Nhân vật

Tưởng nhớ George Michael qua những câu nói bất hủ

Danh ca George Michael – cha đẻ của nhạc phẩm bất hủ Last Christmas đã đột ngột qua đời. Dù vậy, những tư tưởng lớn ông để lại sẽ mãi trường tồn.

Vào 25/12 vừa rồi, cha đẻ của nhạc phẩm bất hủ Last Christmas và Careless Whisper đã đột ngột qua đời vì bệnh suy tim. Tin buồn về George Michael đến vào thời điểm mà thế giới vẫn chưa hết ngỡ ngàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Leonard Cohen và Tổng Biên tập Franca Sozzani.

George Michael đạt được thành công âm nhạc từ khi tuổi đời còn rất trẻ

Không chỉ là một danh ca huyền thoại với những thành tựu âm nhạc đáng ngưỡng mộ, George Michael cũng là người đồng nghiệp – người bạn – người thầy được giới nghệ sĩ kính trọng. Bất chấp mọi điều tiếng và sức ép xã hội, ông là một trong những ngôi sao đầu tiên của thập niên 1990 dám công khai yêu người đồng giới. Kể cả khi đã luống tuổi, ông vẫn không ngại lên tiếng ủng hộ lối sống “YOLO” – trân quý và hưởng thụ đến từng giọt của cuộc đời hiện tại. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài khoáng đạt, sôi nổi ấy, George Michael cũng là người có nhiều tư tưởng sâu sắc về nhân sinh. Đó chính là lý do ông luôn được đông đảo người hâm mộ ủng hộ, ngay cả trong thời gian bị vướng vào scandal nghiện ngập và bị bỏ tù.

Dù có cuộc đời “lắm tài nhiều tật”, George Michael vẫn nhận được sự ủng hộ chân thành từ người hâm mộ

Để tưởng nhớ danh ca George Michael, mời bạn điểm lại một số câu nói bất hủ của ông trong suốt ba thập kỷ cống hiến cho làng nghệ thuật:

1. Bạn không thể tìm được sự bình yên trong tâm trí, nếu chưa nghe cho rõ tiếng nói của con tim.

2. Tôi xác định giới tính thông qua người mà tôi yêu. Không có giới tính nào là sai hay đúng, chỉ có người mà tôi yêu là phù hợp hay không mà thôi.

3. Trong sự thật không bao giờ có niềm an ủi. Ở đó chỉ có sự cay đắng mà thôi.

Danh ca này cũng là một nhạc sĩ tài năng

4. Điều kiện tiên quyết của tôi là dù trong hoàn cảnh nào, tôi cũng phải được thoải mái bộc lộ chính mình.

5. Nếu muốn trở thành ngôi sao, bạn phải hiểu rằng mình sẽ không còn bí mật nào cả.

6. Nếu ai đó nung nấu quyết tâm gây tổn thương cho bạn, kiểu gì họ cũng tìm ra cách. Vậy nên đừng mất thời gian lo lắng về chuyện đó.

Ông có lối sống khoáng đạt và hết mình cho tới những ngày cuối đời

7. Tôi vẫn luôn tin rằng âm nhạc là một trong những món quà tuyệt diệu nhất Chúa đã dành tặng con người.

8. Tôi có được những khán giả mà tôi xứng đáng. Hoặc ít nhất, tôi có được những khán giả mang đúng phẩm chất mà tôi yêu mến ở con người.

9. Đối với tôi, chỉ được sống trên đời thôi cũng là tuyệt diệu lắm rồi.

L’Officiel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button