Review phim

Những Lá Thư Từ Iwo Jima

Letters From Iwo Jima

Nội dung

Đảo Iwo Jima đứng giữa lực lượng quân sự của Mỹ và các đảo nhà của Nhật Bản. Do đó, quân đội Nhật Bản Imperial là tuyệt vọng để ngăn chặn nó rơi vào tay Mỹ và cung cấp một điểm khởi đầu cho một cuộc xâm lược của Nhật Bản. Tổng Tadamichi Kuribayashi được lệnh của các lực lượng trên đảo và đặt ra để chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp xảy ra. Tổng Kuribayashi, tuy nhiên, không ủng hộ cách tiếp cận truyền thống cứng nhắc đề nghị của cấp dưới của mình, và sự oán giận và kháng cự dai dẳng giữa các nhân viên của ông. Ở cấp thấp hơn, một người lính trẻ, Saigo, một thợ làm bánh trong cuộc sống dân nghèo, phấn đấu với bạn bè của mình để tồn tại chế độ hà khắc của quân đội Nhật Bản, tất cả các trong khi biết rằng một trận chiến khốc liệt khung dệt. Khi cuộc xâm lược của Mỹ bắt đầu, cả hai Kuribayashi và Saigo tìm thấy sức mạnh, danh dự, lòng can đảm, và khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng.

Thể loại

14 phim hay về chiến tranh xem để trân trọng hiện tại - “Chiến tranh không bao giờ xuất hiện như một cái gì riêng biệt, mà nó là một hiện tượng xã hội cụ thể”. Cho dù chiến tranh mang một màu sắc chính trị nào đi chăng nữa thì nó vẫn là kẻ thù số một của con người, bởi nó luôn đe dọa sự sống… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Máu, Nước mắt, Mất mát và Những cuộc chia ly mãi mãi

Ẩn danh 8.1 Vnexpress

Ở Iwo Jima, hàng trăm lá thư của binh lính Nhật bị chôn vùi dưới đống đổ nát, để rồi 60 năm sau, giở các trang thư, người ta đọc được những câu chuyện xúc động về họ. Đó là thư của Saigo gửi cho vợ và con gái, là thư của Trung Úy Nishi gửi cho người thân, là thư của Shimizu gửi cho mẹ, là thư của chỉ huy Kuribayashi gửi cho vợ và con trai…

Letters from Iwo Jima được quay cùng thời gian với Flags Of Our Fathers – một tác phẩm điện ảnh khác cũng về cuộc chiến ở Iwo Jima và cũng là của đạo diễn Clint Eastwood. Nếu như trong Flags Of Our Fathers, Eastwood mô tả trận đánh với góc nhìn từ phía người Mỹ, thì với Letters from Iwo Jima, ông kể lại cuộc chiến này với góc nhìn từ phía người lính Nhật. Ông đã vẽ nên bức chân dung toàn cảnh cuộc chiến được nhìn từ hai phía, để thấy rằng chiến tranh, dù thắng hay thua, thì cũng đều là sự mất mát. Và chiến tranh, chẳng đem lại điều gì ngoài Máu, Nước mắt, Mất mát và Những cuộc chia ly mãi mãi.

Một điều thú vị đặc biệt là cả hai bộ phim đều là của đạo diễn Clint Eastwood, cùng được sản xuất trong cùng thời điểm nhưng sự nổi tiếng cũng như chi phí làm phim và doanh thu gặt hái được của 2 bộ phim lại khá trái ngược. Flags of our Fathers với chi phí làm phim $90.000.000, được giới truyền thông và dư luận chú ý ngay từ khi còn trên giấy, trong khi đó Letters from Iwo Jima lại im ắng cứ như nó không hề tồn tại, và rồi với giải thưởng Qủa cầu vàng dành cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất lần thứ 64 như phát pháo khai hỏa tại đảo Iwo khi quân Mỹ tiến vào đảo, mở đầu cho 1 loạt những giải thưởng danh giá khác, cả thế giới mới bắt đầu đặt câu hỏi : Bộ phim ấy như thế nào?

Đánh giá

Nội dung - 8.5
Diễn xuất - 8.5
Nhạc phim - 8.9
Kỹ xảo điện ảnh - 8.5
Thông điệp truyền tải - 8.7

8.6

Đầy nước mắt

Máu, Nước mắt, Mất mát và Những cuộc chia ly mãi mãi

User Rating: 4.03 ( 2 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 5, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button