Sống

Đàn ông khi 25 nói gì về tình yêu?

Đàn ông thừa biết rằng, tình yêu là quan trọng, nhưng so với cơm áo gạo tiền cũng không thể quá bấp bênh.

Trước đây, chừng 18, 20 gì đó, tôi từng nghĩ yêu một người là phải bất chấp mọi điều để được ở cạnh bên. Chỉ cần làm cho cô ấy thích tôi, thì việc gì tôi cũng làm được. Nhất là khi dăm ba hôm giữa chúng tôi lại cãi vã chia tay. Lúc bấy giờ thì tôi cứ nháo nhác đi tìm cô ấy khắp nơi, sẵn lòng lùng sục từng hang cùng ngõ hẻm chỉ để được gặp mặt cô ấy. Rồi tôi cũng đã từng chôn chân trước cổng nhà cô ấy rất lâu, mặc cho mưa bão, mặc cho ánh mắt người khác nhìn mình, tôi cứ thế mà chờ đợi với hy vọng rằng cô ấy sẽ vì lòng nhiệt thành của mình mà cảm động.

Tôi nghĩ, bất cứ gã trai nào cũng đã từng đi qua một thời non xanh với tình yêu như thế. Nghĩa là sẽ dốc hết lòng vì một người, không sợ khó khăn, không quản gian nan mệt nhọc, trong đôi mắt dường như chỉ có tình yêu mà thôi.

Nhưng thật ra, cái giai đoạn mà một thằng con trai có thể điên điên khùng khùng công bố với cả thế giới rằng mình đang theo đuổi một cô gái – quả thật không thể kéo dài. Tôi nghĩ nó đã thuộc vào một phần của quy luật rồi. Vì cuộc đời này nghiệt ngã, nên khi thấm dần những nỗi đau, đàn ông cũng sẽ biết co cụm lại tim mình. Thay vì xốc nổi và khờ dại, đàn ông sẽ lặng lẽ hơn để mà trưởng thành.

Và khi đến độ tuổi 25, đàn ông sẽ nhẹ nhàng xếp chuyện tình cảm riêng tư vào một góc tim. Chỉ cần nơi ấy luôn ấm áp là an lòng. Nhất định không khoa trương, nhất định không nói lời trời bể. Bởi song hành với tình yêu nam nữ còn là sự cân bằng về công danh, sự nghiệp. Mà hơn thế, mỗi gã đàn ông đều biết, đã có thể nói yêu thương một người con gái, thì điều quan trọng là đem đến cho cô ấy một cuộc đời hạnh phúc, chứ không phải là một nốt nhạc vui rồi chuồn chân biến mất.

Đàn ông thừa biết rằng, tình yêu là quan trọng, nhưng so với cơm áo gạo tiền cũng không thể quá bấp bênh. Đàn ông ở ngưỡng tuổi 25 sẽ lao mình ra cuộc đời để hứng chịu nhiều bão táp, cũng chỉ vì muốn cuộc sống sau này được sung túc và bền lâu. Tiền rõ ràng không mua được hạnh phúc, nhưng ở thời đại bây giờ, tiền là phương tiện để đem đến cho người ta những cảm nhận chân thực nhất về hạnh phúc.

Cho nên, tôi bây giờ, yêu ai thì yêu sâu đậm, nhưng lời tình cảm không thốt ra nhiều. Có thể sẽ khiến cô gái yêu tôi cảm thấy tôi khô khan và em thì thiệt thòi. Nhưng tôi mong em hiểu. Ngoài từ “yêu em”, tôi chỉ có thể nói với em 3 từ khác nữa. Là “bên em, về lâu, về dài”!

Đối với những gã đàn ông đang ở ngưỡng 25 cũng vậy. Đừng quá trông mong vào sự thành công sớm chiều của gã. Bởi về mặt tuổi tác, gã ta cũng chỉ mới chập chững ra đời. Nhưng cũng đừng bỏ mặc chỉ bởi vì quanh năm gã cứ ù lì ít nói. Chẳng qua là đàn ông chúng tôi trân trọng tình cảm, nên thay vì nói nhiều sẽ muốn thể hiện bằng hành động và kết quả nhiều hơn.

Nếu bên cạnh bạn đang là một gã đàn ông 25, thì hãy kiên nhẫn cho gã ấy một khoảng thời gian nữa để chứng minh tình yêu nhé! Không phải là gã không coi trọng bạn, mà vì gã thật sự coi trọng bạn, nên mới không nói lời ong bướm. Thay vào đó, gã sẽ cho bạn thấy tình yêu bền chặt nghĩa là như thế nào…

-St

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 17, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button