Sách mới

Những Điều Tôi Biết Chắc

nhung-dieu-toi-biet-chac-ebookNhững Điều Tôi Biết Chắc

Tác giả: Oprah Winfrey
Phát hành: 07-2016
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
Nhà phát hành: Alphabooks
Số trang: 232
Phiên bản : Tiếng Việt

“Nói tôi nghe nào, bạn biết chắc những gì? Về bản thân, về cuộc sống, tất tật bất cứ thứ gì…”

Lắm lúc một câu trả lời chẳng phải dễ kiếm ra. Nhưng đúng lúc tôi sẵn sàng giương cờ trắng và thét lên, “Thế đấy! Tôi chẳng biết gì hết!”. Tôi lại nhận ra mình đang dắt cún cưng đi dạo, đang đun một ấm trà hay ngâm mình trong bồn tắm, thế rồi, chẳng biết từ đâu, một khoảnh khắc sáng tỏ sẽ đưa tôi trở về với điều gì đó mà trong óc, trong tim và tự bản năng, tôi hoàn toàn thấu suốt, vượt qua khỏi bóng tối nghi ngại.

Liệu có giống như coi lại những tấm ảnh của bản thân với những kiểu tóc tai và trang phục thật ra phải đưa vào thư mục chắc-kiểu-này-là-mốt-hồi-đó-đấy-chăng? Ý tôi là, bạn sẽ phải làm sao, nếu những gì bạn vốn biết chắc hồi bấy giờ hóa ra lại là những thứ nghĩ-gì-vậy-trời, xét trong hiện tại? Trong khi bạn đọc về những bài học tôi đã phải vật vã tranh đấu, phải rơi nước mắt, phải chạy trốn, và rồi quay về, làm hòa, đùa giỡn, sau rốt đã dần biết chắc, tôi hy vọng bạn sẽ biết rằng những gì bạn tìm được trên hành trình ấy sẽ rất đáng vui thích, vì thứ bạn tìm ra, chính là bản thân mình.”

Một Quyển Sách Rất Hay

Mặc dù chỉ mới đọc tới trang 42 của quyển sách, nhưng những gì mà quyển sách mạng lại cho mình thật sự rất quý. Mình đọc nó vào mỗi buổi chiều sau 5 giờ, leo tót lên sân thượng nhà mà nhâm nhi. Quyển sách là những cảm nhận, những trải nghiệm của tác giả về cuộc sống, thoạt nghe sẽ nghĩ đây giống như những quyển sách kỹ năng sống thông thường, nhưng thật sư khi đọc nó mình cảm thấy rất gần gũi, nó không phải là những giáo điều. Mỗi ngày mình chỉ đọc một ít thôi, vì không muốn quyển sách kết thúc sớm, sẽ tiếc lắm. Đây là một quyển sách mà mình nghĩ các bạn sẽ ko phải hối tiếc khi mua nó, đó là điều mình biết chắc ^^

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 5, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button