Review phim

Ngày Kinh Hoàng

The Day After Tomorrow

Nội dung

The Day After Tomorrow là câu chuyện về một nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian cố cứu thế giới và cậu con trai Sam ra khỏi New York khi thành phố này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết. Ông là người duy nhất trở ngược lên miền Bắc trong khi tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa…

Thể loại

7 phim hay về lốc xoáy dữ dội nhất - 7 phim hay về lốc xoáy cho thấy sự tàn phá khủng khiếp của những cơn lốc xoáy và sự bất lực của con người trước sức mạnh của mẹ thiên nhiên vĩ đại. Ngày Kinh Hoàng The Day After Tomorrow là câu chuyện về một nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian… Đọc thêm
15 phim hay về thảm họa khiến người xem phải suy ngẫm - Thảm họa thiên nhiên luôn là đề tài nóng bỏng được khai thác và xây dựng thành phim. 15 phim hay về thảm họa đưa người xem đến với những thiên tai, thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả nặng nền của nó để lại cho nhân loại. Và đây… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Đầy ấn tượng

Phê Phim 6.9 Facebook

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề thảm họa thiên tai mình cực kỳ thích khi còn nhỏ. Phim được làm ra từ khá lâu rồi, tận năm 2004 cơ. The Day After Tomorrow kể câu chuyện về Adrian, một nhà nghiên cứu về thời tiết, chính người dã phát hiện ra rằng thiên tai sẽ ập đến thế giới do sự nóng lên toàn cầu. Cùng những cộng sự của mình và chính quyền các nước, Adrian sẽ làm thế nào để cứu nhân loại? Đặc biệt hơn, ông sẽ làm gì để cứu chính cậu con trai Sam ra khỏi New York, khi thành phố này đang chịu những trận mưa to khủng khiếp chịu trận sóng thần cao tận 50 mét và cả chịu sự thay đổi thời tiết đột ngột đến kinh hoàng? Giữa hàng loạt những sự kiện có thể hủy diệt nhân loại kia, Adrian vì muốn cứu con mình, đã là người duy nhất trở ngược lên miền Bắc trong khi tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa.

Phim có sự góp mặt của diễn viên kỳ cựu Denis Quaid trong vai Adrian, của diễn viên nam mình đánh giá cao nhất Hollywood hiện giờ – Jake Gyllenhaal trong vai Sam và của của cô nàng Emmy Rossum – người cực kỳ thành công với series Shamless

Liệu ông có cứu được Sam? Nhân loại trong The Day After Tomorrow liệu có sống sót? Mưa to như này bao giờ mới hết? Hãy xem phim để tìm ra câu trả lời cho 2 câu hỏi đầu nhé!

Trách nhiệm bảo vệ Trái Đất

Phim Ảnh 7.0 Phimanh

Thế giới có nguy cơ trở lại thời kỳ kỷ Băng Hà, đây là điều làm nhà khí tượng học Jack Hall (Dennis Quaid) lo lắng. Ông trình bày dự báo về thảm họa này tại hội nghị khí hậu toàn cầu tại New Dehli, Ấn Độ, nhưng không nhận được sự ủng hộ của các nhà khoa học. Lượng khí thải công nghiệp tăng lên, trái đất nóng dần thêm và băng bắt đầu tan. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Jack, khối nước lạnh này đổ xuống phía nam sẽ khiến khí hậu toàn cầu bị thay đổi, trở lại kỷ Băng Hà. Phó tổng thống Mỹ coi dự đoán này là một ý tưởng điên rồ vô căn cứ. Chỉ có giáo sư Terry Rapson (Ian Holm) thuộc trung tâm khí tượng Hedland, Scotland tin vào nghiên cứu của Jack. Bởi vì chính những nhà khoa học ở đó cũng đang gặp một số dấu hiệu kỳ lạ tương tự.

Nhưng rồi khi những biến động đầu tiên xuất hiện, người ta bắt đầu nghĩ lại và tin vào lời cảnh báo của Jack. Mưa đá, băng trôi, bão lũ, triều cường… xảy ra khắp nơi trên thế giới. Và tại New York, Sam (Jake Gyllenhaal), con trai của ông, cùng mấy người bạn bị mắc kẹt trong thành phố khi những con sóng lớn tràn vào, nhấn chìm và làm đông tất cả. Nơi trú ẩn an toàn duy nhất là thư viện thành phố, họ đốt sách để sưởi ấm và chia nhau chút thức ăn ít ỏi để tồn tại. Nghe tin con trai gặp nạn, Jack cùng hai người bạn Jason và Frank ngược lên phía bắc giải cứu. Liệu ông có vượt qua cơn thịnh nộ của thiên nhiên để tới kịp trước khi các nạn nhân bị chết cóng?

The Day after Tomorrow là một bộ phim xuất sắc của đạo diễn Roland Emmerich. Trước khi bắt tay vào sáng tác kịch bản, ông đã đọc tham khảo cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Coming Global Superstorm của Art Bell và Whitley Strieber. Roland thừa nhận, trong khi thảm họa trong phim hoàn toàn có thể xảy ra thì thời điểm diễn ra như trên phim thì không thực sự chính xác.

Khi trao đổi với người hâm mộ ở Denver, ông nói rằng mình bắt đầu thích làm phim liên quan đến vấn đề thời tiết khi quay The Patriot năm 2000. Đợt đó, mối quan tâm của Roland chủ yếu xoay quanh các bản tin dự báo thời tiết để lên lịch quay các cảnh ngoài trời, chính lúc đó ông muốn tự mình điều khiển được thời tiết và nảy ra ý định làm The Day after Tomorrow. Roland tiết lộ rằng thực tế tượng Nữ thần Tự do có thể bị sóng nước đánh đổ nhưng ông muốn tạo hình ảnh biểu tượng của Mỹ đứng vững trong cơn bão tố.

Việc Kenneth Welsh được chọn vào vai phó tổng thống Mỹ đã gây khá nhiều tranh cãi vì trông diễn viên này quá giống phó tổng thống Dick Cheney. Tuy nhiên, đạo diễn Roland khẳng định rằng sự tương đồng đó rất hợp lý, nó càng làm nổi bật quyết định từ chối ký Nghị định thư Kyoto nhằm giảm chất thải gây hiệu ứng nhà kính.

Cảnh máy bay nổ ở Midwest trước khi FAA ngừng các chuyến bay vốn được dựng từ những bức ảnh tư liệu về vụ tai nạn máy bay của hãng Avianca Airlines bên bờ Long Island, xảy ra tháng 1/1990. Cảnh cuối có trực thăng cứu hộ Blackhawk UH-60 của quân đội Mỹ cử đến, họ phải nhắc trước với các lãnh đạo Canada để đảm bảo với người dân nơi đây rằng không phải Mỹ đang tấn công đất nước của họ.

The Day after Tomorrow là một bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc, nhắc nhở người ta về sự nóng lên của trái đất và nguy cơ lụt lội toàn cầu do băng tan. Thảm họa trên phim là giả tưởng, nhưng nguy cơ xảy ra thì hoàn toàn có thật bởi hàng ngày con người vẫn đang hủy hoại môi trường sống của mình bằng lượng khí thải công nghiệp khổng lồ. Với kỹ xảo tuyệt vời, các nhà làm phim đã truyền tải một thông điệp rõ ràng về trách nhiệm bảo vệ trái đất của mọi người

Đánh giá

Nội dung - 6.3
Diễn xuất - 6.7
Nhạc phim - 7.1
Kỹ xảo điện ảnh - 6.9
Thông điệp truyền tải - 7

6.8

Suy tư về tương lai

Trách nhiệm bảo vệ Trái Đất

User Rating: 2.55 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button