Phim chuyển thể từ sách

5 bộ phim dành cho cánh mày râu: Đã là đàn ông thì không được bỏ qua!

Những bộ phim “không tuổi” này đều đã đi cùng năm tháng với bao thế hệ khán giả mà vẫn không mất đi giá trị nhân văn.

The godfather (Bố già)

Hình tượng Don Corleone của Marlon Brando đã trở thành kinh điển.

Bố già là một bộ phim hình sự sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford Coppola đạo diễn. Phim xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng 10 năm từ 1945 đến 1955. Đây được xem là một trong những bộ phim có dàn diễn viên hùng hậu nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ, với bốn diễn viên chính là Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall và Diane Keaton đều từng dành giải Oscar cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim được coi là một trong những phim hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín. Bố già được bình chọn là bộ phim xếp thứ 2 trong Danh sách 100 phim hay nhất của Viện phim Mỹ và cũng đứng thứ 2 trong danh sách 250 phim hay nhất của trang web dữ liệu điện ảnh uy tín IMDB. Đây cũng là bộ phim đầu bảng trên các danh sách phim hay nhất của Metacritic và Rotten Tomatoes.

Câu nói nổi tiếng của Don Corleone là “Người đàn ông không dành thời gian cho gia đình của anh ta không phải là người đàn ông thực sự”.

Fight club (Câu lạc bộ đánh đấm)

Jack, nhân vật chính trong Fight Club là một người theo chủ nghĩa vật chất, không có hoài bão và luôn tìm kiếm hạnh phúc từ những thú vui phù phiếm bên ngoài. Về cơ bản bộ phim có một chút hơi hướng bạo lực, tuy nhiên nếu nhìn sâu vào nội dung sẽ cảm nhận được thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi đến người xem.

Ngay từ những phút đầu, bộ phim đã xuất hiện lời thoại: “Khi bạn đọc được mỗi từ trong dòng chữ này là bạn đã bỏ phí mất một giây trong cuộc đời. Chẳng lẽ bạn không còn việc gì khác để làm? Chẳng lẽ cuộc sống vô vị đến mức bạn không nghĩ ra nổi cách nào khác để tận hưởng từng phút giây ngắn ngủi?…. Hãy để cho mọi người thấy là bạn đang sống, chứ không chỉ là tồn tại”

Rocky (Tay đấm huyền thoại)

Nhắc đến Rocky, hầu như chúng ta đều biết đây là bộ phim gắn với tên tuổi của nam diễn viên cơ bắp Sylvester Stallone đồng thời là tác phẩm điện ảnh mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa Mỹ. Rocky là cuộc hành trình đẫm máu và mồ hôi của một thanh niên vô công rỗi nghề làm việc cho một nhóm chuyên đòi nợ thuê tên là Rocky Balboa.

Cùng với trái tim nhiệt huyết và một tinh thần thượng võ, Rocky bước lên võ đài, từng bước thay đổi cuộc đời mình sau cú đấm hạ gục đối thủ là nhà vô địch quyền anh hạng nặng. Với đa số cánh mày râu, một võ đài đông nghịt người cùng với tiếng cỗ vũ đầy khí thế, bia và những cô gái bốc lửa vây quanh… đủ để họ thấy cuộc đời có nhiều lý do để sống và sống hết mình.

It’s a Wonderful Life (Cuộc sống tươi đẹp)

Được ra mắt vào dịp Giáng sinh, bộ phim Cuộc sống tươi đẹp mang hơi hướm cổ điển và truyền tải nhiều bài học sâu sắc, đặc biệt dành cho đấng mày râu. George Bailey do James Stewart thủ vai cố gắng làm tất cả những gì có thể để được ở bên những đứa con của mình, nhưng cuối cùng anh lại chọn con đường tự sát.

Thật may mắn, có một thiên thần đã xuất hiện và động viên George nhìn lại cuộc sống của mình với tất cả những gì tốt đẹp anh đã làm cho mọi người và quan trọng hơn là giúp anh nhận ra giá trị của chính bản thân mình. Trong cuộc sống hàng ngày, khi người đàn ông nhận ra rằng giá trị của họ lớn hơn nhiều so với số tiền có được trong ngân hàng thì lúc đó họ là những người tuyệt vời nhất.

The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của doanh nhân Chris Gardner, bộ phim kể về hành trình vượt lên số phận và con đường đi đến thành công từ hai bàn tay trắng của anh. Sự đầu tư sai lầm của hai vợ chồng Chris đã dẫn đến một chuỗi bất hạnh xảy ra trong cuộc đời anh: vỡ nợ, vợ bỏ đi, bị đuổi ra ngoài vì thiếu tiền thuê nhà. Cả thế giới như sụp đổ trước mắt mình, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Chris dần chạm tay đến thành công dù phải trải qua bao khó khăn, thử thách.

Nhân vật Chris có một đoạn thoại với cậu con trai vô cùng ý nghĩa: Đừng bao giờ để người khác, ngay cả khi người đó là bố, bảo rằng con không thể làm điều gì đó. Nếu con có ước mơ thì con phải biết bảo vệ ước mơ của mình. Khi người ta không làm được điều gì đó thì họ muốn nói con cũng chẳng làm được như vậy. Nếu con muốn đạt được điều gì, hãy cứ làm để đạt được nó!” . Nếu ai để ý kĩ sẽ thấy dụng ý tác giả khi viết chữ Y trong từ “Happiness”. Thông điệp mà Chris muốn gửi gắm khán giả đó là: hạnh phúc không phụ thuộc vào cách định nghĩa về nó, mà là cách mỗi người tự cảm nhận nó. Và đối với Chris, hạnh phúc của anh chính là những nỗ lực, cố gắng, đấu tranh của anh đã được đền đáp.

Ninh Linh

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 4, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button