My Post

Hẹn hò với người hướng nội, bạn cần lưu ý những gì ?

[ Không riêng gì các chàng trai, các cô gái cũng có những đặc điểm này. Có lẽ bài viết này cũng áp dụng cho quy tắc hẹn hò với các cô gái hướng nội]

Là một người hướng ngoại, tính tình nóng nảy tôi luôn cảm thấy khó khăn khi nói chuyện với những người hướng nội. Vài năm trước đây, tôi có hẹn hò với một anh chàng khá là nhút nhát và … tất nhiên tình cảm của chúng tôi đổ vỡ nhanh chóng. Bởi vì tôi đã không hiểu những nhu cầu cơ bản của anh ấy và cũng không hiểu những điều cơ bản về … người hướng nội.

Hầu hết mọi người, trong đó có cả tôi, có những hiểu lầm sâu sắc về người hướng nội. Vâng, họ khá là dè dặt, đôi lúc kỳ quặc và khó hiểu, nhưng họ cũng là con người. Hơn thế nữa, hẹn hò với một anh chàng hướng nội có thể có rất nhiều “lợi ích”! Dưới đây là 7 quy tắc thiết yếu bạn cần phải nhớ khi hẹn hò với một anh chàng hướng nội:

1. Im lặng không phải là xa cách

Khi hẹn hò với anh chàng hướng nội, hãy ghi nhớ một điều quan trọng là họ giao tiếp hoàn toàn khác biệt.
Bạn trai cũ của tôi luôn luôn ít nói; do vậy tôi luôn là người phải khơi gợi mọi cuộc chuyện trò với anh ấy, đôi lúc cảm thấy thật mệt mỏi.

Nếu anh chàng của bạn không ân cần hỏi han hoặc không trêu đùa với bạn, thì hầu hết trường hợp anh ấy không còn hứng thú với bạn nữa! Nhưng với anh chàng hướng nội lại hoàn toàn khác, họ nói rất ít, nhưng khi họ nói điều gì đó thì chắc chắn là điều rất quan trọng với họ. Người hướng nội đơn giản là không muốn tốn thời gian vào những cuộc nói chuyện vô bổ!

2. Ít xảy ra những cuộc cãi vã long trời lở đất

Nếu bạn hèn hò với anh chàng hướng nội, những cuộc cãi vã hoặc mâu thuẫn sẽ cực kỳ hiếm. Người hướng nội không hành động và nói năng một cách bừa bãi thiếu suy nghĩ, họ sẽ dành thời gian để ngẫm nghĩ mọi thứ, do đó sự phản hồi của họ luôn được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều may mắn là bạn sẽ không còn nhớ về cuộc cãi vã, nhưng anh ấy có thể nói về nó sau vài ngày.

Nếu bạn muốn kết thúc một cuộc tranh cãi, hãy chọn thái độ kiên nhẫn. Gây áp lực không cần thiết chỉ dẫn tới sự nghi ngờ và bực bội.

Ảnh : FB Introverts – Người hướng nội


3. Cuộc sống xã hội của bạn sẽ khá là khác biệt

Hãy sẵn sàng rằng anh chàng của bạn sẽ không bao giờ là trung tâm chú ý ở một bữa tiệc, hay các cuộc tụ tập bạn bè hay một bữa tiệc với những người lạ. Thật ra, người hướng nội không phải là không có kỹ năng giao tiếp và họ cũng không ghét bỏ xã hội, họ chỉ là không muốn dành nhiều thời gian cho việc giao tiếp xã hội.

Bạn cũng nên sẵn sàng cho việc dành lượng lớn thời gian để xem phim hay đọc sách ở nhà. Các kế hoạch tự phát không được kế hoạch trước thường gây căng thẳng và khó chịu rất lớn cho người hướng nội. Các bạn sẽ không đi chơi hằng ngày, nhưng nếu thời gian rãnh của các bạn được lên kế hoạch kỹ lưỡng, anh chàng của bạn sẽ tự tin và thoải mái hơn.

4. Người hướng nội không thể “cải tạo” thành người hướng ngoại

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của hầu hết mọi người khi tiếp xúc với người hướng nội. Bạn không thể thay đổi khí chất và cũng như tính cách của những người hướng nội. Ép buộc hoặc kích động anh chàng của mình bằng cách hỏi anh ấy hàng ngàn câu hỏi hay đùa giỡn quá trớn với anh ấy, đó chính là những cách đơn giản nhất để đưa tình cảm của 2 bạn đến hồi kết.

Hầu hết trường hợp anh ấy sẽ thu mình lại để bảo vệ quan điểm. Bạn không nên thúc giục anh ấy làm bất cứ điều gì hay làm cho anh ấy lúng túng, đặc biệt là trước đám đông. Hãy nhớ điều này: bạn còn rất khó để thay đổi chính bản thân mình thì việc thay đổi người khác là điều không thể xảy ra!

5. Họ cần thêm thời gian

Điều này luôn làm tôi nản lòng, nhưng tôi không thể đồng ý khía cạnh này ở mối quan hệ của chúng tôi. Nó không có nghĩa là tôi muốn dành toàn bộ thời gian, nhưng tôi đau khổ khi cảm thấy thiếu sự chú ý của anh ấy. Người hướng nội cần nhiều thới gian để nạp lại năng lượng và sức mạnh.

Sự yên tĩnh và khoảng lặng là những điều cần thiết với người hướng nội. Do vậy, đừng bao giờ xem nhẹ sự quan trọng “thời gian cá nhân” của anh ấy. Nếu bạn không thể dung hòa được nhu cầu này, tình cảm của bạn sẽ chẳng đi tới đâu!

6. Người hướng nội họ luôn luôn thật lòng

Một “lợi ích” cực lớn khi hẹn hò với người hướng nội là anh chàng của bạn sẽ luôn thật lòng với bạn trong những suy nghĩ và cảm giác của anh ấy. Người hướng nội chỉ tập trung sự chú ý của họ vào những người mà họ thích. Trong khi đó người hướng ngoại thường hời hợt và giả vờ. Người hướng nội nói và làm đúng như những gì họ nghĩ.

Và cũng không phải lo sợ anh ấy là một “tay chơi” ở bên ngoài hoặc anh ấy lừa dối bạn. Nếu bạn hẹn hò với người hướng nội, bạn có thể chắc chắn rằng bạn là duy nhất trong cuộc đời anh ấy. Hơn nữa, người hướng nội có khuynh hướng giữ tình cảm bền vững mãi mãi vì họ thường rất kén chọn người thương.

7. Bạn nên thể hiện lòng khoan dung và nuông chiều

Đôi lúc vô cùng khó để chấp nhận sự kỳ quặc và những yêu cầu đặc biệt của anh ấy. Cảm giác thật khó khăn để hiểu một người hướng nội nếu 2 người có những mong muốn khác nhau. Bạn thì muốn đi party trong khi anh ấy lại muốn ở nhà, hoặc bạn đang bị quá tải và anh ấy không thể hiểu được.

Một người hướng nội sẽ không bao giờ thuộc về bạn 100%. Nhiều lúc họ thường có tính khí thất thường bởi vì họ tự xem xét lại nội tâm và nhạy cảm với những cảm xúc của họ. Bạn nên cho họ khoảng thời gian để “xử lý”. Hãy nhớ rằng sự tin tưởng là một sự đảm bảo của tất cả các mối quan hệ bền vững.
Hãy cố hiểu rằng anh chàng của bạn cũng đang nỗ lực rất nhiều cho mối quan hệ này, ngay cả khi bạn không để ý.

Tất cả tùy thuộc vào bạn để làm cho mối quan hệ nội – ngoại ngày càng thêm dễ chịu và viên mãn. Cũng giống như bất kỳ các mối quan hệ nào khác, luôn phải có sự nỗ lực, cố gắng và tin tưởng. Chỉ cần hiểu và hi sinh một chút sẽ giúp tình cảm của các bạn luôn nồng nàn.

Hãy nhớ tình yêu là biết chấp nhận chứ không phải thay đổi người mình yêu.

P/s: Bạn đã bao giờ hẹn hò với một anh chàng hay cô nàng hướng nội chưa?

Theo : Nguoihuongnoivn, bài viết đã được chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 7, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 7, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button