Nhân vật

10 câu nói đáng nhớ của phu nhân tổng thống Michelle Obama

Có học thức cao và trái tim thiện lương, quả cảm, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama của nước Mỹ đã có nhiều câu nói đáng nhớ làm rung động trái tim cả nhân loại.

Là vợ của vị tổng thống da đen đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama cũng gánh trên vai nhiều áp lực không kém gì chồng. Dù vậy, chưa bao giờ bà khiến công chúng phải thất vọng trong mỗi lần xuất hiện và phát ngôn. Nhiều câu nói đáng nhớ của phu nhân tổng thống đã làm lay động không chỉ trái tim các công dân Mỹ mà còn có sức lan tỏa trên toàn thế giới.

Mời bạn điểm lại một số câu nói đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ làm Đệ nhất Phu nhân Nhà Trắng của Michelle Obama:

1. Không có quyết định đúng đắn nào mà lại được gây dựng trên nền tảng của nỗi sợ hãi và hồ nghi.

2. Đừng mất thời gian cho những người khiến bạn thấy giá trị của mình thấp kém đi. Hãy tìm người mang lại niềm vui và gắn bó với họ mãi mãi. Một mối quan hệ tốt sẽ mang lại cảm giác tích cực và không gây đau đớn. Đây không chỉ là nguyên tắc hàng đầu trong việc chọn vợ chồng mà còn áp dụng với cả quan hệ bạn bè nữa.

3. Mỗi người đều nên có ba người bạn sau trong đời: một người đi trước để chúng ta noi theo, một người ngang hàng để cùng chia sẻ và một người theo sau để hỗ trợ lẫn nhau.

4. Với những kẻ độc ác và tàn nhẫn, chúng ta không dùng lý lẽ. Phương châm của tôi là ghi nhớ nguyên tắc: kẻ xấu tính lóp ngóp dưới bùn, chúng ta ngẩng cao đầu đi trên cầu.

5. Ai cũng cần giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng phụ nữ càng cần phải chú ý hơn. Đơn giản là vì bạn đã quá bận rộn với vô vàn việc không tên trong ngày và nếu bị ốm, bạn sẽ khó mà chăm sóc được cho bản thân.

6. Tôi và Obama được nuôi lớn với rất nhiều giá trị sống tương đồng, chẳng hạn như: mình muốn cái gì thì phải chăm chỉ làm việc vì cái đó; mình nói được thì phải làm được; mình cần tôn trọng mọi người, bất kể họ có quen biết và cùng ý thức hệ với mình hay không.

7. Tôi chưa bao giờ bỏ học vì bất cứ lý do nào. Tôi thích được điểm 10. Tôi thích cảm giác tự thấy mình giỏi giang. Đó là cảm giác tuyệt nhất trần gian.

8. Thành công không nằm ở số tiền bạn kiếm được. Thành công nằm ở việc bạn làm được gì cho cuộc đời người khác.

9. Một bài học quan trọng đã theo tôi trong suốt quá trình trưởng thành là người ta nói gì kệ họ, mình chỉ cần tập trung vào mục tiêu của mình.

10. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng không có sức mạnh nào lớn bằng tinh thần đoàn kết của hàng triệu công dân bình thường và bé nhỏ.

L’Officiel

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button