Phim chuyển thể từ sách

Hãy xem ngay Kungfu Panda 3, bạn sẽ nhận được 7 bài học cuộc sống tuyệt vời từ đó

Không đơn thuần chỉ là bộ phim hoạt hình giải trí, Kung Fu Panda 3 còn mang lại những bài học về cuộc sống nhẹ nhàng mà thấm thía

Bạn sẽ học và hiểu sâu hơn khi chia sẻ kiến thức của mình cho người khác

Trong nhiều năm trở lại đây, thế giới hoạt hình, vốn được coi là “thánh địa” để các nhà làm phim thu hút trẻ con đến rạp, đã thay đổi khi quan tâm nhiều hơn tới thị hiếu của các khán giả lớn tuổi. Không chỉ mang đến những tràng cười cho trẻ nhỏ, phim hoạt hình đôi khi lấy cả nước mắt và sự rung động trái tim của những người trưởng thành.

Tuy với mô típ không mới, Kung Fu Panda 3 vẫn trở thành điểm sáng cho các phòng vé trong dịp vừa qua. Tác giả đã gửi gắm những thông điệp cuộc sống nhẹ nhàng mà sâu sắc đằng sau mỗi nhân vật, mỗi tình huống phim mà chắc chắn sẽ đọng lại rất lâu trong tâm trí người xem.

1. Cách rèn luyện bản thân tốt nhất là truyền dạy kiến thức cho người khác

Người ta luôn nói rằng, cách tốt nhất để bạn có thể nhớ được kiến thức là truyền dạy cho người khác. Dù ở trong trường học hay ngoài cuộc sống, việc truyền đạt lại kiến thức bản thân học được sẽ là cách để bạn có thể gợi nhớ lại chúng, thu thập và tổng hợp một cách hệ thống. Qua mỗi bài dạy, bạn có thể nhận thấy những điểm yếu và vấn đề bạn gặp phải; nhìn ra thế mạnh của người khác và lắng nghe ý kiến của họ để từ đó rút ra bài học cho mình.

Không phải ngẫu nhiên, sư phụ đã bắt Po trở thành “thầy” cho những người anh em đồng đội của mình. Cho dù có thể, đó không phải là việc Po đã làm tốt nhưng chắc chắn, cậu đã học được bài học cho bản thân.

2. Sức mạnh của đoàn kết

Xuyên suốt 3 phần của Kung Fu Panda, khán giả đã thấy được sức mạnh của sự đoàn kết khi liên tiếp, gấu Po cùng nhóm Ngũ đại hào kiệt đã đánh bại mọi kẻ thù hiểm ác. Và ở phần này, sức mạnh đó lại được tái hiện, không chỉ trong khả năng chiến đấu mà còn với một khả năng cao hơn: sức mạnh tinh thần.

Ngay phần đầu, gấu Po và cùng các sư huynh, sư tỉ đã hợp sức chống lại những con quỷ xanh thành công. Tuy nhiên, khi tách ra, từng thành viên đã rơi vào tay Kai – kẻ thù lớn nhất trong phần ba này. Để rồi khi gần kết thúc bộ phim, khán giả lại nín lặng khi chứng kiến toàn thể dân làng gấu trúc dùng sức mạnh tinh thần để giúp đỡ gấu Po.

Trong cuộc sống, dù có phải đối mặt với khó khăn hay hiểm nguy cỡ nào, sức mạnh của sự đoàn kết sẽ nâng bước chúng ta để vượt qua mọi rào cản và đạt tới mục tiêu.

Nếu không có những người bạn, liệu Po có chiến thắng được kẻ thù lớn?

3. Không phải lời nói dối nào cũng xuất phát từ mục đích xấu

Khán giả xem phim sẽ không quên hình ảnh cây cầu trong gió tuyết, khi người cha thất lạc của Po phải thú nhận rằng ông đã nói dối, ông không thể giúp Po điều khiển được khí. Có lẽ ai cũng sẽ trách cha cậu tại sao lại làm thế, khi người dân và cả đất nước đang lâm nguy và Po là niềm hy vọng duy nhất của họ?

Vì ông là cha cậu.

Vì chỉ có ông mới hiểu được những điều mà mọi người cha đều mong muốn cho con mình.

Không một người cha, người mẹ nào muốn đẩy con mình vào nguy hiểm. Đôi khi, một lời nói dối để cứu mạng con mình là lựa chọn duy nhất mà cha mẹ có thể làm cho con cái họ. Nếu cha bạn từng nhường cơm cho bạn và nói rằng ông đã no rồi. Hãy thử để ý xem có thật sự cha bạn cảm thấy no không.

Hay ông chỉ đang nói dối để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn?

Những lời nói dối của cha mẹ đôi khi xuất phát từ những mục đích tốt đẹp cho con cái

4. Gia đình là nơi duy nhất cho bạn tìm về và luôn ở bên bạn

Quả thật may mắn cho Po khi có hai người cha luôn quan tâm và thương yêu cậu hết mực. Dù biết phải vượt qua bao khó khăn gian khổ, chèo đèo lội suối; cha nuôi của Po – ngỗng Ping vẫn theo cậu tới làng gấu trúc chỉ vì lo cậu đói. Dù phía trước là kẻ thù đang tới, cha đẻ của cậu cũng không bỏ cậu đi mà ở lại, sẵn sàng đón nhận những thử thách cùng cậu.

Và hai người cha đó đã cùng nhau hợp sức giúp Po chống lại kẻ thù.

Đôi khi, bạn có thể nhẫn tâm quên đi cha mẹ mình, như những lời Po nói với cha cậu trong lúc giận dỗi. Nhưng cha mẹ bạn thì sẽ luôn ở bên bạn, quan tâm tới bạn vô điều kiện.

Cha mẹ luôn yêu thương bạn vô điều kiện

5. Kiên nhẫn và tin tưởng vào những điều tốt đẹp

Để lại trong lòng người xem về hình ảnh sư tổ rùa là một con người luôn bình tĩnh, không nôn nóng và vội vàng trong mọi tình huống. Kể cả khi cận kề nguy hiểm, ông vẫn luôn tin vào điều kì diệu và những điều tốt đẹp sắp xảy ra.

Và nếu, không giữ được bình tĩnh khi Kai tấn công bức tượng sư tổ rùa, hổ tỉ đã xông ra tấn công hắn và có lẽ cũng chịu chung số phân như bao huynh đệ khác.

Có những việc không làm khác được, điều chúng ta cần làm là kiên nhẫn, chờ đợi và từng bước hành động. Mọi sự nóng vội đều không đem lại kết quả tốt. Câu chuyện Kung Fu Panda 3 có lẽ sẽ dừng lại ở một khung cảnh tan hoang nếu hổ tỉ không biết kiềm chế bản thân và thông báo cho gấu Po về những chuyện đang xảy ra.

Hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống

6. Biết sống vì mọi người

Nhiều người sẽ cho rằng, cuộc sống hiện đại này đang trở nên quá ích kỷ, khi con người chỉ biết sống cho bản thân mình. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, nếu mỗi người biết sống vì người khác hơn thì mọi chuyện ra sao?

Thì chúng ta sẽ có một cuộc sống vui vẻ, nơi mọi rào cản đều bị xóa bỏ. Nơi mà những con người từ nhiều văn hóa, tôn giáo, chủng tộc có thể chung sống hạnh phúc với nhau; như thế giới của Po với những loài vật hiền lành sống chung với tê giác, cá sấu, hổ. Po đã quyết định ở lại để cứu cả dân làng, dù biết rằng có thể mình sẽ là kẻ chiến bại dưới tay Kai.

Sống là cho, không chỉ nhận riêng mình; bài học đơn giản mà thấm thía.

Không chỉ sống cho bản thân, Po đã biết hy sinh bản thân vì những người xung quanh

7. Dù sao đi nữa, chúng ta vẫn phải lạc quan

Có lẽ thay vì rơi nước mắt, nhiều người vẫn bật cười khi nhìn thấy những trò đùa của Po trước tên hung ác Kai. Khi đối đầu với thử thách, anh vẫn giữ tinh thần lạc quan và những nụ cười thường trực trên khuôn mặt.

Cuộc đời cho ta những khó khăn và đẩy ta vào những thử thách; nhưng không vì thế mà ta trả lại nó bằng sự hằn học, bực bội. Hãy lạc quan trong mọi hoàn cảnh, vì dù sao, ngày mai cũng sẽ lại đến với bình minh nắng rọi và chim hát reo ca. Như cái cách mà bộ phim đã kết thúc với cánh đồng hoa nở ngát hương sau một đêm dài tăm tối.

Hãy luôn lạc quan yêu đời vì chúng ta chỉ có một cuộc sống duy nhất

Theo Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button