Review phim

Trí Tuệ Thiên Tài

X+Y (A Brilliant Young Mind)

Nội dung

X+Y (A Brilliant Young Mind) dựa trên câu chuyện có thật của Daniel Lightwing, người từng ở trong đội tuyển Anh tham gia kì thi IMO năm 2006. Nhân vật chính của phim là cậu bé Nathan Ellis (Asa Butterfield) mắc phải hội chứng tự kỉ (Autism) và khó giao tiếp được thầy giáo chủ nhiệm của mình phát hiện ra khả năng toán học thiên tài.

Nhờ sự giúp đỡ của thầy, cậu dần lấy lại tự tin sau bao nhiêu năm là học sinh cá biệt và bị cô lập với bạn bè. Giờ đây cuộc đời cậu lại rẽ sang một hướng mới tươi sáng hơn, khi cậu được nhận vào đội tuyển đại diện nước Anh trong cuộc thi Olympic Toán quốc tế, những mối quan hệ và tình bạn mới đang chờ đón cậu tự tạo cho mình.

Thể loại

5 phim hay về thiên tài nhí dựa trên những câu chuyện có thật - 5 phim hay về thiên tài nhí mở ra câu chuyện cuộc đời cùng tài năng thiên bẩm của các thiên tài nhí ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, toán học, vật lý,.. Shine (1996) Shine (1996) dựa trên một câu truyện có thật về cuộc đời của nghệ sĩ Piano tài ba người… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Toán học và tình yêu thương

hanayukichan 7.2 Blogger

Bộ phim có lối kể chuyện đặc trưng của các bộ phim Anh quốc với những lời thoại giàu hình ảnh, từ ngữ trau chuốt, đẹp đẽ cùng âm hưởng trầm lắng, nhẹ nhàng, sâu đậm.

Bộ phim cũng khắc hoạ một cách chân thực những con số, định lí, bài toán, những bộ óc Toán học thiên tài,… và đặc biệt là cuộc thi IMO với các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đóng góp rất lớn vào thành công của A Brilliant Young Mind, đó là tài năng diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là vai diễn Nathan Ellis của Asa Butterfield và vai người mẹ của Nathan của Sally Hawkins. Mỗi nhân vật đều trở nên rất gần gũi và thân thuộc. Dõi theo từng nhân vật, người xem dường như thấy được bản thân trong đó, trong nỗi sợ hãi căng thẳng khi gặp những người giỏi hơn mình của Nathan, trong những lo lắng và cô đơn của mẹ Nathan, trong áp lực học hành để làm vừa lòng gia đình và cha mẹ của cô bé Zhang Mei,…

***

A Brilliant Young Mind cũng ca ngợi tình yêu thương, điều đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Tình yêu thương có sức mạnh lay chuyển con người. Tình yêu thương có thể thay đổi con người. Tình yêu thương có thể làm mờ những vết sẹo và sưởi ấm những trái tim cô đơn. Tôi không biết Nathan sẽ ra sao nếu xung quanh cậu không có những người luôn yêu thương cậu bằng cả tấm lòng.

Dạy một đứa trẻ tự kỉ biết cách yêu

Lều's Hut 7.1 Blogger

Có thể nói thể loại phim này có hơi hướng giống với “The Theory Of Everything”- “Thuyết yêu thương” vì cũng đề cập đến những môn Khoa học tự nhiên và thần đồng nhưng lại không khiến cho người xem có cảm giác như đang xem phim tài liệu. Đạo diễn và biên kịch vẫn đan xen những tình tiết lãng mạn và những triết lý cuộc sống vào phim để đưa những bộ môn khoa học khó nhằn đến gần với khán giả hơn.

**Bật mí**

– Nam chính là Asa Butterfield sinh năm 1997 và cũng là nam chính của Ender’s Game (2011)
– Mắt xanh vô cùng mê hoặc của diễn viên nam chính là điểm bạn không thể bỏ xót trong 10 phút đầu tiên của phim.

Đánh giá

Nội dung - 7.3
Diễn xuất - 7.2
Nhạc phim - 7.1
Kỹ xảo điện ảnh - 7.4
Thông điệp truyền tải - 7.3

7.3

Hay

User Rating: 3.4 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 1, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 1, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button