Sách mới

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Tác giả: Spencer Johnson
Phát hành: 04-2016
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Nhà phát hành: First News – Trí Việt
Số trang: Đang cập nhật
Phiên bản : Tiếng Việt

Đây là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

Câu chuyện kể về hai chú chuột và hai con người tí hon cùng chung sống trong một mê cung rộng lớn luôn tất bật đi tìm những miếng phó mát để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc. Hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn chỉ có bộ não đơn giản của loài gặm nhắm, vốn không có óc phân tích và phán đoán, nhưng chúng lại có bản năng rất nhanh nhạy và sắc sảo. Như các con chuột khác, chúng đặc biệt rất thích pho mát và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có pho mát.

Trong khi đó, Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon – một sinh vật cũng nhỏ như chuột nhưng có hình dạng và cách suy nghĩ giống như con người bây giờ. Họ dùng khả năng tư duy và trí thông minh vốn có của loài người để tìm ra những loại phó mát đặc biệt. Cho đến một ngày kia, cả bốn nhân vật phải đối mặt với sự thay đổi, một biến cố khủng khiếp: Đó là toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người.

Chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không tự mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.

Mình cảm thấy rất may mắn khi mua được cuốn sách này và cảm thấy tiếc khi bây giờ mới đọc nó. Đây là quyển sách thứ hai mình đọc lại sau khi gấp vào cùng với Nghĩ ngược lại và làm khác đi. Mình rất ấn tượng với cách đặt vấn đề của cuốn sách và cách kể chuyện lôi cuốn, ngắn gọn. Mình nghĩ đây là cuốn sách ai cũng nên đọc một lần. “Khi có sự thay đổi, mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu chúng ta biết chấp nhận và thực hiện những việc đơn giản trước.”

Sâu Sắc

Ban đầu cũng định không mua vì do trông bìa sách hơi sấu và không có nội dung quá nổi bật. Nhưng thấy là sách best seller nên vẫn mua về đọc thử. Quả thật nó không hề làm mình thất vọng. Cuốn sách này nói về cách mà chúng ta có thể thích nghi với những thay đổi và đổi mới mà không bị bất ngờ, giúp ta tự tin hơn để có thể đương đầu với các thử thánh, khó khăn trong tương lại. Tóm lại đây là một cuốn sách phù hợp với sinh viên kinh tế hiện nay.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 14, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button