó, như bao người bình thường khác, Bruce chỉ còn biết kêu trời, than Thượng Đế, trách Chúa mà thôi.

Nhưng một sự lạ đã xảy ra, Chúa trời (Morgan Freeman) nghe thấu những lời than vãn trách cứ của Bruce và quyết định gặp mặt anh chàng này. Tại một tòa nhà cũ kỹ của tập đoàn Omni Presents, Bruce gặp một ông quản gia đang lau chùi dọn dẹp. Đó chính là Đức Chúa đáng kính. Rũ bỏ trang phục bảo hộ lao động, Ngài xuất hiện nguyên hình với bộ vest trắng lịch sự và có cuộc trao đổi với Bruce. Ngài trao cho anh ta quyền năng của Đấng tối cao trong 24 giờ và có hiệu lực ở khu vực Buffalo. Dẫu vậy, Bruce vẫn hào hứng nhận lời với sự nhiệt tình thái quá của một đứa trẻ và tính ích kỷ cố hữu của con người.Như một cậu bé tự do trong biển bánh kẹo, Bruce vùng vẫy thích thú với những quyền phép mới có. Anh thử nghiệm với những điều điên rồ nhất có thể, từ chuyện kéo mặt trăng lại gần trái đất để có một đêm lãng mạn với Grace, gây ra một cơn thủy triều lớn ở Nhật, rồi đến việc đáp lại tất cả những lời cầu nguyện dù lớn dù nhỏ, dù vớ vẩn đến nghiêm trọng bằng việc gửi một email “Ta đồng ý”, khiến cho hàng triệu số phận bị thay đổi chóng mặt. Cuộc sống ở Buffalo dường như bị xáo tung lên với hàng triệu người trúng sổ xố, cướp bóc, trả thù… khắp mọi nơi.

Khi sự việc bị đẩy đi quá xa, Bruce mới chợt nhận ra anh chỉ là con người, một con người bình thường như bao con người khác trên trái đất này, và đương nhiên anh không thể đảm nhận công việc của Chúa trời. Trách nhiệm đó dường như quá nặng với đôi vai anh, Bruce chỉ có thể là Bruce, một phóng viên quèn đang phấn đấu trên con đường sự nghiệp. Một ngày được làm Chúa trời giúp anh nhận ra rằng cuộc sống luôn công bằng với mọi người, phải biết đứng lên sau thất bại để làm lại thì mới mong có thành công, chỉ đứng đó kêu than trời đất thì chẳng giải quyết được gì, chỉ làm cho sự việc thêm phức tạp mà thôi.Bên cạnh những cảnh hài hước cười chảy nước mắt với sự “vung vẩy” quyền năng của anh chàng Bruce, khán giả cũng được chứng kiến những pha lãng mạn đầy tình cảm. Đó là cảnh hai người xếp hình vào album, đó là cảnh đêm trăng Bruce ôm Grace vào lòng, nụ hôn say đắm bên khung cửa sổ và một đêm ngọt ngào khó quên. Nhưng cảm động nhất là khi sang thế giới bên kia rồi, Bruce mới hiểu anh yêu Grace đến nhường nào và trong thời gian bận bịu công việc, anh đã quên mất tình yêu lớn của đời mình. Chính vì thế khi gặp Chúa, lời cầu nguyện cuối cùng anh đã dành cho Grace.
Chỉ tiếc cho khán giả Ai Cập không có cơ hội xem Bruce Almighty vì ở đây, bộ phim này bị cấm do có nội dung báng bổ thánh thần.

Thể loại

11 phim hay về Chúa cho chúng ta bài học ý nghĩa về cuộc sống - 11 phim hay về Chúa từ những giai thoại kinh điển trong Kinh thánh cho đến những câu chuyện đời thường, niềm tin lạc quan và tín ngưỡng tôn giáo được tái hiện một cách chân thực và gần gũi nhất có thể sẽ cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống.… Đọc thêm
19 phim hay về cuộc sống nên xem trong đời - Cuộc sống như một tấm gương phản chiếu , u ám khi bạn có góc nhìn tiêu cực, chán nản và ngược lại đầy màu sắc nếu bạn lạc quan, tin vào bản thân, tin vào điều tốt đẹp. 19 phim hay về cuộc sống chứa đựng các bài học giá trị được truyền tải qua… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Đang cập nhật..

Đánh giá

Nội dung - 6.5
Diễn xuất - 7.2
Nhạc phim - 6.7
Kỹ xảo điện ảnh - 6.6
Thông điệp truyền tải - 6.8

6.8

User Rating: 3.78 ( 2 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 9, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button