Nhân vật

Những câu nói hay của các nhân vật do Leonardo Dicaprio hóa thân

Nổi tiếng là người khó tính khi lựa chọn kịch bản và không bao giờ vì cát-xê mà hạ thấp tiêu chuẩn với vai diễn, hầu hết nhân vật mà tài tử Leonardo Dicaprio hóa thân đều gây được ấn tượng mạnh mẽ với công chúng.

Có lẽ không một người yêu điện ảnh nào còn xa lạ với cái tên Leonardo Dicaprio. Kể từ bộ phim kinh điển Titanic, chàng trai cung Bọ Cạp này đã liên tục đạt được thành công trên con đường chinh phục môn nghệ thuật thứ 7. Có thể nói rằng Leonardo là một trong những tài tử khó tính nhất khi nói đến việc lựa chọn kịch bản và thể hiện bản sắc nhân vật. Đó chính là lý do tại sao anh từng được đề cử Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc tới 6 lần (và lần gần đây nhất, cuối cùng Leonardo đã đoạt giải).

Mỗi nhân vật mà Leonardo Dicaprio từng hóa thân trong lịch sử đóng phim đều có phẩm chất khiến công chúng phải ghi nhớ. Đó là chàng Jack lãng mạn của Titanic, Cobb tài trí và nặng nghĩa tình của Inception hay doanh nhân ngạo nghễ Jordan Belfort của Wolf of the Wallstreet… Dù muôn hình vạn trạng, mỗi người trong số họ đều phản ánh một phần không ai có thể chối bỏ của xã hội con người.

Sau đây,  mời bạn cùng điểm lại một số câu nói hay của những nhân vật ấn tượng mà Leonardo Dicaprio từng hóa thân sau quy trình chọn lọc khắt khe:

1. Hugh Glass trong phim The Revenant

“Dù cơn gió có mạnh tới mức nào cũng không thể quật ngã những cái cây với bộ rễ cắm sâu vào lòng đất”.

2. Philippe trong phim Man In Iron Mask

“Hãy quý lấy những ngày đau khổ. Chính chúng đã tạo nên ta của hôm nay”.

3. Jordan Belfort trong phim The Wolf of Wall Street

“Điều duy nhất cản đường bạn tới thành công là nỗi lo lắng về nguy cơ thất bại mà bạn không ngừng lẩm nhẩm với chính mình”.

4. J. Edgar Hoover trong phim J. Edgar

“Khi đạo đức suy đồi mà người tốt không làm gì cả, cái ác sẽ trỗi dậy. Một xã hội không chịu rút kinh nghiệm từ quá khứ là một xã hội tăm tối. Chúng ta không bao giờ được phép quên lịch sử”.

5. Amsterdam Vallon trong phim Gangs of New York

“Khi muốn giết một vị vua, bạn không đâm hắn trong bóng tối. Bạn phải xử tử vua ở nơi toàn bộ thần dân của hắn có thể chứng kiến”.

6. Jay Gatsby trong phim The Great Gatsby

“Tôi vốn luôn biết rằng sa chân vào tình yêu chính là sai lầm lớn nhất của loại đàn ông như mình”.

7. Cobb trong phim Inception

“Mộng tưởng luôn có vẻ thật khi bạn đang đắm chìm trong chúng. Chỉ khi đã tỉnh giấc, bạn mới nhận ra có điều gì đó không đúng”.

8. Frank Wheeler trong phim Revolutionary Road

“Không có ai quên sự thật cả. Chẳng qua là người ta nói dối giỏi hơn mà thôi”.

9. Teddy Daniels trong phim Đảo Kinh Hoàng

“Điều gì là tệ hơn giữa việc sống như ác quỷ và chết như một người lương thiện?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button