Sách mới

Đắc Nhân Tâm – Thuật Đối Nhân Xử Thế

dac-nhan-tam-thuat-doi-nhan-xu-the-bookĐắc Nhân Tâm – Thuật Đối Nhân Xử Thế

Tác giả: Chiêm Trúc
Phát hành: 06-2015
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Đồng Nai
Nhà phát hành: Công Ty TNHH TM – DV Chính Thông
Số trang: 215
Phiên bản : Tiếng Việt

NHẬN ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG (P1)

Trong lĩnh vực đối nhân xử thế của con người, có một điều rất phức tạp nhưng lạ tác động đến toàn bộ giao tiếp sau này: đó là nhận định đối tượng khi mới gặp gỡ. Ngày nay các nah2 tâm lý học gọi tình trạng bằng danh từ “Ấn tượng” và cho rằng ấn tượng ban đầu có tác động đến toàn bộ cách cư xử, giao tiếp với người ấy sau này.
Trong sách “Mạnh Tử” Thiên Li Lâu có viết câu “Họa của ta là do thầy của ta đưa lại”, tức là tai họa nhiều nhưng không phải do ta định đoạtmà chính là nghe theo lởi người khác. Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích khuyên bảo người khác, họ tích cực giúp người khác nghĩ mưu tính kế , nhiệt thành lấy lòng người. Bởi vậy ta phải xử xự theo ý tốt của họ thế nào đây? Họ có phải là người xứng đáng để chúng ta tôn trọng và nge theo những lời khuyên ấy hay không? Chúng ta đánh giá những người ấy là bạn hay thù?

Có người thấy bạn không hài lòng hay thất bại trong công việc liền khuyên nhủ bạn như một người Thầy rằng bạn phải làm thế này, đối xử thế kia để dành được những cơ hội. Lại có người thấy bạn lận đận trong chuyện tình cảm, chuyện qun hệ nam nữ, liền thức tỉnh bạn như một người “Thầy giỏi” rằng bạn nên hành động , nắm bắt và khống chế đối phương như thế nào, có người còn khuyên bạn nên tham gia hoạt động, đi thẫm mĩ viện, tạo hình thân thể,… ( nếu là phài nữ). Họ không chỉ khuyên bạn mà đôi lúc còn mang cả túi tài liệu đến cho bạn, đôi lúc họ còn chủ động làm ông tơ bà mối cho bạn, sự nhiệt tinh ấy của họ khiến bạn cảm thấy rằng bạn là người có lỗi, là người đã làm tổn thương họ nếu bạn không làm theo ý họ nhưng thật sự có nên hòa đống và làm theo họ không?

Hãy thử suy nghĩ, hôm sau mình sẽ phân tích nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 30, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button