Phim tâm lýReview phim

Thức Tỉnh

Awakenings

phim thuc tinh 210x300 Thức Tỉnh

Nội dung

Bác sĩ Sayer – người chưa từng có kinh nghiệm về lâm sàng, nhận nhiệm vụ mới ở một bệnh viện tâm thần với những bệnh nhân bị liệt não, không có thuốc chữa. Với lòng yêu thương con người, ông đã thử nghiệm loại thuốc mới và đã đưa được các bệnh nhân tưởng chừng đã mất liên lạc vĩnh viễn với thế giới bên ngoài – thức tỉnh.

Thể loại Phim tâm lý
Đạo diễn Penny Marshall
Tên tiếng anh The Godfather
Quốc gia Phim Mỹ
Năm sản xuất 1990
Thời lượng 121 phút
Diễn viên Robert De Niro, Robin Williams, Julie Kavner
IMDB 7.8

Phim Thức Tỉnh ( Awakenings ) thuộc thể loại


Trailer

Review

Họ đã từng tỉnh giấc

Thanh Nga 8.5 Trí Thức Trẻ

Awakenings được dựng lại theo hồi kí cùng tên của Oliver Sacks – nhà thần kinh học người Anh về một sự kiện trong sự nghiệp chữa bệnh của mình. Đó là một câu chuyện có thật, đơn giản nhưng thần kì.

Xem phim, người ta cảm thấy mình có thêm nhiều niềm tin hơn vào sự kì diệu của cuộc đời. Dù có thể nó chỉ xảy ra trong thoáng chốc, nhưng đã làm cho cuộc sống của nhiều người thay đổi, vui vẻ hơn, đẹp đẽ hơn, hạnh phúc hơn.

Cuộc đời ngắn ngủi này khiến người ta phải làm nhiều hơn những gì mình đang có. Sự vui sướng Leonard khi tỉnh giấc nhắc ta nhớ về sự hạnh phúc khi có một cuộc đời tự do. Khi ta còn có thể chạy nhảy, vui đùa, có công việc, có bạn bè, có gia đình, có nhận thức, mỗi sáng được tỉnh dậy, nghĩ về mọi người, thì hãy tận hưởng. Không bao giờ là quá muộn để thực hiện những điều đã bỏ lỡ.

Cách tốt nhất để thực hiện giấc mơ là tỉnh giấc Paul Valéry

Hãy sống trọn vẹn từng ngày

Joseph Ngo 8.5 HayTV

Phim thật sự rất hay. Kể về cách mà bệnh nhân Leonard hưởng thụ cuộc sống trong chưa đầy 5 ngày sau khi trải qua căn bệnh khiến ông bất động 30 năm, những gì mà ông ta làm trong những ngày ít ỏi đó sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về cuộc sống. Bộ phim tôn vinh về tình bạn thật sự ( giữa Leonard và Sayer), gia đình(Leonard và người mẹ chăm sóc con mình hơn 30 năm), và tình yêu rất đẹp( tự xem nhé ).Kể nhiều mất hay. Hãy sống trọn cho một ngày dài tự do biết đâu bạn sẽ không còn cơ hội tận hưởng nó!!

Đánh giá

Nội dung
Diễn xuất
Nhạc phim
Kỹ xảo điện ảnh
Thông điệp truyền tải

Ý nghĩa

Một tác phẩm điện ảnh đơn giản nhưng truyền tải nhiều thông điệp cuộc sống

User Rating: 4.15 ( 1 votes)

Leave a Reply

7000
Back to top button
Close