Sống

Những thứ gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9X mà 10X sẽ không bao giờ hiểu được

Truyện Conan bản màu, khung chat màu tím huyền thoại của Yahoo! Messenger hay kẹo xí muội 500 đồng/ bịch – nếu biết đến những thứ này thì xin chúc mừng, bạn đã có một tuổi thơ vô cùng đáng nhớ đấy!

Tuổi thơ mỗi thời lại có những thứ đáng nhớ khác nhau. Nếu như với 10X bây giờ, mạng xã hội, những mối quan hệ online và smartphone đã chiếm phần lớn sự quan tâm cũng như thời gian của họ thì với 9X, tuổi thơ lại giản dị, đơn sơ hơn nhiều. Không có những thiết bị điện tử tân thời mà thay vào đó, niềm vui của đám trẻ ngày đó là những cuốn truyện tranh, là vài ba món ăn đường phố giá chẳng đến 2k đồng hay những bộ phim tưởng chừng như “xưa hơn trái đất”. Nếu vô tình tìm thấy bóng dáng của mình trong những bức ảnh thân quen dưới đây thì xin chúc mừng, bạn đã có một tuổi thơ vô cùng đáng nhớ đấy!

1. Ngày xưa đi học mà đứa nào có cái này trong cặp là thể nào cũng được bạn bè “quý mến” hơn hẳn. Chơi thì vui nhưng nhiều lúc xếp tới xếp lui mà vẫn không thành hình nên tức quá gỡ hết ra luôn…

2. Kem que chỉ 1k/ cây, thường được bán trước cổng trường cấp 1, cấp 2. Hạnh phúc mỗi buổi chiều tan học đôi khi chỉ đơn giản thế này thôi.

3. Bút Hero – cây bút từng một thời gắn bó với biết bao thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam. Viết thì đẹp nhưng lỡ mà làm mực dính ra tay thì cũng dơ thôi rồi.

4. Có ai khi xưa từng thích làm Hàm Hương rồi giả vờ ca hát, nhảy múa gọi bướm đến vui đùa cùng…

5. Kẹo xí muội, chỉ 500 đồng/ bịch. Ăn chua chua tê tê, rất đã!

6. Nữ Hoàng Ai Cập – bộ truyện tranh gối đầu giường của thế hệ 8X và 9X ngày đó.

7. Còn nhớ cái máy xếp gạch này có giá 35-40k gì đó. Mang lên lớp toàn phải giành giật với đám bạn dù rõ ràng máy là của mình

8. 3k/ que. Ăn xong một que chỉ muốn ăn tiếp. Mọi muộn phiền ngày bé đều có thể trôi tuột theo que kem này!

9. Truyện Conan phiên bản đời đầu có bìa màu vô cùng thích mắt. Giá chỉ 6,5k/ quyển. Thật lòng mà nói thì bìa cũ nhìn vẫn hay hơn bìa màu nâu gạch như bây giờ nhỉ!

10. Nếu nhìn thấy bức ảnh này và trong đầu bạn hiện ra ngay giai điệu “Hú pa, hú pa, ma sù pì la mi” thì xin chúc mừng, bạn đã được xem 1 trong những bộ phim hoạt hình hay nhất của 9X Việt Nam rồi đó!

11. USB thuở đó, giữ còn hơn giữ vàng…

12. Đám con trai khi đó ai cũng từng một thời xăm những hình kiểu như thế này xong tưởng mình “hổ báo” đi nghênh ngang khắp trường.

S.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button