Sách hay

Courage – Can đảm Biến thách thức thành sức mạnh

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ sách của hiền triết Osho đã được First News xuất bản gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc; Đạo – con đường không lối.

Can đảm là một điều đặc biệt giúp mọi người thay đổi cuộc sống, hướng đến thế giới của những điều chưa biết, thấu hiểu chính mình và thế giới xung quanh.

Cuốn sách không đưa ra các giáo điều, không hứa hẹn về tương lai hay vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp. Cuốn sách giúp bạn tỉnh táo để nhận ra những bất an và những hiểm nguy của cuộc đời.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu hơn về sự can đảm: can đảm là đánh đổi cái đã biết để tìm đến cái hư vô, đánh đổi cái quen thuộc để tìm đến những điều xa lạ, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm đến cái bất tiện, đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm đến một nơi vô định.

Không ai biết được liệu mình có làm được hay không cho đến khi chính bạn phải bước vào những nỗi đau, thì khi đó bạn mới tin rằng không có điều gì là giới hạn trong sự chế ngự của sức mạnh can đảm ở mỗi con người.

“Đừng gọi nó là bất định – hãy gọi nó là bất ngờ

Đừng gọi nó là bất an – hãy gọi nó là tự do”

Hãy đọc và cảm nhận những chất liệu thiền cuốn sách Can đảm biến thách thức thành sức mạnh mang lại, giúp bạn cảm nhận sự an nhiên trong tâm hồn và là điểm tựa vững vàng để bạn vượt qua mọi rào cản, sóng gió vượt lên chính mình, để tìm ra con đường đúng đích mà bạn đi tới.

Trích dẫn sách:

“CAN ĐẢM LÀ GÌ?

Can đảm có nghĩa là dám dấn thân vào nơi vô định bất chấp mọi nổi sợ. Can đảm không có nghĩa là không biết sợ. Bạn sẽ đạt đến trạng thái không sợ hãi nếu cứ tiếp tục can đảm. Không sợ hãi chính là hương thơm tỏa ra từ lòng quả cảm tuyệt đối.

Khi đi vào vùng biển chưa có tên trên bản đồ, giống như Columbus đã làm, bạn sẽ sợ hãi, vô cùng sợ hãi, bởi không ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Bạn đang rời khỏi bến đò an toàn, nơi mà bạn hoàn toàn thấy yên ổn, nhưng thiếu mất một điều – sự phiêu lưu. Việc bước chân vào chốn vô định khiến lòng bạn dâng tràn cảm xúc. Nhịp tim bạn bắt đầu rộn rả, một lần nữa, bạn được sống, được sống đúng nghĩa. Từng thớ thịt trên cơ thể bạn trở nên căng tràn sức sống bởi bạn đã chấp nhận thử thách của cái vô định.

Việc chấp nhận thử thách của cái vô định bất chấp mọi nỗi sợ chính là lòng can đảm. Nỗi sợ vẫn còn đó, nhưng nếu bạn không ngừng chấp nhận thử thách, dần dần nỗi sợ sẽ biến mất. Niềm vui mà trải nghiệm ấy mang đến, cùng với nó là cảm giác hân hoan tột độ, sẽ khiến bạn đủ mạnh mẽ, chính trực và ngày càng nhạy bén. Lần đầu tiên, bạn bắt đầu cảm nhận được rằng cuộc sống còn nhàm chán mà là một cuộc phiêu lưu. Rồi nỗi sợ sẽ dần biến mất, bạn sẽ bắt đầu chủ động tìm đến những chuyến phiêu lưu.

Nhưng về cơ bản, can đảm là dám đánh đổi cái đã biết để tìm đến cái hư vô, đánh đổi cái quen thuộc để tìm đến những điều xa lạ, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm đến cái bát tiện, không thoải mái, đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm đến một nơi vô định. Không ai biết được liệu mình có thể làm được hay không. Đây là một cuộc chơi may rủi, nhưng chỉ có người tham gia mới biết được cuộc sống là gì….”

Tú Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button