Sách mới

Xin Việc Hay Tìm Việc?

Xin Việc Hay Tìm Việc?

Tác giả: Nguyễn Xuân Huy
Phát hành: 03-2016
Thể loại: Kỹ năng sống
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Số trang: 198
Phiên bản : Tiếng Việt

Khi một tân cử nhân cầm hồ sơ đi tìm việc là lúc người ấy đang có thái độ tốt và sẵn sàng trải nghiệm, sẵn sàng học hỏi nhanh, thăng tiến trong con đường nghề nghiệp. Tuy nhiên, có bạn gửi đơn khắp nơi mà chưa một lần được phỏng vấn. Có bạn đã được gọi phỏng vấn nhiều lần nhưng vẫn thất nghiệp. Có bạn được nhận vào làm mà không thể trụ lại sau thời gian thử việc…

Một nghịch lý là tỉ lệ cử nhân thất nghiệp cao nhưng các chủ doanh nghiệp muốn tuyển dụng cũng không dễ tìm được lao động phù hợp.

Câu chuyện thất nghiệp của cử nhân, thạc sĩ… không hẳn xuất phát từ thị trường lao động hay kinh tế khó khăn, vậy còn nguyên nhân nào khác? Và thêm nhiều thắc mắc nữa được đặt ra, chung quy là một câu hỏi lớn mà hàng vạn sinh viên đều lo âu, ngơ ngác:

Làm gì và làm thế nào để có việc sau khi ra trường?

Vấn đề của lao động trẻ được nêu ra cùng các giải pháp gợi ý như một cuốn cẩm nang dành cho các bạn sinh viên và tân cử nhân. Để bạn biết mình đang ở đâu, cần gì, và tự định ra phương thức phù hợp nhằm có được việc làm, tạo dựng sự nghiệp.

Tốt

Sách nhìn từ bên ngoài màu sắc và cách trình bày bìa trông khá bắt mắt. Màu đỏ xen lẫn các tông màu trắng. Nội dung sách viết về rất phong phú. Nó rất bổ ích cho những bạn đại học năm cuối chưa biết nên chọn việc như thế nào. Ai cũng biết xã hội ngày nay phát triển cho nên công việc rất cần cho mỗi người nhưng tìm được việc không phải là dễ dàng. Có rất nhiều bạn bằng giỏi ra trường cũng chỉ làm công nhân bình thường mà không hề xứng với những gì mình có. Chính vì vậy cuốn sách này rất bổ ích cho bạn.

SINH VIÊN NÊN ĐỌC CÀNG SƠM CÀNG TỐT

Sách được viết ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhưng vẫn cung cấp khá đầy đủ những thông tin cần thiết cũng như tổng quan bối cảnh thị trường lao động hiện nay ở Việt Nam. Những bạn sinh viên năm nhất đừng nghĩ là mình còn quá nhiều thời gian hay quá sớm để đọc quyển sách này. Hãy mua ngay và đọc ngay để có cái nhìn thực tế mà lên kế hoạch học tập, chuẩn bị kĩ năng mềm, đi làm thêm cọ xát với thực tế. Vì cuộc đời không màu hồng như ta vẫn nghĩ. Sách cũng cung cấp những lời khuyên bổ ích nhưng chưa đầy đủ lắm, ta nên tìm thêm sách để đọc. Hôm nay vào nhận xét mới thấy đang giảm giá còn mỗi 42k huhu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 14, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button