Sống

Thời nay, đến con gái còn không muốn an phận, thì con trai lại càng không được phép!

Nếu bạn là con trai, và bạn chưa 25, thì hãy đọc bài viết này…

Mỗi người trong chúng ta đều có cho mình một mục tiêu để theo đuổi, một ước mơ để chinh phục, và một cột mốc nào đó để nhìn nhận lại sự trưởng thành. Đa số chúng ta đều muốn mình sẽ làm được gì đó có ý nghĩa sau một ngày dài khép lại, và những điều hay ho khi tuổi trẻ dần qua đi.

Có lẽ, cũng là vì chúng ta ý thức được rằng cuộc sống nhiệm màu này chỉ có thể từng trải một lần, nên mong sao khi ngoảnh đầu nhìn lại sẽ không bao giờ phải nói lời hối tiếc.

Định hướng cho tương lai của bạn sẽ nói lên được bạn là ai…

Là con trai thì nhất định không được chọn đi con đường bằng phẳng. Tất nhiên, chẳng ai trách móc bạn, chẳng ai chế giễu hay chê bai bạn cả, nhưng người ta sẽ thấy “phí” cho nhiệt huyết và thanh xuân của bạn nhiều lần. Những khó khăn, thử thách, hay chông gai mà cuộc đời giăng ra dành cho bạn làm sao đã đủ nhiều để khiến bạn vấp ngã? Hoặc vấp ngã rồi chắc chắn bạn sẽ biết cách đứng lên, và nhanh chóng thu lượm được bài học để đời nào đó.

con-trai-khong-nen-an-phan

Những cột mốc xa xôi, những con số khổng lồ, những điều tưởng chừng như viển vông với đại đa số những người khác… nhưng rất có thể sẽ là thứ để nâng tầm giá trị bản thân bạn. Bởi bạn biết, chừng nào mình còn chưa cố gắng hết mình, thì bạn chưa cho phép mình buông bỏ. Không cần biết bạn có đạt được gì hay ho đáng để khoe khoang lẫn tự hào hay không, nhưng về mặt tinh thần quyết tâm đối diện với cuộc sống này, bạn xứng đáng nhận được những lời ngợi khen từ bao kẻ nghèo ý chí và thiếu thốn ước mơ!

Không chấp nhận cuộc sống an nhàn và hưởng thụ quá sớm…

Ở thời đại nào cũng vậy thôi, nam nhi thì chí ở bốn phương. Cốt lõi của vấn đề không chỉ nằm ở việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bạn sẽ thành công năm bao nhiêu tuổi, mà nằm ở chỗ bạn sẽ đi được bao xa, hiểu biết được bao điều.

Chẳng ai ngồi một chỗ mà bỗng trở thành nhà thông thái. Cũng chẳng ai nhếch mép cười ruồi với những chiến lược kinh doanh mà có thể trở thành nhà kinh doanh đại tài. Bạn chắc chắn phải đánh đổi, thậm chí bằng mồ hôi, nước mắt, và xương máu để đạt được một điều gì đó nhỏ nhoi thôi. Nhưng quan trọng là sau tất cả, bạn thấy mình đã là một người nỗ lực, chứ không phải là người bất lực.

con-trai-khong-nen-an-phan-1

Hơn nữa, ngày nay, con gái cũng thừa sức làm được những việc giỏi giang, cũng thừa sức kiếm được nhiều tiền. Các cô gái còn chẳng muốn an phận mà lăn ra ngoài cuộc sống để chiến đấu, thì thử hỏi phận làm trai, bạn có thể ngồi yên?

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chẳng là gì cả…

Sự thật vốn dĩ vẫn oái oăm vậy mà. Cứ cho là bạn thích một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên. Nhưng trong tâm bạn mong muốn thôi chưa đủ, còn bao nhiêu điều khác tác động đến. Liệu có cô gái nào chấp nhận bạn khi bạn nghèo xác nghèo xơ? Có cô gái nào đủ can đảm để cùng bạn dựng xây một mái ấm từ những con số 0 tròn trĩnh?

Cứ cho là có một cô gái đáng mến đến nhường ấy, thì liệu bạn có cam tâm để cô ấy chịu khổ cùng mình?

Cho nên, ngay từ bây giờ, ngay khi bạn còn đang rất trẻ, đang rất giàu sức chiến đấu để kể cả khi ngã đau thì bạn cũng thừa sức gượng dậy. Thì hãy lăn xả vào cuộc đời này đi. Hãy thách thức với từng cơn sóng to gió lớn. Hãy ra sức mà phấn đấu ngồi lên vị trí cao nhất có thể, kiếm được nhiều tiền nhất có thể…

con-trai-khong-nen-an-phan-2

Cái đồng tiền mà bạn phải dốc hết sức mình để có được ấy mới là đồng tiền mang lại cho bạn những dư vị của hạnh phúc. Dùng đồng tiền ấy mà nuôi nấng, yêu thương, chăm sóc người mình yêu. Dùng đồng tiền ấy mà phụng dưỡng đấng sinh thành. Dùng đồng tiền ấy giúp đỡ những người khác khó khăn hơn…

Nếu bạn không muốn cuộc sống của mình phụ thuộc quá nhiều về tiền tài vật chất, thì cũng hãy chắc chắn rằng về sau này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận bất kỳ điều gì chỉ vì thiếu đi những điều đó. Còn bằng không, trước khi quá muộn, nhất định đừng thỏa hiệp với một cuộc sống nhạt nhòa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button