Phim chuyển thể từ sách

Dị nhân Benjamin – Vòng quay khắc nghiệt của số phận

Điều gì sẽ xảy ra khi một người sinh ra mang gương mặt già nua, càng lớn càng trẻ, đến khi những người khác trở thành ông lão bà cụ thì Benjamin lại là một đứa trẻ sơ sinh nằm trong lòng vợ mình.

Thông tin phim

Tên phim: The curious case of Benjamin Button

Đạo diễn: David Fincher

Kịch bản: Eric Roth dựa theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn F.Scott Fitzgerald

Diễn viên: Brad Pitt, Julia Ormond, Cate Blanchett

Sản xuất năm 2008

Giải thưởng: 3 giải Oscar

Giới thiệu

Benjamin không được hưởng tuổi thơ và tuổi già như những người khác, bởi cậu có số phận “ngược đời”, khi sinh ra toàn bộ thân thể cậu nhăn nheo, già khọm, mái tóc bạc trắng cứ dần chuyển sang màu đen theo thời gian. Sự lớn lên, trưởng thành của cậu chính là sự lão hóa của người tình, người vợ của cậu. Điều đó có thích thú và kỳ diệu giống như những gì Mark Twain nói không?

Mở đầu bộ phim là hình ảnh một người đàn ông làm nghề chế tạo đồng hồ đã dành hết tâm huyết để tạo ra một chiếc đồng hồ đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, vào thời khắc lên giây, chiếc đồng hồ bỗng nhích dần từng vòng quay ngược. Ý nguyện của ông là thời gian có thể quay ngược và những điều tang thương sẽ không xảy ra. Con trai ông cùng những chiến sĩ trẻ đã hy sinh trong cuộc thế chiến sẽ trở về nhà.

Nhưng người gắn bó số phận với vòng quay oan nghiệt đó lại là cậu bé con nhà Button.

Trong nỗi hân hoan chờ đợi của cả gia đình, Benjamin ra đời, nhưng bất hạnh thay, ngay khi nhìn thấy khuôn mặt dị dạng của cậu, cha cậu đã hoảng hốt và coi cậu như quỷ dữ, đem cậu bỏ rơi trước cửa viện dưỡng lão.

Benjamin khi vừa sinh ra đã bị người cha đem “vứt bỏ” trước cửa viện dưỡng lão

Trải qua tuổi thơ lạc lõng và cô đơn với sở thích và suy nghĩ của một cậu bé nhưng thể xác của một ông lão

Hóa trang, tạo hình của Brad khá ấn tượng

Benjamin và vợ!

Benjamin và vợ!!

Cuộc đời người khác kết thúc trong viện dưỡng lão thì đó lại là nơi khởi đầu, nơi Ben trải qua tuổi thơ cô đơn, chỉ biết làm bạn với mẹ nuoi – một bà nội trợ da đen và những ông lão bà lão lẩn thẩn. Lớn lên, Ben tham gia thế chiến 2, rồi sa vào yêu đương với Daisy, một cô gái trẻ đẹp, nhưng tình yêu đó cũng nhanh chóng bị những bất đồng trong suy nghĩ và số phẩn đẩy đưa cản trở.

Câu chuyện được sáng tác dựa trên một câu nói vui của nhà văn Mark Twain: “Cuộc sống sẽ chắc chắn vui vẻ hơn nếu chúng ta có thể sinh ra ở tuổi 80 và dần dần đi đến tuổi 18”

Suốt ba tiếng đồng hồ, Dị nhân Benjamin sẽ đưa khán giả cùng trải nghiệm cảm giác “khác người” của chàng trai có số phận kỳ lạ, tình yêu kỳ lạ và cả những trải nghiệm kỳ lạ.

Đỉnh điểm của sự trái ngược này là khi Daisy trở thành bà cụ còn Ben lại là đứa trẻ, hai người nắm tay nhau chẳng khác gì đứa cháu đang dắt bà đi dạo. Thêm vào đó, đến tận khi tuổi đời không còn trẻ, Ben mới phải trải qua cảm xúc nổi loạn của lứa tuổi dậy thì, đó là sự cáu kỉnh, trầm cảm, hội chứng mất trí nhớ và rồi chỉ giống như đứa trẻ sơ sinh qua đời trên bàn tay Daisy.

Trong phim, Brad đã phải hóa tranh cho khuôn mặt nhăn nheo, rồi cả sự thất thần trong ánh mắt, cả nét khờ dại dù sự già nua hiện rõ trên mặt. Biểu cảm của Brad cũng khiến người xem cảm nhận được sự u sầu buồn bã không đáng có của một chàng trang đang ở tuổi rực rỡ của đời người.

Đây không phải là sự vui vẻ mà Mark Twain muốn đề cập tới, đây là câu trả lời mà các nhà làm phim muốn chứng tỏ cho người xem thấy rằng, khởi đầu và kết thúc cuộc đời phải tuân theo quy luật vốn có.

Một số hình ảnh trong phim

Thường Ngọc

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 5, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button