Sống

Chúng ta luôn cần có một tình bạn bền vững trong đời

Tìm được một người bạn tốt cũng khó như công cuộc kiếm người yêu. Trên đời này lại có 2 loại bạn cơ bản đó là bạn xã giao và bạn tâm giao. Muốn sở hữu một tình bạn bền vững, ta cũng cần nỗ lực và học được cách tìm đúng người bạn tâm giao cho chính mình.

Dù vui hay buồn, chúng ta cũng phải đều ở cạnh nhau.
Bạn tốt không là những người chỉ ở cạnh ta trong khoảnh khắc vui vẻ, hay chỉ xuất hiện khi ta gặp khó khăn và cần giúp đỡ. Chúng ta cần tìm một người bạn mà dù vui hay buồn, dù đang cười hay đang khóc thì người đó vẫn luôn xuất hiện và cùng ta trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Ngay cả khi người đó gặp phải những chuyện không vui, bạn cũng đến bên người đó và an ủi, khuyên nhủ họ bằng những lời khuyên tốt đẹp.

Chúng ta đều hiểu rằng muốn ở bên nhau thật lâu, thì bản thân và đối phương phải cùng cười khi hạnh phúc và cùng dìu dắt nhau vượt qua những khó khăn trong đời.

chung-ta-luon-can-co-mot-tinh-ban

Chúng ta yêu quý lẫn nhau vì chính con người thật của đối phương.

Bạn không cần phải làm hài lòng người kia, cũng như người kia không cần phải vì bạn mà làm những điều người đó không thích. Một tình bạn chân thành và sâu sắc là tình bạn mà cả hai đều chấp nhận con người thật của đối phương. Dù bạn có những khuyết điểm chưa hoàn thiện, hay người đó có những thói quen khó chấp nhận, thì cả hai đều có thể chơi thân với nhau và cùng trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu một tình bạn mà đối phương cứ yêu cầu bạn phải thay đổi điều này, chấn chỉnh điều kia để “vừa mắt” họ, không việc gì bạn phải kéo dài tình bạn đó.

Không bấu víu vào chữ “bận” để không dành thời gian cho nhau.

Tình bạn thực sự sẽ không có chuyện người kia xa lánh bạn hay nói rằng họ bận đến nỗi không thể gặp được bạn. Nếu chúng ta xem nhau bạn tâm giao thực sự thì dù bất kỳ ai có bận đến đâu, trong thời gian của họ vẫn có một khoản dành riêng cho đối phương.

chung-ta-luon-can-co-mot-tinh-ban-1

Chúng ta có thể cảm thông, thấu hiểu cho đối phương nếu họ thực sự đang bận bịu. Nhưng bận đến nỗi mà không nói với nhau câu gì hay liên tục từ chối những lời hẹn ra ngoài thì bạn cần phải xem lại liệu người đó có trân trọng bạn như bạn đã luôn trân trọng người đó hay không.

Trong những lúc gặp khó khăn, chúng ta đều xuất hiện bên cạnh đối phương mà không do dự chút nào cả.

Khi nghe tin người bạn của mình gặp khó khăn và bạn lập tức muốn đến chỗ người đó mà không chút do dự hay nghĩ suy, nghĩa là người bạn đó thực sự rất quan trọng với bạn. Ngay cả những khi cần được giúp đỡ, người đó cũng nhanh chóng xuất hiện bên cạnh bạn và cố hết sức giúp bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Trong tình bạn chân thật không có sự hoài nghi hay do dự chen vào. Điều đó thể hiện sự thiếu tin tưởng và không muốn tốn công phí sức cho đối phương. Một tình bạn như thế chắc chắn sẽ không kéo dài lâu được.

chung-ta-luon-can-co-mot-tinh-ban-2

Luôn cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau.

Bạn có thể nói tất tần tật những suy nghĩ của mình cho đối phương nghe, và họ cũng thoải mái kể ra những điều trong lòng mình cùng bạn. Cả hai có thể cùng nhau nói xấu một người, hay tha hồ “chém gió” về một sự kiện, tin tức nóng trong cuộc sống.

Chúng ta có thể được là chính mình khi ở cạnh người kia, mọi sự dè dặt hay e ngại đều hoàn toàn biến mất khi cả hai bắt đầu nói chuyện với nhau. Những chuyện khó nói cũng bỗng dưng trở nên dễ dàng hơn khi kể cho người kia nghe. Sự thoải mái mà chúng ta đem lại cho nhau trong một mối quan hệ chính là yếu tố quan trọng giúp tình bạn được vững bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button