Sống

Nếu đàn ông không từ bỏ 6 thói quen xấu xí này thì đừng hỏi vì sao đến 30 tuổi vẫn ế!

Này các anh chàng đang ăn ở luộm thuộm, đừng nghĩ đến năm 30 tuổi các bạn sẽ tự dưng trở thành một người đàn ông bảnh bao, đẹp trai nhé. Đời không như là mơ, tình không như là thơ đâu. Nếu không chịu thay đổi 6 thói quen xấu xí này thì đừng hỏi vì sao biển xanh lại mặn, vì sao vẫn mồ côi người yêu!

Từ 20 – 30 tuổi nói dài không dài mà nói ngắn thì cũng chẳng phải. Nhưng rõ ràng là không ai muốn làm một người đàn ông mang hình hài của tuổi 30, nhưng vẫn giữ những thói quen tệ hại của một thằng nhóc vừa tròn 20 cái xuân xanh. Hãy nói cho tôi biết bạn đang sống như thế nào, tôi sẽ nói cho bạn biết năm 30 tuổi bạn sẽ trở thành người ra sao. Những gì các anh chàng nhếch nhác đang làm ngày hôm nay, chính là tuyên ngôn “30 tuổi của tôi là như thế đấy!”

Nhiều anh chàng có câu nói cửa miệng rất hay: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận”, nhưng thực tế thì chẳng mấy người làm được như vậy. Thay đổi thói quen xấu cần cả một quá trình, vì thế những anh chàng đang sống nhếch nhác và bê tha hãy thay đổi chúng càng sớm càng tốt đi:

1. Cố tình không đánh răng trước khi đi ngủ

Hãy tưởng tượng cô gái bạn đang để ý dù rất xinh và có gout thời trang cực đỉnh nhưng lại sở hữu một hàm răng vàng khè và hơi thở bốc mùi, thì liệu bạn có còn muốn tiếp cận cô nàng nữa hay không?

Câu trả lời rõ ràng là “Không đời nào.”

Thế nhưng vẫn có quá nhiều anh chàng coi nhẹ việc đánh răng trước khi đi ngủ. Không thể hiểu được tại sao họ lại xem thường một hành động mang tính quyết định đến việc khiến mình trở nên hấp dẫn và thu hút hơn như vậy.

Khi còn bé, bạn đã được ông bà, bố mẹ dạy phải đánh răng mỗi tối, nhưng khi đã trưởng thành, chẳng ai còn kè kè bên cạnh để nhắc nhở bạn làm cái việc vệ sinh cá nhân đơn giản ấy nữa. Chẳng lẽ vì thế mà bạn cũng bỏ qua luôn à? Hay vì một nghiên cứu khoa học nào đó nói rằng đánh răng trước khi đi ngủ là xấu, nó làm cho hàm răng bạn bị sâu, ám vàng và hơi thở bốc mùi nồng nặc nên bạn né tránh phải làm việc đó? Tất nhiên câu trả lời là không rồi. Hãy đánh răng mỗi tối trước khi bạn phải hối hận vì thói lười biếng của mình mà khiến mọi người cứ dần xa lánh.

Còn nếu bạn ngang ngược đến mức cho rằng, răng đã vàng rồi, hơi thở đã bốc mùi rồi thì cứ để kệ nó đi, chẳng cần quan tâm gì nữa thì hãy để cho túi tiền và sức khoẻ dạy cho bạn một bài học. Hãy dành chút thời gian tham khảo các phương pháp làm lại răng lợi hiện nay, có lẽ bạn sẽ điên cuồng đánh răng 10 lần/ngày đấy.

Dù sao thì nếu không chịu đánh răng trước khi đi ngủ ở tuổi 20, đến 30 tuổi bạn sẽ vẫn ế dài cổ vì chẳng có cô gái nào chịu được anh chàng răng vàng miệng hôi đâu.

2. Lười cắt móng tay, móng chân

Một anh chàng sở hữu một mái tóc dài, búi củ tỏi có thể sẽ làm hàng chục chị em tự động đổ gục, nhưng nếu một chàng trai lại nuôi móng tay móng chân dài hàng chục centimet thì xin lỗi, đó chính là thảm hoạ.

Mà không chỉ các thể loại móng dài, combo móng dài + đen sì vì cáu bẩn thì còn khiến người khác kinh khiếp hơn nữa. Không thể tưởng tượng nổi các anh chàng sẽ làm gì với bộ vuốt ấy mà phải nuôi chúng dài ngoằng như thế.

Tốt nhất là hãy chăm chỉ cắt tỉa móng thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ và nói không với nấm móng. Chẳng cô gái nào thích cầm nắm và vuốt ve một bàn tay có bộ móng như người thời tiền sử đó đâu. Giá của một chiếc bấm móng tay cũng chỉ vài chục ngàn, đừng nói bạn không có tiền mua chúng. Móng tay móng chân dài không gây chết người nhưng nó huỷ hoại ánh mắt của người khác. Hãy tôn trọng họ!

3. Nhai chóp chép khi ăn và một loạt tật xấu kinh khủng khác

Có một loại đàn ông bị ghét nhất trên đời, đó là những người nhai chóp chép khi ăn. Tệ hơn là vừa nhai nhồm nhoàm vừa kể chuyện. Kinh khủng hơn là đưa ống tay áo lên lau miệng thay vì dùng giấy ăn. Bất lịch sự nhất thò đũa qua trước mặt người khác, tranh gắp và chọn món mình thích trên mâm… Lời khuyên cho các anh chàng này là nếu có khoá học về phép lịch sự tối thiểu trên bàn ăn, thì hãy đăng kí học ngay 10 khoá, trước khi có ý định mời một cô gái đi ăn tối cùng.

Đừng để người khác phải có ấn tượng xấu về thói quen ăn uống của bạn. Bạn không còn là đứa trẻ con thò lò mũi xanh để mà chờ bố mẹ quát nạt về kiểu ăn uống xấu xí của mình như thế đâu. Hãy thay đổi đi nếu không muốn đến năm 30 tuổi còn bị người yêu đá vì lý do “nhìn anh ăn em không nuốt nổi cơm, em không muốn bị chết đói.”

4. Lười thay tất và đồ lót mỗi ngày

Tột cùng của sự bối rối và xấu hổ là khi vào nhà một ai đó (chứ chưa nói đến việc về nhà người yêu ra mắt bố mẹ nhé), bạn được yêu cầu bỏ giày ở bên ngoài, bạn chợt nhận ra đôi tất mua 10 ngàn 1 lố ở chợ Đồng Xuân bốc mùi nồng nặc và được khuyến mãi thêm vài vết thủng lỗ chỗ.

Thay tất mỗi ngày đâu có tốn nhiều thời gian và sức lực nhỉ? Cũng như việc thay đồ lót mỗi ngày ấy, dù chẳng ai yêu cầu bạn bỏ quần ra ngoài khi đến thăm họ (trường hợp này thì hiếm vô cùng) nhưng bạn cũng nên tự thấy mình phải thay đồ lót sạch mỗi ngày chứ.

Chắc chắn bị người khác trông thấy đồ lót thủng còn xấu hổ gấp nhiều lần một đôi tất thủng – còn nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc đó thì cứ giữ thói quen siêu tệ hại ấy đi, bạn sẽ thấy con gái xung quanh mình dần dần chẳng còn một ai.

5. Không chịu dọn dẹp tủ lạnh

Tích trữ đồ ăn thức uống trong tủ lạnh là điều ai cũng làm (thông thường là thế), nhưng giữ lại những đồ ăn đã hết hạn sử dụng thì có lẽ chỉ có những anh chàng siêu lười mới làm mà thôi.

Đồ không dùng được nữa thì giữ lại làm gì? Để trông cho đầy tủ à? Để tỏ ra ta đây là người có điều kiện à? Nhảm nhí! Đồ ăn quá hạn sử dụng sẽ bốc mùi, sinh ra nấm mốc xanh đỏ, đừng vì lý do lười mà biến cái tủ lạnh tốn đến cả nửa tháng lương để sắm về trở thành một nhà hộ sinh của lũ vi khuẩn.

Hãy dọn dẹp nó định kỳ, vứt hết những thứ đã quá hạn nếu không muốn vì thói lười của bản thân mà mắc bệnh. Chẳng cần phải trở thành siêu anh hùng giải cứu thế giới đâu, hãy trở thành siêu anh chàng giải cứu cái tủ lạnh của mình đi.

6. Để bàn phím máy tính và màn hình điện thoại được một lớp bụi bao bọc

Màn hình điện thoại di động là thứ bẩn nhất trên đời.

Xếp thứ hai là bàn phím máy tính.

Nếu bạn không có thói quen lau chùi, vệ sinh chúng thường xuyên vậy thì chúc mừng bạn, chẳng cô gái nào chịu làm quen với một anh chàng ở bẩn như thế đâu.

Chỉ với một lọ cồn 5 ngàn đồng, tất cả những thiết bị ấy sẽ sạch bong sáng bóng chỉ trong vài phút. Người khác cũng sẽ cảm thấy đôi tay họ được an toàn hơn khi mượn dùng của bạn những đồ vật như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button