Nhân vật

Bộ tranh hài hước về 20 điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Có lẽ giữa nam giới và nữ giới có quá nhiều suy nghĩ, lối sống cũng như cách sinh hoạt hàng ngày khác nhau. Vì vậy, nhà thiết kế Yang Liu đã xuất bản một cuốn sách mang tên “Man Meet Woman” (tạm dịch: Đàn ông gặp phụ nữ), sự khai thác bằng hình ảnh về một chủ đề quen thuộc giữa nam giới và nữ giới. Bộ ảnh như là câu trả lời cho sự khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ trên hành tinh Trái Đất của chúng ta. Với quy ước: Màu xanh tượng trưng cho suy nghĩ của đàn ông và màu hồng tượng trưng cho suy nghĩ của phụ nữ. Mời các bạn cùng xem những bức ảnh minh họa về sự khác biệt này, xem thử coi bạn có nghĩ như vậy không nhé!

Khi đứng trước gương

Khi đứng trước gương, đàn ông sẽ luôn cho rằng nhan sắc của bản thân thường đẹp hơn so với thực tế. Còn phụ nữ thì ngược lại, khi nhìn vào gương họ thường hay tập trung vào những yếu điểm trên cơ thể, tự tưởng tượng và phóng đại ra những khiếm khuyết của bản thân.

Khi gọi điện thoại

Nam giới khi nói chuyện qua điện thoại thường nói rất ngắn gọn, vì trước khi cầm máy lên họ đã biết mình cần phải nói gì. Khi nói xong họ sẽ cúp máy ngay, còn phụ nữ có thể gọi điện mà chẳng cần lý do, đơn giản chỉ thấy nhớ và muốn nói chuyện mà thôi. Và cuộc điện thoại của họ thường có xu hướng kéo dài, lan man từ câu chuyện này sang câu chuyện khác.

Khi đi du lịch

Khi đi đâu xa, đàn ông chỉ mang theo những thứ thực sự cần thiết, nhiều khi còn mang thiếu vì nghĩ đơn giản rằng thiếu thì đi mua, ở đâu chả có sẵn. Còn phụ nữ thì ngược lại, họ luôn cẩn thận thường mang thừa so với nhu cầu thực tế.

Còn về “chuyện ấy”

Đối với nam giới, việc nói số lượng người yêu “càng nhiều, càng ít” bởi bản năng của đàn ông là thích chinh phục và “không bao giờ biết đủ”. Còn phụ nữ chỉ muốn giữ kín trong lòng thôi, bởi luôn mong muốn sớm ổn định, cảm thấy bất an, mệt mỏi mỗi khi bước qua một mối tình.

Mẫu người lý tưởng

“Đàn ông yêu bằng mắt” do đó đối với họ, người phụ nữ lý tưởng thường gắn liền với vẻ đẹp nhan sắc và hình thể quyến rũ. Đàn ông từ thuở 15 tới năm 60, cơ bản vẫn chỉ thích phụ nữ đẹp. Còn phụ nữ thì ngược lại, mẫu đàn ông lý tưởng của phụ nữ thay đổi theo số tuổi đời từ một chàng sinh viên lãng tử, một body “6 múi”, tiền bạc luôn sẵn trong tay, tốt nghiệp cử nhân hay thạc sĩ đến một người chững chạc biết chăm lo gia đình, nhà cửa…

Ưu tiên về mối quan hệ

Trong mối quan hệ tình cảm, đàn ông thường quan tâm nhiều tới tình dục còn phụ nữ lại đánh giá cao những cảm xúc khi yêu, tình yêu thiêng liêng và quan trọng hơn rất nhiều “thứ khác”.

Những thứ mà nam giới và nữ giới không biết sử dụng làm sao

Đàn ông chắc chắn sẽ không bao giờ hiểu nổi tính năng của những món đồ trang điểm, còn phụ nữ thì không bao giờ hiểu nổi chức năng của những thiết bị sửa chữa phải không?

Vũ khí đắc lực nhất

 

Khi đàn ông giận, họ thường im lặng và sự im lặng khiến phụ nữ cảm thấy sợ. Còn khi phụ nữ giận, họ thường khóc, nước mắt là vũ khí của phụ nữ.

Quan niệm về người đàn ông hiện đại và người phụ nữ của gia đình

Chuyện nhà cửa, con cái luôn được coi là thế mạnh cũng như nhiệm vụ của người phụ nữ, nhưng đó là quan niệm trước kia. Ngày nay người phụ nữ không phải lúc nào cũng chỉ biết làm việc nhà, họ còn biết làm việc và giỏi nhiều thứ khác, như kinh doanh chẳng hạn. Còn đối với người đàn ông thời hiện đại, họ chỉ được coi là hiện đại khi vừa giỏi việc nước, vừa kiêm luôn đảm việc nhà như chị em phụ nữ mà thôi.

Khi bước vào cạnh tranh

Phụ nữ luôn cần thời gian chuẩn bị, trong khi mấy anh chàng thường chờ nước tới chân mới nhảy. Nam giới thường tập trung vào ưu thế của bản thân, nhiều khi, họ đánh giá mình mạnh hơn so với thực tế. Còn phụ nữ, lại thường nghĩ về những yếu điểm của mình, khi họ lo lắng và cho rằng mình kém hơn so với thực tế.​

Nhiệm vụ gia đình

Đàn ông chỉ có thể làm một việc một lúc, còn phụ nữ có thể làm nhiều việc một lúc.

Về trang phục

Đàn ông mà mặc đồ phụ nữ ra đường thì bị coi là dị hợm, biến thái. Còn phụ nữ mặc đồ đàn ông thì được khen là cá tính.

Tạp chí họ thường xem

​Phụ nữ luôn là đề tài được cả hai giới quan tâm. Tạp chí mà các chị em hay xem là những tạp chí về phụ nữ, siêu mẫu, dáng chuẩn, gợi cảm để học hỏi. Còn đàn ông thường xem tạp chí phụ nữ để ngắm…

Khi đi với những người khác giới

Đàn ông mà đi với nhiều “em gái” thì được coi là đào hoa phong nhã, còn chị em mà đi với nhiều “anh trai” thì bị coi là không đàng hoàng.​

Khi gần người khác giới

Đàn ông mà đụng chạm vào phụ nữ sẽ bị chửi là dê xồm, còn phụ nữ đụng vô người đàn ông lại được coi là dễ gần, thân thiện.

Khi đàn ông và phụ nữ im lặng

Khi phụ nữ im lặng thì đàn ông chỉ nghĩ đơn giản là họ không muốn nói chuyện thôi. Còn khi nam giới im lặng, trong đầu chị em sẽ suy diễn ra cả đống thứ.

Khi giải quyết vấn đề

Nam giới thường tự mình giải quyết vấn đề khó khăn của bản thân, còn hội chị em thường hay hỏi ý kiến nhau để giải quyết.

Nam nữ khác biệt nhau nhiều, nhưng những khác biệt đó không đẩy họ xa nhau

Nam nữ luôn cần đến nhau, hỗ trợ và bù đắp cho nhau. Những điểm khác biệt có khi giúp họ gần nhau hơn vì nó có thể dung hòa mọi thứ trong cuộc sống. Nếu cả nam giới và nữ giới đều hiểu và thông cảm cho đối phương thì mối quan hệ giữa họ sẽ bền vững và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Theo Bright Side

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button