Nhân vật

20 bài học cuộc sống từ Dracula

Cho đến tận bây giờ, kiệt tác Ma Cà Rồng Dracula) của Bram Stocker vẫn được đánh giá là một trong những cuốn tiểu thuyết kinh dị nhất trong lịch sử văn học. Tựa gốc của quyển sách này là “Xác sống bất tử”, nhưng may mắn thay, đã được đổi thành tên của một nhân vật mang tính biểu tượng đã chi phối toàn bộ nền văn học cổ điển và trở thành huyền thoại của mọi thời – Dracula.

Ngoài việc nhớ về Dracula như một cuốn tiểu thuyết kinh dị đến cực hạn, bạn có lẽ vẫn chưa nhận thức rõ sự sâu sắc và thông thái trong cách viết của Bram Stocker trong cuốn tiểu thuyết này. Vậy nên chúng tôi xin mạn phép được trích ra 20 trong số những trích đoạn kinh điển như một lời nhắc nhở lành mạnh.

1. “Không ai ngoài một người phụ nữ có thể giúp đỡ một người đàn ông khi anh ta đang gặp rắc rối với con tim.”

2. “Một số người thực sự rất may mắn khi họ không cần phải sống chung với nỗi sợ hãi và âu lo; giấc ngủ tìm đến với họ mỗi đêm như một lời chúc phúc, và chúng đến cùng với bình yên của những giấc mơ.”

3. “Chúng ta học hỏi từ thất bại, chứ không phải thành công!”

4. “Bạn không được đơn độc, vì đơn độc luôn đi kèm với sợ hãi và cảnh giác.”

5. “Đối với người đàn ông ích kỷ, sự cảnh giác mang lại cho họ cảm giác an toàn như chiếc áo giáp của bản thân.”

6. “Đừng sợ suy nghĩ, ngay cả về những trường hợp phi lý nhất.”

7. “Có lẽ, đến cuối cùng thì những thứ nhỏ nhặt lại dạy cho chúng ta những bài học quý giá nhất.”

8. “Đôi tay của một người đàn ông dũng cảm có thể tự mình cất lên tiếng nói, nó thậm chí chẳng cần một người phụ nữ yêu nó để có thể cảm thấu được những giai điệu mà nó cất lên.”

9. “Đôi khi tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều điên hết rồi và có thể chúng ta sẽ bừng tỉnh khi bị nhồi nhét vào một chiếc áo ghi lê bị bó chặt eo.”

10. “Tôi cho rằng tự nhiên đang vận hành trên nền tảng của sự hy vọng. Chúng ta nên bắt đầu tự xây dựng niềm tin cho bản thân rằng mọi thứ sẽ thay đổi theo cách mà nó nên trở nên như thế, chứ không phải theo cái cách mà chúng ta tin là nó sẽ trở thành.”

11. “Sau cùng thì cuộc sống chỉ là sự chờ đợi vào một thứ khác với những việc chúng ta đã làm, và cái chết sẽ là cái cớ để tất cả chúng ta có thể phụ thuộc.”

12. “Hãy nhớ này bạn của tôi, kiến thức mạnh hơn ký ức rất nhiều, cho nên chúng ta đừng tin vào thứ yếu hơn.”

13. “Luôn có một lý do để mọi thứ tồn tại theo cách của chúng.”

14. “Mặc dù quái vật vẫn đang lẩn khuất ở đâu đó trong thế giới này thì thế giới vẫn còn đầy rẫy những người tốt.”

15. “Tuyệt vọng có sự tĩnh lặng của riêng nó.”

16. “Mặc dù sự cảm thông không thể thay đổi được sự thật, nhưng nó có thể giúp sự thật đó dễ chịu đựng hơn.”

17. “Có khi người đàn ông vẫn còn hy vọng, nếu trái tim nàng vẫn tự do.”

18. “Thật sự là không có thứ gì được gọi là cuối cùng cả.”

19. “Sự kiên cường trong bản chất của loài người thần kỳ đến kinh ngạc. Dù có bao nhiêu điều cản trở, mặc cho mọi khó khăn, và để vượt qua mọi trở ngại, ngay cả khi phải trả giá bằng cái chết; chúng ta vẫn quay trở về với những nguyên tắc ban sơ của sự hy vọng và niềm hân hoan.”

20. “Chỉ khi một người đàn ông tự mình trải nghiệm những nỗi kinh hoàng, anh ta mới thực sự hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chúng”.

Nam Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button