Sách mới

Ai Che Lưng Cho Bạn

ai-che-lung-cho-ban-ebookAi Che Lưng Cho Bạn

Tác giả: Keith Ferrazzi
Phát hành: 01-2008
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Số trang: 422
Phiên bản : Tiếng Việt

Quyển sách Ai che lưng cho bạn của Keith Ferrazzi tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công nhất trên thế giới – từ những diễn đàn hỗ trợ đồng đẳng dành cho các nhà doanh nghiệp và nhà quản lý đến chương trình 12 bước của Weight Watchers – nhằm mang đến cho mọi người một kế hoạch tự thân kiến tạo những mối quan hệ và cơ cấu hỗ trợ, giúp bạn vượt lên trên mức tốt để đạt tầm vĩ đại. Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ sự cần cù và quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Quyển sách này khai phá bí mật của quá trình hỗ trợ đó.

Thành công vượt bậc không xuất phát từ bản thân con người bạn, mà phụ thuộc rất nhiều vào những người bạn kết thân và những hoạt động bạn chia sẻ cùng họ. Mọi kỹ năng kinh doanh – bán hàng, thương lượng, lãnh đạo – đều có thể được hoàn thiện một cách có hệ thống nếu bạn thật sự hiểu được cách thức vận hành của các mối quan hệ.

Chìa khóa đạt kết quả vượt bậc chính là cách kết nối với mọi người và hợp tác với những nối kết này để xác định điểm mạnh, điểm yếu, và tạo sự rằng buộc phải thay đổi. Phương pháp tiếp cận mới này, nếu được thực hiện với những chiến thuật thực tiễn và đúng đắn, sẽ tạo tác động tức thời lên hành động của bạn trong hiện tại và suy nghĩ về tiềm năng trong tương lai.

Cảm Nhận Về Tác Phẩm

Cùng với cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Tác giả Keith Ferazzi đã tạo nên một bộ sách gồm hai cuốn về thiết lập mối quan hệ và cải thiện mối quan hệ với các mạng lưới của riêng mình, như cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” nói đến việc quan trọng để tạo mạng lưới những người có thể giúp đỡ mình, thì cuốn “Ai che lưng cho bạn” giúp ta nhận biết ra 3 người quan trọng trong cuộc đời mình, giúp mình thăng tiến và thành công. Và quan trọng nhất khi tôi đọc thì đó chính là người đỡ đầu, người mà hướng đi, dẫn lỗi cho chúng ta đến những con đường thành công và tươi sáng, người mà định hướng, dẫn dắt chúng ta, trau dồi, bồi dưỡng chúng ta thành công. Những câu chuyện trong cuốn sách rất thú vị và được kể từ những trải nghiệm thực của tác giả đã đem đến cho bản thân tôi những trải nghiệm thật sự sâu sắc và bổ ích.

Sách Hay

Sách hay, tuy nhiên mình vẫn thấy có số chương hay vòng vo, ý chính thì diễn giải quá dài, nếu tóm gọn lại sẽ hay hơn. Đúng là mình có cảm giác tác giá câu giờ như ý 1 bạn ở trên đã nhận ra. Mình thấy cuốn Đừng đi ăn một mình vẫn hay hơn. Sách cũng kén người đọc, gây nhàm chán ở những chương đầu. Có số tình huống khó áp dụng ở Việt Nam do thói quen và cách suy nghĩ của chúng ta rất khác với Phương Tây. Họ giúp đỡ vì họ cần lợi ích ngay, không có lợi ích họ chẳng quan tâm đến.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 27, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button