Sách mới

Làm Sao Nói Về Những Cuốn Sách Chưa Đọc

lam-sao-noi-ve-nhung-cuon-sach-chua-docLàm Sao Nói Về Những Cuốn Sách Chưa Đọc

Tác giả: Pierre Bayard
Phát hành: 09-2016
Thể loại: Sách Kỹ Năng
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 228
Phiên bản : Tiếng Việt

Làm sao nói về những cuốn sách chưa đọc? của Pierre Bayard giải đáp câu hỏi liệu ta có thể phát biểu một cách thoải mái, hấp dẫn về những cuốn sách chưa đọc hay không.

Thông qua việc viện dẫn các tác giả nổi tiếng như Proust, Oscar Wilde, Umberto Eco, Montaigne, người viết đã đi sâu giải thích các trường hợp một cuốn sách được coi là chưa đọc: sách ta chưa biết đến, sách ta mới đọc lướt, sách ta mới nghe người khác nói đế, và sách ta đã đọc nhưng đã quên; liệt kê các tình huống ta thường rơi vào: trong các cuộc nói chuyện giao tế, trước mặt một vị giáo sư, nhà văn, trước mặt người yêu, từ đó đưa ra cách thức ứng xử cần có: không hổ thẹn, áp đặt ý kiến cá nhân, sáng tác ra một cuốn sách mới và nói về cái tôi của chính mình.

Cuốn sách thể hiện quan điểm mới lạ về việc đọc sách và khuyến khích người đọc tự do khám phá theo cách phù hợp nhất với chính mình.

Thông tin tác giả :

Pierre Bayard sinh năm 1954 tại Pháp, ông là giáo sư văn học Pháp tại trường Đại học Paris VIII đồng thời cũng là một chuyên gia phân tích tâm lý. Ngoài Làm sao nói về những cuốn sách chưa đọc?, Pierre Bayard đã xuất bản nhiều tác phẩm độc đáo như Le paradoxe du menteur. Sur Laclos (Nghịch lý của kẻ nói dối. Bàn về Laclos), 1993; Comment améliorer les oeuvres ratées? (Làm sao cải thiện những tác phẩm dở?), 2000; Enquête sur Hamlet. Le Dialogue de sourds (Điều tra về Hamlet. Hội thoại giữa những người điếc), 2002; Demain est écrit (Tương lai đã được định sẵn), 2005;…

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 30, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button