Sống

Tại sao càng trưởng thành, bạn bè lại càng xa nhau?

Điều đáng sợ nhất của tuổi trẻ đang dần qua đi là phải đánh mất đi những người bạn bè, tri kỷ của cuộc đời.

1. Cơm-áo-gạo-tiền đã là ưu thế số một.

Bước khỏi cánh cửa đại học, bạn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Bạn không còn thời gian để gặp gỡ bạn bè, những người đã từng là cả thế giới đối với mình. Đến lúc, bạn nhận ra thế giới trở nên vô vị khi thiếu vắng những tri kỷ thì rất tiếc đã quá muộn.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-1

 

2. Chúng ta quên rằng có được một tri kỷ không hề dễ dàng.

Kết bạn thì khá đơn giản, nhưng để giữ được mối quan hệ thì lại không phải điều dễ dàng. Cùng chia sẻ những điều tuyệt vời ở đại học thuận lợi hơn vì cả hai có nhiều điểm chung. Song khi cuộc sống chuyển bước, tình bạn cứ thế mất dần đi. Chúng ta chấp nhận điều này như đó là sự việc hiển nhiên thay vì đấu tranh để nắm giữ.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-2

3. Tình yêu làm con người ta bỏ quên tình bạn.

Tàn tích của một cuộc tình thông thường không chỉ mất đi người mình yêu mà còn mất cả những người bạn chúng ta vô tình bỏ quên. Khi một trong hai bước vào tình yêu, họ thường quên rằng vẫn còn có những người bạn cần sự quan tâm. Và đến lúc nhớ ra, thì đối phương cũng đã biến mất.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-3

4. Những năm tháng khó khăn của tuổi trẻ.

Từ năm 20 tuổi trở đi, cuộc sống buộc chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì mỗi người đều muốn chứng tỏ cái tôi, bản lĩnh cá nhân trước cuộc đời. Một số người may mắn hơn sẽ đạt được điều đó sớm, những người bị tụt lại phía sau trở nên khép mình vì cảm thấy lẻ loi, hay mặc cảm thất bại. Vô tình một trong hai người bị rớt lại phía sau, rồi tự cô lập mình và tình bạn tan vỡ.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-4

5. Thiếu vắng sự cảm thông.

Sự hỗ trợ và tin tưởng từ gia đình không đủ giúp cho mỗi người giải quyết các vấn đề gặp phải. Lúc ấy, bạn bè trở thành sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ có điều, ai cũng có những vấn đề riêng. Đến một lúc quá mệt mỏi, chúng ta không còn cảm thông cho nhau nữa. Mối quan hệ vì vậy mà rạn nứt.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-5

6. Chỉ mình bạn nỗ lực duy trì tình bạn.

Dường như trong mối quan hệ giữa hai người chỉ mình bạn đang cố gắng, bất chấp những rào cản của cuộc sống trưởng thành. Tuy nhiên, mối quan hệ nào cũng cần sự cố gắng từ hai phía. Nếu chỉ mình bạn phải nỗ lực duy trì thì đến một thời điểm nào đó, ắt bạn sẽ mệt mỏi và buông tay.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-6

7. Họ đã có những người bạn mới.

Cuộc sống thay đổi, các mối quan hệ sẽ đến với họ và cả chúng ta. Một trong hai người kết giao và thân thiết hơn với nhiều bạn mới. Khó để mà chúng ta chấp nhận điều đó, cảm giác bị thay thế thật tồi tệ. Ta quyết định bước đi, có điều bản thân đối phương cũng không màng nắm giữ.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-7

8. Bạn tốt đôi khi cũng mang lại nhiều điều tiêu cực.

Có những người rất tuyệt vời để kết bạn, song song với những giây phút vui vẻ lại có những thời điểm họ trở nên tiêu cực và độc hại. Cho nên, có những lúc bắt buộc chúng ta cắt đứt một mối quan hệ vì lo ngại một ngày chính mình cũng biến thành kẻ tiêu cực như chính họ.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-8

9. Sự thay đổi quá lớn từ cả hai.

Bước ra khỏi ghế nhà trường, chúng ta sẽ thay đổi để hòa nhập với môi trường sống lẫn công việc mới. Song đến lúc bạn gặp lại đối phương sau một thời gian dài bận rộn, rồi nhận ra rằng họ vẫn vậy. Chúng ta thay đổi càng nhiều càng cảm thấy trở nên xa cách với họ. Các cuộc trò chuyện trở nên cưỡng cầu và khó chịu vì cả hai không cùng tầng suy nghĩ. Vậy là dần dần hai người bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-9

10. Một cuộc cãi vã lớn.

Thật trớ trêu, mỗi lần lướt lại facebook những năm trước đây chúng ta chợt thấy mình ở quá khứ thật trẻ con và hời hợt. Chỉ một cuộc cãi vã lớn, cả hai không còn là gì của nhau nữa.

tai-sao-cang-truong-thanh-ban-be-lai-cang-xa-nhau-10

Cho dù chuyện gì xảy ra, quá khứ rốt cuộc cũng đã qua. Đôi khi cô đơn là một lựa chọn tốt để phát triển bản thân. Và vì bạn chọn lựa điều đó nên bạn phải có trách nhiệm với quyết định của mình, không thể trách cứ bất cứ ai hay đổ lỗi cho kẻ khác. Chỉ cần bạn biết trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp vẫn đang có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button