Nhân vật

21 câu danh ngôn từ Helen Keller

Hầu hết mọi người đều biết Helen Keller là người phụ nữ bị mù và điếc, nhưng vẫn học để đọc và nói chuyện. Điều này là đúng, nhưng Helen Keller có nhiều hơn những khiếm khuyết của mình. Bà là một Cơ Đốc Nhân mạnh mẽ, một nhà văn, nhà diễn thuyết đầy đam mê và là một nhà hoạt động xã hội triệt để. Lời nói của bà về việc vượt qua khó khăn và sống với đức tin có thể hướng dẫn và đem lại sự khích lệ cho chúng ta ngày hôm nay.

1/ Nhiều người có quan niệm sai lầm về những gì tạo nên hạnh phúc thật sự. Hạnh phúc đạt được không phải qua việc tự hài lòng nhưng thông qua sự trung thành với một mục đích xứng đáng. (Helen Keller)

2/ Tôi chỉ có một, nhưng tôi vẫn là một. Tôi không thể làm tất cả mọi thứ, nhưng tôi có thể làm một điều gì đó; và bởi tôi không thể làm tất cả mọi thứ nên tôi sẽ không từ chối làm điều mình có thể làm. (Helen Keller)

3/ Không bao giờ cúi đầu. Phải luôn luôn ngẩng cao đầu. Nhìn thẳng vào thế giới qua đôi mắt.(Helen Keller)

4/ Sự ngã lòng không bởi những khó khăn bên ngoài, hay bởi sự đau đớn bên trong, trái tim lắng nghe một giọng nói nhẹ nhàng bí mật: “Chớ kinh khiếp; vì mai đây con sẽ thấy Đất Hứa” (Helen Keller)

5/ Bước đi với một người bạn trong bóng tối còn hơn bước đi một mình trong ánh sáng. (Helen Keller)

6/ Hãy tin, khi bạn thấy không vui nhất, rằng có điều gì đó để bạn có thể làm trên thế giới này. Miễn là bạn còn có thể làm dịu nỗi đau của người khác, cuộc sống không phải là vô ích. (Helen Keller)

7/ Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mình muốn nếu chúng ta kiên trì với nó đủ lâu. (Helen Keller)

8/ Tôi cảm ơn Chúa vì những bất lợi của mình, bởi thông qua đó, tôi tìm thấy chính mình, thấy công việc và thấy Chúa của tôi. (Helen Keller)

9/ Chẳng ai có thể bằng lòng bò khi người ta cảm thấy một sự thúc đẩy để bay lên. (Helen Keller)

10/ Cũng như mọi vật trên đất đại diện và phản ánh các vật thể của một thế giới khác, Kinh Thánh là biểu trưng đầy quyền năng của đời sống tâm linh con người. (Helen Keller)

11/ Tôi không bao giờ chiến đấu, ngoại trừ với những khó khăn. (Helen Keller)

12/ Hướng khuôn mặt bạn về ánh nắng mặt trời thì bạn sẽ không thấy bóng tối. (Helen Keller)

13/ Những điều tốt nhất và đẹp nhất trên thế giới này không thể được nhìn thấy hay thậm chí chạm vào – chúng phải được cảm nhận bằng trái tim. (Helen Keller)

14/ Sự an ninh quá mức hầu hết là mê tín. Nó không tồn tại trong tự nhiên, và cũng không ai kinh nghiệm được điều này. Việc trốn tránh hiểm nguy không có gì an toàn hơn trong chặng đường dài. Cuộc sống hoặc là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, hoặc là không có gì. (Helen Keller)

15/ Hãy vui lên. Đừng nghĩ về những thất bại của ngày hôm nay, nhưng hãy nghĩ về những thành công có thể đến ngày mai. Bạn đã thiết lập cho mình một nhiệm vụ khó, nhưng bạn sẽ thành công nếu kiên trì; và bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi vượt qua trở ngại. Hãy nhớ rằng, những nỗ lực của chúng ta sẽ không bị mất đi. (Helen Keller)

16/ Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi vượt qua khó khăn. (Helen Keller)

17/ Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường nhìn quá lâu vào cánh cửa đã đóng mà không thấy cánh cửa đã mở ra cho chúng ta. (Helen Keller)

18/ Đức tin là sức mạnh mà bởi đó một thế giới hoang tàn sẽ xuất hiện trong ánh sáng. (Helen Keller)

19/ Cuộc sống rất thú vị, nhất là khi được sống cho người khác. (Helen Keller)

20/ Một cách đơn giản, đức tin như con trẻ trong Người Bạn Thiên Thượng giải quyết mọi vấn đề đến với chúng ta qua đường bộ hay đường biển. (Helen Keller)

21/ Tôi có thể nhìn thấy, và đó là lý do tôi hạnh phúc, trong những gì bạn gọi là bóng tối, với tôi đó là vàng. Tôi có thể nhìn thấy thế giới tạo vật của Chúa, không phải bởi bàn tay con người. (Helen Keller)

Thảo Anh

 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 8, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button