Sống

“Thất bại lớn nhất đời người là gì?” và câu trả lời giúp nhiều người xốc lại tinh thần!

Nếu phải trả lời câu hỏi “thất bại lớn nhất đời người là gì?”, bạn sẽ đưa ra đáp án như thế nào?

Còn với tôi, câu trả lời, đó là BỎ CUỘC. Hy vọng rằng, những triết lý dưới đây sẽ giúp mỗi chúng ta nhận ra điều đó.

1. Làm bất kỳ việc gì, ta không lo người mệt, mà sợ rằng tâm mệt và từ bỏ giữa chừng. Hãy đặt cho mình một mục tiêu bất di bất dịch dù là lớn hay nhỏ, và kiên trì thực hiện nó đến cùng.

2. Không nói, sẽ không có người biết bạn muốn gì. Không làm, bất cứ suy nghĩ, ý tưởng nào cũng chỉ có thể tung tăng trong đầu bạn mà thôi. Và không bước chân đi, bạn mãi mãi sẽ chẳng tìm được phương hướng mà tiến về phía trước.

3. Bạn muốn mình trở thành người như thế nào, bạn sẽ trở thành người như vậy. Vị trí mà bạn đang đứng hiện tại xuất phát từ niềm tin và hy vọng của chính bạn chứ không ai khác.

4. Việc khó hay dễ, khi đã làm, bản thân mình là người hiểu. Khổ hay sướng, trong lòng mình tự biết. Dù là ai, cũng có nỗi khổ riêng, việc gì cũng có cái khó của nó. Thế nên, đừng quá ngưỡng mộ huy hoàng của người khác, cũng đừng chế giễu bất hạnh của người khác.

5. Thay vì oán trách thế giới, chi bằng hãy thay đổi bản thân. Kiểm soát con tim thật tốt, hoàn thành công việc của mình thật tốt, điều đó sẽ mạnh hơn bất cứ thứ gì.

Đời người không có ai là hoàn mỹ, hãy xem những khó khăn rắc rối thành cảnh đẹp mà ta vô tình bắt gặp trên đường đời, đón nhận một cách bình thản, tất cả rồi sẽ được sắp xếp đâu vào đấy.

6. Phấn đấu và không phấn đấu, kết quả được tạo ra tất nhiên sẽ chẳng bao giờ giống nhau.

Cuộc sống giống như việc chúng ta đi xe đạp vậy, chỉ cần ta dừng lại, xe sẽ đổ. Thế nên, hãy giữ cho mình tâm thái luôn luôn phấn đấu, để thế giới trở nên tươi đẹp và cuộc đời bạn cũng vậy, có nhiều điều để nói hơn.

7. Trên thế giới này, cơ bản không tồn tại những việc “không thể”. Khi bạn mất đi tất cả, chẳng còn nơi nào để dựa dẫm, tự nhiên với bạn, mọi việc đều trở nên “có thể”. Không ép bản thân, bạn mãi mãi chẳng thể phát hiện ra mình ưu tú đến mức nào.

8. Vận mệnh của chúng ta là do chính hành động của chúng ta quyết định chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào xuất thân ban đầu. Cơ hội trên đời chưa bao giờ và sẽ không bao giờ bình đẳng, nhưng kết quả thì có thể bình đẳng.

9. Bất cứ việc gì cũng có một đạo lý, có thể vượt qua, xuất chúng; không thể vượt qua, sẽ bị đào thải hoặc hất ra ngoài. Đây chính là đời người, chỉ có sáng tạo, mới có thể có hưởng thụ thực sự, chỉ có phấn đấu, mới có được một cuộc sống đủ đầy.

10. Mỗi một chút kiên trì đều là sự tích lũy cho thành công. Chỉ cần tin vào bản thân, rồi bạn sẽ gặp được những điều mới lạ và thú vị.

Mỗi một cuộc sống đều có quỹ đạo của riêng nó, hãy nhớ khẳng định bản thân, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Mỗi một buổi sớm mai đều là thời điểm bắt đầu của hy vọng, hãy nhớ cổ vũ bản thân!

Diệp Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button