Review phim

Một thời học sinh

Once Upon a Time in High School: The Spirit of Jeet Kune Do

Nội dung

Hyun Soo luôn thần tượng võ thuật kiểu Lý Tiểu Long, bị chuyển đến trường trung học Jeong Mun – nơi giáo viên và các băng nhóm trong trường luôn mâu thuẫn với nhau. Ở đó, cậu gặp một fan hâm mộ nhiệt thành của Lý Tiểu Long nữa là Woo Sik, và họ nhanh chóng trở thành bạn thân. Cả hai đều mến cô bạn cùng trường Eun Ju, người trông rất giống nữ diễn viên nổi tiếng Olivia Hussey vào thời đó. Dù Hyun Soo rất dịu dàng và tốt bụng, Eun Ju lại thích Woo Sik từ khi anh giúp cô thoát khỏi rắc rối trước đây…

Thể loại

9 phim hay về tuổi học trò vô tư, hồn nhiên - Tuổi học trò trong mỗi chúng ta luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, là những mùa thi thức trắng, là những cánh thư viết vội người thương, là cái nắm tay lần đầu vô tư, hồn nhiên. Hãy cùng sống lại khoảng thời gian tuyệt vời ấy qua 9 phim hay về tuổi học… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Câu chuyện tình yêu thời học sinh

Lâm Mắt Kiếng 7.8 Blogger

Đôi khi chúng ta đi qua một người mặc kệ sự cố gắng của họ mặc kệ yêu thương họ dành mình để chạy theo một người khác, một tình yêu khác mà mặc nhiên nghĩ rằng họ sẽ vẫn đợi mãi nơi đó, nhưng khi đã quá mỗi mệt với tình yêu hiện tại, muốn tìm về nơi cũ với một người mình đã từng bỏ qua… Thì người ấy không còn ở nơi đó. Tình yêu chẳng có ai mãi đợi ai ở chốn cũ,… Nếu không trân trọng thì một ngày kia gió sẽ cuốn đi mất,đó là nội dung xuyên suốt về chuyện tình tay ba của Hyun Soo, Eun-ju và Woo Sik. Phim được công chiếu vào năm 2004 nhưng đến tận năm 2016 thì mình mới xem phim này, sẽ là một bộ phim hay cho những người từng đơn phương một cô gái nào đó ở trường cấp 3 giống như nhân vật chính cũng như giống chính bản thân mình.

Bối cảnh của phim là năm 1978 nước Hàn Quốc trong thời kỳ độc tài, Hyun Soo luôn thần tượng võ thuật kiểu Lý Tiểu Long, bị chuyển đến trường trung học Jeong Mun – nơi giáo viên và các băng nhóm trong trường luôn mâu thuẫn với nhau. Ở đó, cậu gặp một fan hâm mộ nhiệt thành của Lý Tiểu Long nữa là Woo Sik, và họ nhanh chóng trở thành bạn thân. Cả hai đều mến cô bạn cùng trường Eun Ju, người trông rất giống nữ diễn viên nổi tiếng Olivia Hussey vào thời đó và từ đó xảy ra rắc rối về chuyện tình cảm giữa 3 người. Nếu nói vui thì thế này: anh Hyun Soo yêu thầm cô Eun Ju nhưng cô Eun Ju thì đã hẹn hò với Woo Sik nhưng vẫn thả thính anh Hyun Soo và cái kết là tình bạn thân thiết giữa Hyun Soo và Woo Sik bị đỗ vỡ. Phim có nhiều tầng ý nghĩa nhưng nội dung chính đúc kết sau phim thì thế này:

Về yêu đương:

– Thường thì nữ sinh mới lớn thích trai hư, Trai hư luôn có sức hút mạnh mẽ vì sự phá cách của mình, ít ra thì chẳng phải tuân theo một sự ràng buộc nào là đàn ông để yêu. Mà theo phim thì Eun-ju thả thính Nam chính nhưng sau bỏ theo Woo Sik- đại ca của lớp con nhà tướng quân (Trai hư và gia đình có điều kiện)
– Các chị em có cảm tình tốt với trai ngoan, thả thích các kiểu… Khi buồn thì kiếm trai ngoan tâm sự chị em tốt nhưng chẳng bao giờ chọn để yêu.

Về bạn bè: Tình bạn giữa những thằng con trai có nguy cơ bị phá vỡ bởi gái gú (xuyên suốt phim 2 thằng thân thiết oánh nhau chảy máu đầu chỉ vì 1 chị gái cuối cấp :3 )

Về xã hội: 5-6 thằng oánh 1 thằng nhưng ông bố nhà nghèo phải đi xin lỗi ba mẹ mấy thằng nhà giàu, có địa vị xã hội tốt.

Xem phim cũng thấy tội cho nam chính nhưng biết đâu đó lại là điều tốt cho anh khi không chạy theo cô gái đã từ bỏ mình, mối quan hệ giữa 3 người được đạo diễn bỏ ngõ với cái kết theo suy nghĩ của từng người, riêng mình- bỏ ngõ cái kết chính là anh Nam chính có cho mình một cuộc sống mới mối quan hệ của anh với Eun-ju – người anh yêu và Woo-sik người bạn thân thời trung học là một mối quan hệ cũ… Chỉ để nhớ đến và không là hiện tại. Nếu chưa coi coi đi, hay hơn lời bình loạn của bạn Lâm viết nhiều ^^.

Đánh giá

Nội dung - 7.4
Diễn xuất - 7.3
Nhạc phim - 7.2
Kỹ xảo điện ảnh - 6.8
Thông điệp truyền tải - 7

7.1

Tuổi trẻ!

Câu chuyện tình yêu thời học sinh

User Rating: 4.11 ( 8 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button