Sách mới

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac-ebookBài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Tác giả: David J.Pollay
Phát hành: 09-2012
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Nhà phát hành: First News – Trí Việt
Số trang: 112
Phiên bản : Tiếng Việt

Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

Phép lịch sự không hề mất.

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín.

Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành xử của người khác không? Liệu một tài xế taxi chạy ẩu, người phục vụ bàn thô lỗ, người quản lý nóng nảy hay một đồng nghiệp vô ý có phá hỏng một ngày tốt đẹp của bạn không? Trừ khi bạn là một cỗ máy, nếu không hẳn bạn sẽ bị sốc. Tuy vậy, khả năng thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách nhanh chóng tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình và bỏ qua những rắc rối vụn vặt hay không.

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

Đọng Lại Trong Những Trang Sách Là Bài Học Vô Cùng Bổ Ích

Tôi đọc quyến sách này chỉ trọn trong 1 tiếng đồng hồ. Thời gian rất ngắn, nhưng những gì quyển sách này mang lại cho tôi là vô cùng lớn và hữu ích. Phần đầu thì nội dung khá quen thuộc, chủ yếu là bàn về lối hành xử sao cho đúng mực để chúng ta luôn là người văn minh, một người không dính “rác” ^^ Theo tôi thì phần sau chính là phần hay nhất trong nội dung toàn quyển sách. Cách chúng ta sống, giao tiếp được sách chỉ dạy rất kĩ. Học được cách vứt bỏ “rác rưởi” và trở thành một người “sạch sẽ” 🙂 Phải công nhận sách của FirstNew rất hay về giá trị sống. Và quyển sách này là một điển hình.

Sách Nhỏ Và Bài Học Lớn

Cuốn sách được mở đầu bằng những câu chuyện đơn giản mà ai cũng phải gặp trong cuộc sống hàng ngày: bị vượt ẩu, nhân viên hàng quán khó chịu, đồng nghiệp không tốt… Thật dễ dàng để thấy chính mình trong những câu chuyên đó. Bạn sẽ làm gì? Bực tức để rồi bỏ dở công việc của chính mình, hay làm hỏng cả một ngày đẹp trời. 7 cam kết của “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là 7 bài học giúp bạn dần vượt qua những điều khó chịu mà môi trường mang đến cho bạn trong cuộc sống: từ việc mặc kệ đi những “chiếc xe rác” đến việc tự mình xây dựng một môi trường không có “xe rác”. Tác giả muốn nhấn mạnh việc tập trung và những mục tiêu quan trông và bỏ qua những rắc rối vụn vặt sẽ giúp bạn thành công hơn. Cuối cùng là hình ảnh mà mình tâm đắc nhất từ cuốn sách này: “Có những ngươi giống như “chiếc xe rác” vậy: Họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình.” Một cuốn sách nhỏ nhưng những bài học từ đó thì không nhỏ một chút nào.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 27, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button