Nhân vật

11 câu nói truyền cảm hứng của tay đấm huyền thoại Muhammad Ali

Muhammad Ali, tên khai sinh là Cassius Marcellus Clay Jr., sinh ngày 17/1/1942, là cựu vận động viên quyền anh người Mỹ, từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần dành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Năm 1999, Ali được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh là “vận động viên của thế kỷ”. Ngoài những danh hiệu này, Ali còn được mệnh danh là “nhà vô địch vĩ đại” , “thần tượng của công chúng”, “biểu tượng của xã hội”, “sứ giả hòa bình của Liên Hiệp Quốc” hay “cột mốc của hi vọng trong bốn thập kỷ qua”…

Không những là một tay đấm huyền thoại, Ali còn là nhà hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội. Ông từng bị đi tù vì không chịu nhập ngũ tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Câu nói nổi tiếng: “Tôi không có thù ghét gì với Việt Cộng cả, họ không gọi tôi là mọi đen”, liên tục được nhắc đến trên nhiều mặt báo và truyền hình khi nói về tay đấm vĩ đại nước Mỹ.

1. “Friendship is the hardest thing in the world to explain. It’s not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.”

Tình bạn là thứ khó giải thích nhất thế giới. Nó không phải là điều gì đó mà bạn học ở trường. Nhưng nếu không nắm được ý nghĩa của tình bạn thì thực sự, bạn vẫn chưa học được bất cứ điều gì cả.

2. “The best way to make your dreams come true is to wake up.”

Cách tốt nhất để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực là thức dậy.

3. “He who is not courageous enough to take risks will accomplish nothing in life.”

Người không đủ dũng cảm để mạo hiểm sẽ chẳng thực hiện được điều gì trong cuộc sống.

4. “I hated every minute of training, but I said, ‘Don’t quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion.'”

Tôi ghét mỗi phút tôi tập luyện nhưng tôi muốn nói rằng “đừng từ bỏ, hãy cố gắng chịu đựng bây giờ để sống phần đời còn lại của bạn như một nhà vô địch”.

5. “I know where I’m going and I know the truth, and I don’t have to be what you want me to be. I’m free to be what I want.

Tôi biết nơi tôi sẽ đến và tôi biết sự thật. Tôi không phải trở thành thứ mà bạn muốn tôi như vậy. Tôi tự do để trở thành điều tôi muốn.

6. “To be a great champion you must believe you are the best. If you’re not, pretend you are.”

Để trở thành một nhà vô địch xuất sắc, bạn phải tin bạn là người giỏi nhất. Nếu không phải, hãy cứ giả vờ là như vậy.

7. “Impossible is just a big word thrown around by small men who find it easier to live in the world they’ve been given than to explore the power they have to change it. Impossible is not a fact. It’s an opinion. Impossible is not a declaration. It’s a dare. Impossible is potential. Impossible is temporary. Impossible is nothing.”

Không thể chỉ là từ dành cho một nhóm người cảm thấy thật dễ dàng hơn khi sống trong một thế giới đã được định sẵn thay vì khám phá nguồn năng lượng giúp họ thay đổi điều đó. Không thể không phải là thực tế. Nó chỉ là một quan điểm. Không thể không phải là lời tuyên bố. Nó là một thách thức. Không thể là tiềm năng. Không thể chỉ là tạm thời. Không thể chẳng là gì cả.

8. “Champions aren’t made in gyms. Champions are made from something they have deep inside them—a desire, a dream, a vision. They have to have last-minute stamina, they have to be a little faster, they have to have the skill and the will. But the will must be stronger than the skill.”

Nhà vô địch không được tạo ra từ các phòng tập Gym. Nhà vô địch được tạo thành từ khao khát, ước mơ và tầm nhìn ẩn sâu bên trong người họ. Họ phải có khả năng chịu đựng đến phút cuối cùng, họ phải là người nhanh hơn một chút, họ phải có kỹ năng và ý chí. Nhưng ý chí phải mạnh hơn rất nhiều kỹ năng mà họ có.

9. “What you’re thinking is what you’re becoming.”

Điều bạn nghĩ là điều bạn sẽ trở thành.

10. “The man who views the world at 50 the same as he did at 20 has wasted 30 years of his life.”

Người nào mà nhìn thế giới ở tuổi 50 giống như lúc 20 tuổi thì người đó đã lãng phí 30 năm cuộc đời.

11. “Don’t count the days, make the days count”.

Đừng tính ngày tháng, hãy biến ngày tháng trở nên đáng tính.

Theo Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button