Review phim

Thảm Họa Diệt Vong

Cloverfield

Nội dung

Trước khi lên đường đi Nhật Bản, Rob coi bữa tiệc chia tay bạn bè là cơ hội để bày tỏ nỗi lòng khó nói và thắt chặt lại quan hệ với họ. Kế hoạch của anh đột nhiên bị thay đổi khi khách khứa tới dự phải chứng kiến những cảnh tượng bất ngờ.

Đám đông im bặt để xem bản tin về một trận động đất, sau đó leo lên nóc nhà để đánh giá mức độ thiệt hại. Từ phía chân trời xa xuất hiện một đốm sáng, điện đóm chập chờn và rồi tất cả trở nên hỗn loạn vì sợ hãi… Họ lao ra ngoài trong tiếng la hét hoảng loạn của cả khu trung tâm thành phố. Một con quái vật khổng lồ xuất hiện?

Thể loại

15 phim hay về thảm họa khiến người xem phải suy ngẫm - Thảm họa thiên nhiên luôn là đề tài nóng bỏng được khai thác và xây dựng thành phim. 15 phim hay về thảm họa đưa người xem đến với những thiên tai, thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả nặng nền của nó để lại cho nhân loại. Và đây… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Độc đáo và bất ngờ

Phan Xi Nê 7.0 Zing

Cloverfield vẫn buộc người xem dán chặt mắt lên màn hình không dứt ra được trong suốt 94 phút đồng hồ, cho dù hình ảnh phim rung bần bật vì được quay bằng máy cầm tay, nhiều đoạn máy quay chĩa xuống đất, ngửa lên trời, cắt ngang mặt người đối diện hoặc lăn lông lốc trên mặt đất, âm thanh thì hỗn độn có đoạn nghe rõ có đoạn ồn ào nhiễu loạn.

Lý do: Cloverfield tổng hợp tất cả những yếu tố độc đáo của mỗi bộ phim ví dụ kể trên, phối hợp lại một cách hài hoà, với những ý tưởng về làm phim, dựng phim, quay phim, diễn xuất, kể chuyện được tính toán kỹ lưỡng để người xem vừa thấy hấp dẫn bởi câu chuyện nhiều tình tiết bất ngờ, nhưng vừa bị lôi vào dòng cảm xúc của nhân vật như chính họ đang cùng song hành với các nhân vật trong phim trong cuộc chạy tìm sự sống.

Cách mà nhà làm phim ‘tiết lộ’ con quái vật trong phim từng chút một rất ấn tượng và hợp lý: vì các nhân vật trong phim đều là những con người rất đời thường, họ hoảng sợ và bỏ chạy khi thấy quái vật, nhưng vẫn tò mò muốn nhìn thấy cái gì đang diễn ra, nên máy quay chỉ kịp lia qua hình ảnh quái vật trong tích tắc rồi vội vàng quay đi chạy theo dòng người tháo chạy.

Cho đến phút chót, khi chàng trai quay phim bất ngờ đối mặt với con quái vật, khán giả mới có dịp nhìn thấy con quái vật một cách tổng thể, từ xa đến gần và cả vào bên trong miệng của con quái vật! Tạo hình của con quái vật trong Cloverfield cũng kỳ quái và độc đáo chưa từng có. Thế nhưng, nỗi sợ không chỉ đến từ con quái vật khổng lồ, mà thật sự đoạn phim sợ hãi nhất lại đến từ bầy quái vật con lúc nhúc trong đường hầm tàu điện ngầm.

Đặc biệt, diễn xuất của các diễn viên thể hiện chân thật, cộng với xử lý tâm lý nhân vật rất đời thường khiến người xem tin vào những gì xảy ra trên màn ảnh là thật. Phim là một đoạn băng tư liệu liền mạch, và ý tưởng tạo nên những khoảnh khắc ‘hồi tưởng’ một cách hợp lý khá thú vị: phim được ghi hình chồng lên một đoạn băng đã được ghi hình trước đó, và trong nhiều đoạn máy quay không xoá đoạn băng cũ, người xem được thấy hình ảnh trong cuộn băng trước đó như những ký ức trở lại.

Chính những điểm nhấn này, cộng với câu chuyện vì người yêu bất chấp tính mạng mình để quay trở lại nơi nguy hiểm, những phút giây đau khổ khi chứng kiến bạn bè, người thân chết mà mình bất lực không thể cứu vãn được, đã khiến Cloverfield ngoài căng thẳng, sợ hãi bỗng lắng đọng và xúc động.

Cloverfield, vì thế, không chỉ đơn giản là một phim về quái vật. Đó thật sự là phim về con người.

Đánh giá

Nội dung - 6.9
Diễn xuất - 6.8
Nhạc phim - 6.6
Kỹ xảo điện ảnh - 7
Thông điệp truyền tải - 6.7

6.8

Độc đáo và bất ngờ

Không chỉ đơn giản là một phim về quái vật.

User Rating: 2.45 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button