Sống

10 cách đơn giản giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn

Con người chúng ta luôn ao ước có một cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng hạnh phúc là gì và làm thế nào để có được hạnh phúc? Đó là câu hỏi muôn thuở và dường như không bao giờ có lời giải đáp thỏa đáng đối với những người luôn trong trạng thái “thiếu thốn và muốn có nhiều hơn nữa”.

Bạn có biết rằng hạnh phúc giản đơn nhất bắt đầu từ việc tìm ra ý nghĩa của cuộc sống không? Khi thấu hiểu những điều nhỏ bé giản dị nhất, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này đáng để sống hơn bao giờ hết, và “cái vòng lặp khổ đau” của tâm trí chẳng qua là do bạn chưa biết cách tĩnh lặng lắng nghe thế giới xinh đẹp đang mỉm cười với mình mà thôi.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 cách đơn giản giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn trong bài viết này nhé!

1. Dậy sớm. Ngắm mặt trời mọc. Tận hưởng không khí trong lành và sự yên tĩnh buổi sáng sớm. Đây là thời gian tốt để tập thể dục, đi bộ, ngồi thiền, đọc sách hay viết blog,…

2. Lên kế hoạch công việc, ưu tiên những việc quan trọng với bạn và gia đình bạn. Đừng quá sa lầy vào những việc gây mất tập trung ngay trước mắt.

3. Đọc sách để giải đáp các vấn đề cấp thiết nhất của bản thân.

4. Hãy ăn một cách chậm rãi và hưởng thụ nó thay vì chỉ coi như nạp năng lượng. Đừng xem tivi hay điện thoại trong lúc ăn.

5. Đi bộ và thưởng thức vẻ đẹp của tự nhiên. Ngồi trong công viên lắng nghe tiếng chim hót hay ra biển nghe tiếng sóng vỗ bờ chẳng hạn.

6. Xem thứ gì đó vui vẻ và hài hước. Không chỉ là những bộ phim hài như sitcom mà hãy xem bất cứ thứ gì có thể khiến bạn cười chảy nước mắt. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

7. Hãy bắt đầu một kế hoạch hay công việc mà bạn đang trì hoãn. Thực hiện ngay những bước đầu tiên, đừng chần chờ.

8. Dành thời gian cho những người quan trọng với bạn, chứ không phải những hoạt động quan trọng của bản thân.

9. Chỉ làm một việc một lúc. Điều gì quan trọng nhất nên làm trước. Dẹp các việc khác sang một bên và đừng nghĩ đến nó. Thậm chí là ngay cả công việc tiếp theo. Làm nhiều việc cùng một lúc có thể gây mất tập trung và hiệu quả sẽ không tốt.

10. Giúp đỡ người khác, quan tâm đến những việc tốt bạn đã làm và sẽ làm cho mọi người xung quanh, cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

Theo LifeHack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button