Nhân vật

10 câu nói truyền cảm hứng của nhà văn J.K. Rowling

J.K. Rowling là người đã chấp bút tạo nên những nhân vật được yêu mến nhất trong lịch sử văn học và truyền cảm hứng cho bao thế hệ với những câu văn đầy cảm xúc của mình.

Cho đến tận bây giờ, J.K. Rowling – nhà văn vừa bước sang tuổi thứ 52 – vẫn đang làm mê mệt hàng triệu độc giả trên khắp thế giới, từ những thương nhân giàu có cho đến trẻ em tiểu học, với những câu chuyện hấp dẫn về một thế giới phép thuật, nơi có cậu bé mang tên Harry Potter.

Hãy cùng điểm lại 10 câu nói hay nhất từ các tác phẩm cũng như từ đời thực của cô nhé.

Về tương lai

“Chúng ta không cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta mang trong mình tất cả những sức mạnh chúng ta cần: chúng ta có sức mạnh để đưa trí tưởng tượng bay xa hơn.” (Từ bài diễn văn của J.K. Rowling tại Đại học Harvard năm 2008)

Nhà văn JK Rowling.

Về bản thân

“Bản chất con người chúng ta thể hiện qua những lựa chọn của chúng ta, hơn là những khả năng của chúng ta.” (Dumbledore, Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật)

Về thất bại

“Sống mà không thất bại là điều bất khả thi, trừ khi bạn sống một cách quá thận trọng như thể bạn chưa từng sống – nếu như thế, bạn đã thất bại sẵn rồi.” (Từ bài diễn văn của J.K. Rowling tại Đại học Harvard năm 2008)

Về những giá trị

“Nếu bạn muốn biết con người của một ai đó, hãy nhìn kỹ cách họ đối xử với những kẻ bề dưới, không phải với kẻ ngang hàng.” (Sirius Black, Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa)

Lời khuyên cho bản thân lúc trẻ

“Nếu được cho một cái Xoay Thời Gian, tôi sẽ nói với con người của tôi lúc 21 tuổi rằng mấu chốt hạnh phúc bản thân nằm ở việc biết rõ cuộc đời không phải là một danh sách những gì mình có, những thành tựu mình đạt được. Bằng cấp hay CV của bạn không phải là cuộc đời bạn, nhưng bạn sẽ gặp được nhiều người cỡ tuổi tôi hay lớn hơn lầm lẫn hai thứ này.” (Từ bài diễn văn của J.K. Rowling tại Đại học Harvard năm 2008)

Về hạnh phúc

“Nếu ai đó hỏi tôi công thức để chế biến ra hạnh phúc là gì, tôi sẽ nói: bước đầu tiên là tìm ra điều bạn muốn làm nhất và bước thức hai là tìm người trả tiền cho bạn làm điều đó.” (Qua Amazon)

Về cái nhìn cuộc sống

“Thế giới còn biết bao điều tuyệt vời bạn chưa nhìn thấy. Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội được nhìn thấy chúng.” (Qua Twitter)

Về cuộc sống

“Tài năng và trí thông minh chưa bao giờ miễn nhiễm tính thất thường của số phận cho bất kỳ ai.” (Từ bài diễn văn của J.K. Rowling tại Đại học Harvard năm 2008)

Về lòng can đảm

“Cần rất nhiều lòng dũng cảm để đứng lên chống lại kẻ thù, nhưng để chống lại những người bạn thì cần nhiều hơn thế nữa.” (Dumbledore, Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy)

Về sự chán nản

“Tôi chưa từng xấu hổ vì những lúc chán nản. Chưa từng. Có gì phải xấu hổ chứ? Tôi đã trải qua một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và tự hào rằng mình đã vượt qua được nó.” (Qua USA Today)

Nguồn: motto.time.com

Dịch: Trần Đình Gia Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button