Nhân vật

23 người cực kì thành công nhưng đều thất bại lần vào những lần đầu tiên.

23 người cực kì thành công nhưng đều thất bại lần vào những lần đầu tiên. Thất bại có thể làm bạn nản chí, nhưng bạn không nên để nó ảnh hưởng đến mình quá lâu…

Thất bại có thể làm bạn nản chí, nhưng bạn không nên để nó ảnh hưởng đến mình quá lâu. Một số người thành công nhất thế giới đã từng thất bại không chỉ một lần.

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách những người cực kì thành công, từ những diễn viên ngôi sao đến nhà khoa học, họ đã đối mặt với những thất bại thảm hại trước khi thành công và nổi tiếng.

Những người yếu đuối có thể dễ dàng từ bỏ. Thay vào đó, những nhân vật này vẫn tập trung vào những mục tiêu của họ. Hãy xem họ là ai nhé !

Winston Churchill đã không còn thân thiết với đảng chính trị của mình qua những bất đồng về ý thức hệ trong suốt “những năm ở nơi hoang dã” từ 1929 đến 1939.

Churchill đã chỉ ra cho chính phủ Anh nguy cơ sự bùng nổ chiến tranh thế giới thứ II vào tháng 9/1939, cộng thêm việc kết thúc việc bị đi đày. Một năm sau đó, ông ấy được chọn là thủ tướng khi ở tuổi 62.

Giáo viên của Thomas Edison nói ông ấy là “quá ngốc và không thể học bất cứ thứ gì.”

Edison đã giữ hơn 1000 sáng chế và phát minh làm thay đổi thế giới, như máy hát, đèn điện và máy quay phim.

Oprah Winfrey đã bị sa thải khỏi chương trình thực tế đầu tiên của cô ấy khi là một người dẫn chương trình ở Baltimore, khi cô ấy nói rằng mình phải đối mặt với quấy rối tình dục.

Nhưng Winfrey đã đứng dậy và trở thành nữ hoàng không thể đánh bại của những talk show trên TV trước khi tiến tới trở thành một đế chế trong ngành truyền thông. Tới hôm nay, thương hiệu cô ấy được đánh giá trị giá 2.9 tỷ đô theo Forbes.

Walt Disney đã bị sa thải bởi một biên tập báo bởi vì ông ấy cho rằng Walt Disney “thiếu sự tưởng tượng và ý tưởng.”

Ông đã rất nhiều lần kinh doanh thất bại trước khi đạt thành công đầu tiên trong bộ phim “Công chúa Bạch Tuyết”. Ngày nay, hầu hết những đứa trẻ sẽ không có chung một ký ức thời thơ ấu nếu không có Walt Disney.

Steven Spielberg đã rất nhiều lần không được nhận vào trường nghệ thuật điện ảnh Tây California.

Ông ấy vẫn không nản chí và đã tạo nên thành công trong mùa hè đầu tiên với “Jaws” năm 1975, và ông đã thắng 3 giải hàn lâm.

R.H. Macy đã trải qua một chuỗi thất bại liên tiếp về bán lẻ trong sự nghiệp của ông ấy.

Nhưng ở tuổi 36, Macy đã khởi đầu R.H.Macy & Co, và sau này trở thành Macy’s, một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới.

Tầm nhìn độc đáo của Soichiro Honda bị cộng đồng doanh nhân Nhật Bản phản bác.

Honda đã từng là một thợ máy xuất sắc, ông rất ngưỡng mộ Edison và là người không muốn tuân theo những quy tắc. Những đam mê cá nhân của ông ấy thì hợp với người Mỹ hơn. Sau khi bị xa lánh bởi những doanh nhân khác, những người coi tinh thần đồng đội là trên hết. Trong những năm 1970, Honda đã thách thức ngành công nghiệp tự động của Mỹ và dẫn đầu cuộc cách mạng tự động hóa của Nhật.

Colonel Harland David Sanders bị sa thải khỏi 12 công ty trước khi thành công với nhà hàng của ông ấy.

Ông đã du lịch rất nhiều nơi ở Mỹ, tìm người để bán món gà chiên do ông làm, và sau cùng ông đã có được một thỏa thuận kinh doanh ở Utah, gà chiên Kentucky đã ra đời từ đó. Ngày nay, KFC là một trong những thương hiệu chuyển nhượng được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 18.000 cửa hàng.

Gặp khó khăn về điều chỉnh văn hóa và lớp học, Dick Cheney đã bỏ Yale – sau đó ông trở lại trường, nhưng cuối cùng ông cũng từ bỏ Yale.

George W. Bush đã từng nói đùa: “ Bạn biết là nếu bạn tốt nghiệp từ Yale, bạn sẽ trở thành tổng thống. Nếu bạn bỏ Yale, bạn sẽ làm phó tổng thống.”

Mẹ của Sir Isaac Newton kéo ông ra khỏi trường học để quản lý nông trại của gia đình. Ông đã thất bại thảm hại.

Nhận ra con trai mình không thích hợp với nông trại, bà ấy để Newton kết thúc chương trình phổ thông và cuối cùng thuyết phục ông vào học ở Đại học Cambridge. Sau này, Newton đã trở thành một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại trong cuộc cách mạng vật lý và toán học.

Vera Wang đã không thể vào đội tuyển Olympic trượt băng nghệ thuật của Mỹ. Nhưng sau này cô ấy đã trở thành một biên tập viên tại Vogue và bỏ qua cơ hội trở thành tổng biên tập. Cô bắt đầu thiết kế váy cưới ở tuổi 40 và ngày nay trở thành một trong những nhà thiết kế đầu tiên trong ngành công nghiệp thời trang với việc kinh doanh đáng giá 1 tỷ đô la.

Khi Sidney Poitier lần đầu tiên thử vai ở nhà hát Negro Mỹ, ông đã đọc sai lời thoại và còn nói nặng giọng

Caribbean, điều này làm vị giám đốc vô cùng giận dữ yêu cầu ông dừng lại và đừng lãng phí thời gian nữa.
Poitier đã cải thiện những điểm yếu của ông và trở thành một ngôi sao Hollywood thành công vang dội. Ông đã thắng một giải hàn lâm cho diễn viên xuất sắc nhất và góp phần làm phá vỡ rào cản về màu da trong ngành công nghiệp điện ảnh của Mỹ.

Khi còn là một đứa trẻ, Albert Einstein gặp khó khăn khi giao tiếp và học hỏi theo cách truyền thống.

Dĩ nhiên, những vấn đề về giao tiếp và cư xử của Eintstein không được xem là thiếu thông minh. Ông đã dành giải Nobel trong vật lý cho khám phá về thuyết tương đối, và lý thuyết đặc biệt của ông đã bổ sung những khiếm khuyết trong thuyết vật lý của Newton.

Trong một cuộc kiểm tra lên màn ảnh đầu tiên của Fred Astaire, một người trong nghề đã viết về ông: “Không có khả năng hát và diễn, hơi hói đầu và khả năng nhảy kém.”

Sau này, Astaire đã trở thành một huyền thoại Broadway của Hollywood.

J.K.Rowling là một bà mẹ đơn thân sống nhờ vào trợ cấp khi bà đang viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của “Harry Portter.”

Rowling bây giờ đã nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ vào 7 cuốn tiểu thuyết trong chuỗi truyện Harry Potter, và trở thành tác giả tỷ phú đầu tiên vào năm 2004.

Nhà văn JK Rowling.

Charles Darwin đã bị cho rằng ông chỉ là một học sinh trung bình. Ông đã từ bỏ việc học Y và trở thành một mục sư.

Nhưng Darwin học tự nhiên, ông đã đi theo tiếng gọi đó và chu du khắp thế giới để khám phá những bí ẩn của tự nhiên. Những tác phẩm của ông, đặc biệt là “ Nguồn gốc muôn loài”, đã làm thay đổi to lớn khoa học thế giới bởi sự ra đời của thuyết tiến hóa.

Vincent Van Gogh chỉ bán được 1 bức tranh, “Vùng trồng nho màu đỏ” trong cuộc đời của ông và chỉ vài tháng trước khi ông qua đời.

Nếu ông từ bỏ sự nghiệp nghệ thuật sau khi nó chỉ gây ra cho ông những tổn thất về tài chính cũng như tinh thần thì nền nghệ thuật thế giới sẽ mất đi hàng trăm tác phẩm từ một bậc thầy.

Sau khi một vai diễn nhỏ đầu tiên của Harrison Ford, cấp trên của ông gọi ông vào văn phòng và nói rằng ông sẽ không bao giờ thành công trong điện ảnh.

Sự nghiệp của Ford đã kéo dài 6 thập kỉ và bao gồm vô số thời gian ông là ngôi sao trong những bom tấn như “ Chiến tranh giữa các vì sao” và “Indiana Jones”.

Theodor Suess Geisel, được biết đến như tiến sĩ Seuss, cuốn sách đầu tiên của ông đã bị 27 nhà xuất bản từ chối.

Tiến sĩ Suess đã trở thành một tác giả huyền thoại của thiếu nhi toàn thế giới với những tác phẩm kinh điển như “ Con mèo trong cái nón” và “ Quả trứng xanh và thịt xông khói”. Ông đã bán hơn 600 triệu bản.

Lucille Ball đã diễn trong rất nhiều phim hạng 2 khi bắt đầu sự nghiệp đóng phim đến nỗi cô ấy trở thành “Nữ hoàng của phim hạng B.”

Sau đó cô ấy đã gặp một cơ hội lớn khi CBS chọn cô và chồng cô, vở nhạc kịch Desi Arnaz và biến nó thành một bộ phim hài kịch tình huống có tầm ảnh hưởng “I love Lucy.”

Khi còn trẻ, Henry Ford đã làm hỏng danh tiếng của ông với một số thất bại trong việc kinh doanh xe hơi.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành một nghiên cứu, cuối cùng ông đã tìm ra một đối tác rất tin tưởng vào khả năng của ông. Ford đã chứng minh ông đã rút được bài học sau những thất bại khi công ty ôtô Ford làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp xe hơi và văn hóa với cách mà dây chuyền sản xuất của ông hoạt động.

Trong khi phát triển sản phẩm máy hút, James Dyson đã trải qua 5.126 mẫu thất bại trong suốt 15 năm.

Nhưng sản phẩm thứ 5.127 đã thành công, và nhãn hiệu Dyson đã trở thành nhãn hiệu máy hút bụi bán chạy số 1 tại Mỹ. Thương hiệu của ông được định giá 4.5 tỷ đô là theo Forbes.

Stephen King đã rất vất vả khi cố gắng viết cuốn tiểu thuyết “Carrie” đến nỗi ông đã quăng đi tất cả những bản nháp của mình.

Vợ của King, Tabitha đã tìm thấy những bản nháp này trong thùng rác và lấy chúng ra. “Carrie” đã trở thành một cú hít và khởi đầu sự nghiệp của ông. Cuốn tiểu thuyết của ông đã bán được hơn 350 triệu bản từ đó đến nay.

Theo Richard Feloni và Ashley Lutz_ Nguồn Business Insider.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button