Sống

5 bài học cuộc sống học được từ Tổng thống Obama

Nếu bạn đang đi đúng hướng và bạn vẫn sẵn sàng để đi tiếp thì bạn sẽ làm nên thành công.

1. Học hỏi từ cha của mình, dù đó có phải không phải là một người cha tốt

Gia đình Tổng thống Mỹ.

“Ai đó đã từng nói rằng mỗi người đàn ông hoặc là cố gắng sống theo nguyện vọng của cha hoặc bù đắp cho sai lầm của cha mình. Và tôi chắc chắn rằng tôi đã thực hiện mỗi thứ một ít. Nhưng ở đâu đó trong mốc ngoài ngoài 20 hoặc đầu 30 tuổi, tôi nhận ra ý nghĩa từ sự vắng mặt của ông ấy trong cuộc đời mình. Đó là một phần giúp tôi nỗ lực để trở thành một người cha tốt”.

Luôn ở cạnh gia đình, ngay cả bạn không thường xuyên

Tổng thống Mỹ rất trân trọng những giây phút được ở cạnh gia đình, người thân. Ông tâm niệm:

“Tôi không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Tôi không nhỡ buổi khiêu vũ. Tôi cũng không lỡ hẹn một buổi họp phụ huynh. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ tôi đã bỏ lỡ. Bạn biết đấy, rất nhiều khoảnh khắc đẹp nhất trong gia đình hoàn toàn đến một cách tự nhiên. Nếu bạn có ít thời gian dành cho họ tức lạ bạn có ít hơn các giây phút ấy. Tất cả điều tôi có thể làm là tạo ra một môi trường bình thường cho các con tôi. Tôi có thể truyền nhiệt huyết cũng như tình yêu của mình cho họ”.

Quản lý thời gian, quản lý bản thân bạn

Tổng thống Obama cũng là một người biết cách làm thế nào để quản lý các nhóm. Là một người bận rộn nhưng ông không bị những phiền nhiễu chi phối quá nhiều. “Tôi là một phần của tổ chức, và một trong những điều tôi thực sự cố gắng đấy là đảm bảo rằng tất cả mọi người đang tập trung vào 2 hoặc 3 điều mà sẽ tạo nên sự khác biệt”.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng từng chia sẻ bản thân không dành nhiều thời gian để trả lời các cuộc gọi hoặc Email. “Nếu ai đó cần một cái gì đó, thường sẽ có người khác có thể xử lý nó. Loại trừ TV cũng là một điều hữu ích”. Tuy nhiên, ông vẫn thú nhận rằng mình là một fan của chương trình Sports Center.

Tận dụng thời gian tập luyện để tập trung

Trog lời đề tựa cho “The Audacity of Hope”, Tổng thống Mỹ cũng từng kể lại việc sau một ngày dài tại Thượng viện, ông sẽ chạy bộ đến Đài tưởng niệm Lincoln. Tuy nhiên, khi được công chúng biết đến nhiều hơn thì ông phải tìm cách khác để tập thể dục.

Chính vì lẽ đó, ông thực hiện một lịch tập luyện sáu ngày. Song lý do chính khiến ông tập thể dục chính là để thư giãn đầu óc cũng như giảm căng thẳng. “Đó cũng là một cách tuyệt vời để tập trung” – ông chia sẻ.

Không mất niềm tin vào con đường mình đã chọn

“Nếu bạn đang đi đúng hướng và bạn vẫn sẵn sàng để đi tiếp thì bạn sẽ làm nên thành công”. Mọi người đều có thể làm nên chuyện nếu kiên trì, nỗ lực cũng như tin tưởng vào con đường mình đã chọn.

Bạn có lẽ không trở thành Tổng thống như Obama, song nếu bạn không mất niềm tin và luôn giữ vững quyết tâm, đồng thời đặt hết sức lực vào đó thì sớm hay muộn sẽ đạt tới đỉnh của thành công.

Mộc Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button